Chill Corner là một tựa game idle mới ra mắt trong năm 2021, là một cách giải trí nhẹ nhàng dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản: lập một nhân vật ảo và lên danh sách việc cần làm mỗi ngày.

Nội dung game

Chill Corner nói đơn giản là tạo dựng một cuộc sống ảo, nơi bạn có một căn nhà và tự nuôi một nhân vật ảo của chính mình. Nhân vật này sẽ ăn, ngủ, nghỉ, đi làm, học tập, thư giãn như chính chúng ta vậy. Bạn sẽ còn phải xây dựng và thiết kế ngôi nhà – không gian sống của chính mình. Hãy tưởng tượng nó giống như The Sims, nhưng tối giản hơn rất nhiều.

Khi chơi game, bạn sẽ được nghe list nhạc nền rất chill. Trò chơi cơ bản bao gồm một album nhạc lo-fi hip-hop. Nó rất êm dịu và thư giãn, mang lại năng lượng tích cực, lạc quan cho người nghe. Có một vài bản nhạc u ám hơn một chút để mang lại sự đa dạng nhưng không có gì thực sự u sầu. Nhìn chung, album nhạc nền tuyệt vời này tạo nên phần “chill” của Chill Corner. Bạn cũng có thể tạm dừng, bỏ qua và lặp lại các bản nhạc, đặt một album vào chế độ xáo trộn hoặc thậm chí tạo danh sách phát tùy chỉnh.

Trailer giới thiệu game

Các mô hình 3D trong game đơn giản nhưng dễ thương, bao gồm cả hình đại diện anime, rất phù hợp với phong cách của trò chơi. Tông màu trong Chill Corner được cân nhắc kỹ lưỡng và ưu tiên các sắc thái nhẹ nhàng như hồng, tím và xanh lam.

Bạn có thể kiểm soát thời tiết trong Chill Corner. Tùy chỉnh này sẽ ảnh hưởng đến cả ánh sáng trong phòng và hiệu ứng âm thanh xung quanh. Nắng sẽ có ánh sáng ấm áp và tiếng chim hót líu lo, mưa sẽ có ánh sáng mờ hơn và tiếng mưa rơi, còn tuyết sẽ có ánh sáng xanh và gió hú nhẹ. Đây là một bổ sung đáng yêu và thực sự giúp người chơi chọn môi trường phù hợp với tâm trạng và hoạt động của họ.

Cách chơi

Đối với một trò chơi idle, có rất nhiều việc phải làm trong Chill Corner! Người chơi có thể đặt bộ hẹn giờ viết danh sách việc cần làm và ra lệnh thời gian sẽ được sử dụng như thế nào từ menu thả xuống bao gồm những thứ như hoạt động, làm việc, ăn uống và thư giãn. Bằng cách dành thời gian trong trò chơi, người chơi sẽ kiếm được điểm có thể dùng để mua sticker hoặc đồ trang trí phòng. Trong nhà có một phòng ngủ và phòng khách đầy đủ tiện nghi nhưng cũng có một số phòng trống có thể được thiết kế từ đầu. Ngoài ra bạn còn có lựa chọn nuôi thú cưng chó và mèo nếu thích.

Chill Corner cũng có một hệ thống thư trong trò chơi, nơi mọi người có thể gửi tin nhắn online cho người chơi khác trên khắp thế giới. Các người chơi có thể gửi và nhận sticker cho nhau.

chill-corner-1
Bạn có thể để game chạy trong nền để thư giãn khi làm việc, học tập

Cấu hình game

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Dual or AMD Equivalent
 • Bộ nhớ: 1 GB RAM
 • Đồ họa: Intel HD Graphics
 • DirectX: Phiên bản 9.0
 • Lưu trữ: 500 MB chỗ trống khả dụng

Cấu hình khuyến nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Dual or AMD Equivalent
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: Intel HD Graphics
 • DirectX: Phiên bản 9.0
 • Lưu trữ: 1 GB chỗ trống khả dụng

Hiện Chill Corner đã có mặt trên máy tính nền tảng Steam. Bạn có thể tải game trực tiếp tại đây.

chill-corner-2
Nhân vật trong game là chính bạn với ngoại hình, trang phục tùy chỉnh được

Nhìn chung, Chill Corner là một game rất lành mạnh và thư giãn và thực sự tuyệt vời khi bật nền trong khi thư giãn hoặc tập trung học tập, làm việc. Các yếu tố thú vị như thư trong trò chơi, tùy chỉnh và thú cưng nâng tầm trò chơi vượt ra ngoài ứng dựng tạo danh sách việc cần làm đơn giản và mang lại trải nghiệm sống động.