LG hé lộ smartphone màn hình cuộn tại CES 2021

Share

Tại sự kiện CES 2021, LG chủ yếu giới thiệu về TV, thiết bị gia dụng và thiết bị thông minh. Tuy nhiên, ngay ở ngày đầu tiên, hãng đã hé lộ một sản phẩm cực kì đáng mong đợi: smartphone màn hình cuộn.

Sản phẩm đương nhiên mới chỉ là concept xuất hiện như một tablet cỡ nhỏ và dần dần thu hẹp màn hình lại về kích thước của một chiếc smartphone thông thường. Có thể thấy phương án tiếp cận của LG khá giống với sản phẩm concept từng xuất hiện của Oppo cách đây ít lâu.

Engadget đã xác nhận công ty cũng định gọi mẫu điện thoại này là LG Rollable khi nó chính thức được tung ra. Với cách đặt tên của hãng điện tử Hàn Quốc gần đây thì cái tên này cũng cực kì hợp lý (Stylo, Wing,…).

Như đã đề cập ở trên thì LG không phải là cái tên đầu tiên “khoe” concept điện thoại màn hình cuộn. Chúng ta đã từng thấy sản phẩm của Oppo và TCL hoạt động tương tự. Cơ chế các mẫu concept này tận dụng đặc tính mỏng và dẻo của panel OLED để cuộn nó vào một cạnh máy. Sau đó, từ từ kéo ra để đạt được kích thước tối đa, điều này sẽ giúp loại bỏ những vấn đề của máy màn hình gập như nhăn màn hay phần bản lề.

Đương nhiên, smartphone màn hình cuộn/giãn vẫn còn chứa đựng nhiều vấn đề. Việc bảo vệ tấm nền hiện tại là không thể vì kính thì không thể cuộn theo panel được. Phần khung cũng phức tạp hơn đáng kể so với những mẫu điện thoại hiện hành, thậm chí là so với smartphone gập.