Khám phá PC nhỏ nhất thế giới: nhỏ như chiếc bật lửa, RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân

0
486

Những chiếc PC mini nhỏ như cục sạc dự phòng hay tương tự thì vốn không thiếu. Nhưng PC nhỏ chỉ như chiếc bật lửa hay ngón tay như CarDroid thì là lần đầu tiên xuất hiện. Chiếc PC nhỏ nhất thế giới này có gì thú vị?

PC nhỏ nhất thế giới dành cho ô tô

CarDroid có kích cỡ cực kỳ bé, chỉ khoảng bằng ngón tay trỏ hoặc chiếc bật lửa. Tuy chưa có xếp hạng chính thức nhưng từ khi được giới thiệu, đây đã được coi là chiếc PC nhỏ nhất từ trước đến nay. Vì vậy, việc trang bị một chiếc PC điều khiển như thế này hoàn toàn không làm tốn diện tích không gian.

CarDroid có tham vọng sẽ thay thế Android Auto – ứng dụng của Google dùng để điều khiển đa phương tiện trên ô tô. Android Auto đã có hơn 1 tỷ lượt tải và đang được dùng trong hơn 100 xe hơi toàn thế giới. Vậy nên tham vọng của nhà sản xuất CarDroid không phải là nhỏ.

Khám phá PC nhỏ nhất thế giới: nhỏ như chiếc bật lửa RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân
CarDroid nhỏ như chiếc bật lửa hay nhỉnh hơn ngón tay cái một chút

RAM tới 4GB, bộ nhớ 64GB

Nói một cách dễ hiểu, CarDroid là một chiếc PC mini chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie. Nó cũng có cổng kết nối USB type A truyền thống ở đầu. Bộ vi xử lý PC có 2 lựa chọn lõi 4 hoặc lõi 8. Chi tiết cụ thể về chip chưa được tiết lộ nhưng trang tin CNX Software suy đoán rằng phiên bản lõi tứ có Amlogic S905X2 và lõi tám sẽ là Amlogic S912.

PC sẽ có 2 phiên bản lựa chọn:

  • Bản lõi 4: RAM 2GB, bộ nhớ flash 16GB
  • Bản lõi 8: RAM 4GB, bộ nhớ flash 64GB

Cả hai phiên bản đều có kết nối Bluetooth 5.0, Wi-Fi và GPS và cả micro tích hợp. Tuy nhiên, CarDroid sẽ không tương thích với các mẫu xe không có đầu kết nối phù hợp như xe BMW đời mới.

Khi sử dụng PC này, trên hệ thống giải trí ô tô có thể chạy mọi tính năng, dịch vụ của hệ điều hành Android dù là xem video YouTube, TikTok, xem phim Netflix hay nghe nhạc. Nhìn chung, mọi ứng dụng trên Google Play đều có thể dùng được mượt mà.

Khám phá PC nhỏ nhất thế giới: nhỏ như chiếc bật lửa RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân
Thiết bị này đặt mục tiêu thay thế cho ứng dụng Android Auto quen thuộc

Kế hoạch của CarDroid

Chiếc PC tí hon này hiện nay mới chỉ được giới thiệu chứ chưa bán trên thị trường. Thay vào đó, hãng sản xuất của nó lại có kế hoạch huy động vốn từ cộng đồng trên Indiegogo. Hiện nó đã nhận được tới 1.556 đơn đặt hàng, thu được tổng giá trị là 163.106 USD (khoảng 3,8 tỷ đồng). Giá của chiếc PC này khá hợp lý, chỉ từ 64 USD (khoảng 1,5 triệu đồng) cho bản 16GB và 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) cho bản 64GB. Dự kiến, các sản phẩm sẽ được giao hàng từ tháng 12 năm nay.

Thế nhưng CarDroid đặt mục tiêu cao hơn mức đạt được hiện tại quá nhiều. Nếu tổng mức đặt trước đạt 250.000 USD, người mua sẽ được tặng thẻ nhớ microSD 16GB. Còn nếu đạt mức 600.000 USD thì PC sẽ còn được tích hợp trợ lý ảo Google điều khiển bằng giọng nói.

Khám phá PC nhỏ nhất thế giới: nhỏ như chiếc bật lửa RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân
CarDroid mang đến thế giới giải trí và tiện nghi đầy đủ cho ô tô của bạn

Nếu chiếc PC nhỏ nhất thế giới này được bán tại Việt Nam, các chủ xe liệu có yêu thích không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn