MacBook và iPad màn hình OLED có thể ra mắt vào 2024

Thời gian gần đây thì xu hướng màn hình của nhiều laptop dường như đang lệch rõ sang dùng màn OLED. Và có thể đó là một bước chuyển công nghệ của không riêng ai trong thị trường và Apple có thể cũng nằm trong số đó.

Màn hình OLED không phải là khái niệm mới và cũng không phải ít xuất hiện nhưng đến 2022 này thì dường như mức độ ưa chuộng của các nhà sản xuất đối với nó đang tăng cao. Mặc cho việc có nhiều thiết bị xách tay hàng đầu hiện nay đã có màn OLED thì Apple vẫn đang trung thành với tấm màn IPS và gần hơn là màn miniLED.

Vậy liệu Apple có đang cố chuyển sang OLED không? Và khi nào thì họ sẽ làm điều này trên các con MacBook và iPad của mình? MiniLED có thể là một cầu nối để chuyển dịch sang OLED của nhà Táo

Việc mà Apple thường không theo kịp các xu hướng công nghệ có vẻ như không lạ khi mà đa số những người anh em cùng ngành sáng tạo hàng ngày thì Táo khuyết dường như luôn chậm chân hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn không làm cho vị thế của họ thấp đi mà nó còn mang lại một cái gì đó rất “tín” về những gì mà Apple làm dù cho nó có chậm hơn.

Họ làm sau nhưng lại làm nó hoàn hảo hơn, ổn định hơn và mang lại giá trị sử dụng thực sự cho những xu hướng công nghệ mới. Với OLED cũng vậy có thể Apple cũng sẽ chuyển sang dùng OLED và khởi đầu của việc đó có thể là sự lựa chọn miniLED trên MacBook Pro. 

ipad pro macbook pro man hinh oled

Và theo một số nguồn tin rò rỉ thì OLED xuất hiện trên những thiết bị có logo Táo khuyết có thể là vào năm 2024 tới đây. Có thể là một chiếc MacBook Air hoặc Pro hoặc iPad Pro hoặc một chiếc MacBook gì đó mới lạ. 

Ưu điểm của màn hình OLED 

Màn hình OLED với cấu trúc song song đặc biệt, và thông qua các lớp phát xạ ánh sáng giúp tăng mạnh độ sáng màn hình, cải thiện tuổi thọ màn và giảm mức tiêu thụ điện năng đến 30%. Những con màn hình OLED khi được trang bị có thể sẽ được hỗ trợ LTPO cho phép thay đổi tốc độ làm tươi hoặc Promotion cho phép thay đổi từ 1 đến 120Hz. Hiện tại sản phẩm cao cấp nhất nhà Táo cũng có Promotion nhưng nó chỉ cho phép sự thay đổi đến 24Hz dựa theo nội dung hiển thị trên màn. 

man hinh oled macbook pro

Apple không hề non tay về OLED khi mà kể từ iPhone X đến nay đã sử dụng màn hình OLED cho chất lượng hiển thị ngon lành hơn. Nhưng việc làm nó trên MacBook thì họ vẫn chưa. Và hiện nay với Táo thì miniLED vẫn đang hoạt động tốt cả về hiển thị đặc biệt là khi hiển thị các nội dung HDR, độ sáng cũng vượt trội. Nhưng rõ ràng nó vẫn là chưa đủ nếu so sánh với OLED về độ tương phản, mức độ đen của màu và hiệu quả tiết kiệm năng lượng. 

Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả vì OLED vẫn đang có những điều khiến nó chưa xuất hiện rộng rãi trong ngành công nghiệp máy tính xách tay. Hiện tượng burn-in trên màn, hoặc việc lưu ảnh tĩnh vĩnh viễn trên màn hình cũng đang là vấn đề. Dĩ nhiên những nhà sản xuất khác cũng có cách xử lý của riêng họ làm cho các yếu điểm này ít ảnh hưởng đến người dùng. Và đó là điều mà nhiều người dùng đang muốn chờ xem cách xử lý của Táo. 

LG có thể là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple

OLED iPad Pro va MacBook Pro
Apple MacBook Pro 2020

Nhiều thông tin cho rằng LG sẽ là nhà cung cấp màn cho Táo nếu họ thực sự sử dụng và đi kèm với những cam kết riêng. Hiện LG là một trong những nhà sản xuất tấm nền OLED cho tivi hàng đầu thế giới và việc đó cũng làm cho nó khả thi hơn với một thông tin rò rỉ. Liệu Apple sẽ có những kỹ thuật gì để khắc phục những yếu điểm của loại màn hình này. 

Cũng không thể loại trừ khả năng thứ mà Apple hướng tới có thể là màn microLED. Sự kết hợp những ưu điểm của cả miniLED và OLED hoặc cả một thứ gì đó khác nữa. Vì đây cũng không phải là điều gì khó tưởng tượng đặc biệt là sau khi nhìn thấy những gì Táo khuyết đã làm với chip M1 của họ. Vậy anh em có những mong chờ gì không đặc biệt là những iFan.

Chúc anh em đọc tin vui vẻ và mua được hàng công nghệ như ý tại Phong Vũ PlayPhong Vũ nhé.

Related Posts

case pc shark x computex

[Computex 2023] Case PC nhà Cooler Master khiến giới công nghệ phải trầm trồ

Trong sự kiện Computex 2023, Cooler Master đã gây ấn tượng mạnh với những chiếc case PC độc đáo và đầy sáng tạo. Như một thương hiệu…

msi mercedes

[Computex 2023] MSI ra mắt loạt laptop mới, tung phiên bản giới hạn hợp tác cùng Mercedes-AMG

Vào ngày 30/5 gần đây, MSI đã tổ chức sự kiện trực tuyến mang tên MSIology: Trải nghiệm gaming cao cấp, giới thiệu các mẫu laptop cao…

su kien cong nghe computex 2023 2

Sự kiện công nghệ Computex 2023 có gì đặc biệt?

Kể từ thời điểm COVID-19 bùng phát thì đây là lần đầu tiên sự kiện công nghệ Computex 2023 được quay trở lại với hình thức triễn…

ASUS Việt Nam chính thức mở bán Zenbook S 13 OLED – laptop mỏng nhẹ nhất thế giới với giá từ 39.99 triệu đồng

Dòng laptop cao cấp và thân thiện với môi trường nhất của ASUS – Zenbook S 13 OLED sở hữu thiết kế sang trọng mỏng nhẹ nhất…

tro ly ao windows copilot

Microsoft ra mắt trợ lý ảo Windows Copilot hỗ trợ nhiều tính năng tốt hơn Cortana

Microsoft vừa đưa ra một tin tức hấp dẫn cho cộng đồng công nghệ khi công bố việc ra mắt một trợ lý ảo mới, thay thế…

kham pha windows 11 22h2 moment 3 1

Windows 11 22H2 Moment 3 sắp được giới thiệu và đây là những tính năng hot nhất

Kể từ khi Microsoft ra mắt Windows 11 thì dường như hãng đang rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng và liên tục cập nhật các…