Microsoft Edge vượt Firefox lên vị trí thứ 2, phà hơi nóng vào Chrome

Share

Có thể bạn chưa biết, đầu tháng 8 vừa qua Microsoft Edge đã chính thức vượt qua trình duyệt lâu năm Firefox để vươn lên vị trí thứ 2 về số lượng người dùng, chỉ đứng sau Chrome.

Microsoft_Edge_Phong_Vu_2

Microsoft Edge đã vượt qua Firefox trong cuộc đua tam mã.

Liên tục không ngừng thay đổi cải tiến, trình duyệt đến từ hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft vẫn liên tục chiều lòng người hâm mộ. Và dần dần lấy lại niềm tin của người dùng công nghệ khi đã dành cho họ hàng loạt thất vọng từ Internet explorer.

Tuy nhiên, mọi chuyện bây giờ đã khác rồi, khi phần mềm mới của Microsoft là Microsoft Edge đã chính thức “soán ngôi” Firefox khi có đến 7.59% người dùng so với 7.19% người dùng từ Firefox. (theo thống kê từ NetMarketShare)

Microsoft_Edge_Phong_Vu_1Nhưng thật khật khiễng khi so sánh với “kẻ thống trị” bấy lâu nay là Chrome (có đến 68.50% tỉ lệ người dùng). Điều dễ dàng nhất để nhận thấy là sự đổi mới trải nghiệm hoàn toàn cũng như nỗ lực từ Microsoft chắc chắn sẽ được các fan ghi nhận, thông qua tỉ lệ người sử dụng.

Trái tim của Edge chắc chắn phải được nhắc đến là Chromium – một trình duyệt mang mã nguồn mở từ chính Google. Có lẽ, đây là quyết định đúng đắc chưa từng có của Microsoft, khi họ chọn Chromium và từ đó phát triển trình duyệt Microsoft Edge hôm nay.

Đa phần người dùng Microsoft Edge cho biết họ không hề gặp bất kỳ trở ngại nào kho chuyển sang dùng trình duyệt này. Bởi nó gần như giống Chrome đến 80% và họ còn khuyên cả bạn bè, người thân chuyển sang dùng.

Theo Phong Vũ được biết, kể từ năm sau mọi phiên bản Windows 10 từ Microsoft sẽ thay vì mặc định có Internet explorer thì sẽ có kèm sẵn Microsoft Edge. Nếu Edge giữ được sự ổn định và chiều người dùng như hiện nay, việc “soán ngôi” Google Chrome có lẽ chỉ là vấn đề thời gian!

Đó là tất cả còn bạn thì sao, hãy thử sử dụng Microsoft Edge và cho Phong Vũ biết cảm nhận của bạn nhé!