iPhone 14 Plus ngưng sản xuất sau 2 tuần mở bán

Có vẻ như việc iPhone 14 Plus ngưng sản xuất đã chứng minh một kết quả hoàn toàn ngược lại với những gì mà Apple và người dùng đều nghĩ. Táo khuyết bán ra thị trường một chiếc iPhone mới, màn hình lớn, giá cả phải chăng đều là những đặc điểm được yêu thích. Tuy nhiên thực tế lại không như vậy và Apple cảm thấy họ cần đánh giá lại thị trường trước khi quyết định có nên tiếp tục với iPhone 14 Plus hay không.Chuyện gì đang xảy ra với iPhone 14 Plus của Apple?

iPhone 14 Plus đã có mặt tại các cửa hàng bán lẽ của Apple đến ngày 7/10 nhưng đa số máy được đặt hàng đã được gia xong trước đó. Hiện nay Apple lại đang ưu tiên cho những lô hàng iPhone 14, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. iPhone 14 Plus được xem là một sản phẩm giá rẻ trong lần ra mắt series iPhone 14 của Apple để thay thế cho phiên bản iPhone 13 mini vốn cũng có doanh số ảm đạm. Và với mẫu mới này mọi việc đã không khá hơn.

 iPhone 14 Plus
Chuyện gì đang xảy ra với iPhone 14 Plus của Apple

Mới đây đã có các thông tin về việc Apple dường như đang lo ngại về nhu cầu của khách hàng với iPhone 14 Plus của mình. Những tin tức đã nói rằng Apple đã yêu cầu ít nhất 1 nhà sản xuất ngừng việc sản xuất linh kiện và lắp ráp iPhone 14 Plus. Và những bên lắp ráp thành phẩm cũng đã cắt giảm từ 70 đến 90% việc lắp ráp iPhone 14 Plus. Những bên sản suất linh kiện đã được hướng sang ưu tiên cho các linh kiện trên 2 dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Dù Táo khuyết chưa có bất kỳ phát ngôn nào về việc có hay không chuyện iPhone 14 Plus ngưng sản xuất nhưng người dùng đã phát hiện ra rằng họ khó có thể tìm thấy một chiếc iPhone 14 Plus sẵn hàng ở nhiều nơi. Với giá của iPhone 14 Pro chỉ cao hơn 100 đô và iPhone 14 Pro Max là 200 đô so với phiên bản iPhone 14 Plus thì đây có vẻ là việc nhường sân mà Apple đã cố ý sắp xếp.

iPhone 14 Plus ngưng sản xuất
Chưa có bình luận nào từ Apple về việc iPhone 14 Plus ngưng sản xuất

Dù những tin tức trên mặt báo chưa hề được xác thực và cũng có những nguồn tin khác cho rằng Apple vẫn có kế hoạch với iPhone 15 Plus. Cũng có thể cái tên có hậu tố Plus lần tới của Apple sẽ có những đặc điểm khác với iPhone 14 Plus. Và Apple đã yêu cầu việc tạm ngưng sản xuất iPhone 14 Plus với mục đích để nhóm thu mua và cung ứng của họ tiến hành đánh giá lại nhu cầu đối với sản phẩm này.

Vì sao iPhone 14 Plus ngưng sản xuất khi chỉ vừa ra mắt không lâu?

Không biết liệu việc tình hình kinh tế khó khăn và lạm phát hiện nay có ảnh hưởng đến Táo khuyết hay không nhưng 899 USD trong lúc này là một khoản không nhỏ.

Với iPhone 14 thấp hơn 100 USD với cấu hình giống hệt nhau sẽ là sự lựa chọn dễ chịu về kinh tế hơn, đối với nhiều người đặt nặng nhu cầu họ sẽ chọn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max nếu thích màn to với nhiều những nâng cấp đáng giá hơn.

Vì sao iPhone 14 Plus ngưng sản xuất
Vì sao iPhone 14 Plus ngưng sản xuất khi chỉ vừa ra mắt không lâu

Câu chuyện với iPhone 15 Plus không hề nói lên được điều gì với tương lai của dòng Plus. Apple không công bố về việc họ đã bán được chiếc iPhone 14 nào nhiều nhất và ít nhất làm cho câu chuyện chúng ta biết về Táo khuyết càng ít hơn những gì đang diễn ra.

Những câu hỏi về bức tranh iPhone 14 Plus của Apple

  • Những người mua sớm nhất thường là những thành viên nhiệt tình nhất trong gia đình Táo khuyết và nhu cầu chủ yếu sẽ đổ dồn vào 2 phiên bản Pro và Pro Max, vậy năm sau câu chuyện này sẽ khác?
  • iPhone 14 Plus có thực sự thành công hơn iPhone 13 mini khi bỏ màn nhỏ thay màn lớn vốn đã có iPhone Pro Max đảm nhận việc này ?
  • Sau thời gian đầu ra mắt liệu nhu cầu cho iPhone 14 Plus có tăng lên với lượng khách hàng không cần sở hữu sớm ?
iPhone 14 Plus của Apple
Những câu hỏi về bức tranh iPhone 14 Plus của Apple

Có quá nhiều câu hỏi cho bước đi “mini và plus” này của Apple. Cũng chẳng thể nói được điều gì khi chỉ dựa vào những thông tin đồn đoán và không chính thức. Dù cho họ thật sự không thành công với iPhone 14 Plus thì việc cố làm lại nó thêm 1 năm nữa trước khi kết thúc như đối với iPhone mini cũng không phải không thể. Anh em có phải là người sẽ chọn iPhone 14 Plus không ? Nếu không anh em sẽ chọn cái nào ?

Ghé ngay Phong Vũ để mua iPhone 14 series với ưu đãi tốt nhất nhé

iPhone 14 series
Nếu đang chuẩn bị mua thì ghé ngay Phong Vũ để đăng ký và nhận những ưu đãi tốt nhất nhé

Dẫu câu chuyện này là có hay không thì nó cũng không liên quan đến chất lượng của những chiếc iPhone đâu nhé anh em. Và cơn sốt ra mắt đã đi qua đây là thời điểm để anh em sắm iPhone 14 series dễ dàng hơn, nhiều ưu đãi hơn và còn nhanh chóng hơn nữa. Mua ngay iPhone 14 để nhận được những ưu đãi dành riêng cho mỗi người nhé.

Đọc thêm những bài viết về công nghệ hay gaming thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng quên tìm những đồ công nghệ mà anh em cần tại Phong Vũ nhé.