Mất điều khiển điều hòa? Tải ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone chữa cháy ngay!

Share

Hiện trên các cửa hàng App Store và Google Play có không ít ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng cách này để điều khiển điều hòa trong trường hợp mất điều khiển, không tìm thấy điều khiển.

Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone cho iOS

1. AnyMote – Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone siêu thần thánh

AnyMote là một trong những ứng dụng điều khiển thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó, AnyMote điều khiển được mọi thứ chứ không chỉ điều hòa nhiệt độ. Chỉ cần tải một app này, bạn điều khiển được cả tivi, máy nghe nhạc,… Người dùng thậm chí còn có thể ra lệnh bằng giọng nói. Đối với phiên bản iOS, bạn sẽ cần hub hồng ngoại hoặc thiết bị hồng ngoại gắn thêm để sử dụng với điều hòa còn không bạn sẽ chỉ dùng được với các thiết bị sử dụng wifi.

Mất điều khiển điều hòa? Tải các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone sau để 'chữa cháy' ngay

AnyMote có thể điều khiển trên 1000 thiết bị điện tử

2. Peel Universal Smart TV Remote Control

Tương tự AnyMote, Peel Universal Smart TV Remote Control điều khiển điều hòa bằng mắt hồng ngoại hoặc đơn giản là qua wifi. Ứng dụng điều khiển được nhiều điều hòa các hãng phổ biến hiện nay. Giao diện ứng dụng rất đơn giản, thân thiện, ai cũng dùng được.

Giao diện trực quan của ứng dụng

Giao diện trực quan của ứng dụng

3. Tado Cooling

Tado Cooling chuyên dùng để điều khiển các thiết bị nhiệt độ, bao gồm điều hòa và cả hệ thống sưởi. Tado Cooling rất thông minh. Nó không chỉ thay thế điều khiển thông thường mà còn vô vàn các tính năng khác bạn nên thử. Thiết thực nhất là chế độ tự động bật tắt thiết bị khi người dùng đi ra khỏi phòng. Ứng dụng còn hiển thị được các thông số hữu ích như nhiệt độ, độ ẩm để bạn theo dõi và điều chỉnh sao cho hợp lý hơn nếu cần. Thông minh như thế, lại còn miễn phí nhưng app này chưa phổ biến vì có điểm trừ lớn. Đó là bạn phải có thêm một đầu thu phát tín hiệu mới sử dụng được.

Tado Cooling giống một app quản lý thông minh chứ không chỉ là điều khiển

Tado Cooling giống một app quản lý thông minh chứ không chỉ là điều khiển

Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone cho Android

1. Smart IR Remote

Smart IR Remote tương thích với thiết bị Android 4.0.3 trở lên. Bạn không cần kết nối internet mà app liên kết với điều hòa qua mắt hồng ngoại. Smart IR Remote được yêu thích vì khả năng tương thích cao với cả nhiều điện thoại lẫn nhiều hãng máy điều hòa (Panasonic, Samsung, Daikin, LG,…).

Mất điều khiển điều hòa? Tải các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone sau để 'chữa cháy' ngay

Smart IR Remote biến điện thoại thành chiếc điều khiển trong tích tắc

2. ASmart Remote IR

ASmart Remote IR cũng thần thánh như AnyMote vì điều khiển được cả máy lạnh, tivi, máy ảnh DSLR, đầu đĩa Blu-ray cho đến Settop Box, Stream Box,… Ứng dụng tuy có siêu nhiều chức năng nhưng với mỗi thiết bị lại có mục riêng nên rất dễ hiểu, dễ dùng. Các tính năng của app còn được liên tục cập nhật sao cho tương thích với ngày càng nhiều điều hòa và thiết bị điện hơn. Đáng buồn, nó cũng có một nhược điểm vô cùng lớn, đó là chỉ tải được trên một số smartphone nhất định. Cụ thể là các máy Samsung Note 3, Galaxy S4,S5, Galaxy Tab và HTC One.

ASmart Remote IR tốt nhưng không phải cũng dùng được

ASmart Remote IR tốt nhưng không phải cũng dùng được

Bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone kể trên ở cửa hàng miễn phí. Ngoài ra, nhiều dòng điều hòa cao cấp hiện nay còn có các app điều khiển riêng của mình. Nếu sản phẩm máy lạnh bạn có hỗ trợ kết nối với smartphone thì hãy tận dụng vì độ tương thích và tiện lợi sẽ cao hơn nhiều ứng dụng miễn phí.