Sony WH-1000XM4 ra mắt: Tai nghe không dây chống ồn tốt nhất thế giới!

0
601

Cuối cùng, Sony đã tung ra WH-1000XM4, phiên bản mới nhất của dòng tai nghe chống ồn cao cấp của hãng. So với tiền nhiệm, Sony WH-1000XM4 không có nhiều thay đổi nhưng mỗi nâng cấp đều rất đáng chú ý.

Trước tiên, Sony nâng cấp tính năng chống ồn vốn đã rất tốt ở phiên bản trước. WH-1000XM4 cũng sử dụng 2 mic và chip chống ồn QN1 tuy nhiên đã bổ sung một SoC quét nhạc và nhiễu môi trường với tần suất 700 lần/giây. Dữ liệu này kết hợp cùng thuật toán mới sẽ được con chip QN1 sử dụng để chống ồn chủ động chính xác nhất.

Bộ điều khiển âm thanh thích ứng (Adaptive Sound Control) sẽ ghi nhớ những nơi bạn thường đến và áp dụng chế độ âm thanh phù hợp với từng địa điểm. Điều này đồng nghĩa, bạn có thể bật nhạc max volume khi đi trên phố và tự động giảm xuống khi bước vào một thư viện. Tính năng này có thể được điều chỉnh thông qua ứng dụng trên smartphone.

Một tính năng mới liên quan đến chống ồn nữa là Speak-to-Chat. Như cái tên, tai nghe sẽ tự động dừng nhạc khi người dùng bắt đầu trò chuyện. Sau đó, nếu bạn không tiếp tục hội thoại trong 30 giây, âm nhạc sẽ lại tự trở lại.

Sony WH-1000XM4 có thể tự phát hiện khi được đeo. Tương tự như AirPods, khi bạn bỏ tai nghe này khỏi tai, nhạc sẽ được tự được dừng.

Xét về chất lượng âm thanh, không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Chủ yếu Sony tập trung vào vấn đề phần mềm thay vì phần cứng trên mẫu WH-1000XM4 này. Đó là tính năng Edge-AI, kết hợp cùng DSEE Extreme hỗ trợ tái tạo âm thanh bị mất đi trong quá trình nén.

Một số điểm đáng chú ý khác là thuật toán mới nâng cao chất lượng xử lý của mic, Fast Pair và tính năng kết nối hai thiết bị đồng thời.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn