Top 5 app giúp tập trung học hiệu quả dành cho sinh viên

Chắc hẳn với các bạn học sinh, sinh viên việc tập trung học tập trong một thời gian dài là điều không dễ để làm được. Và mỗi người trong chúng ta đều cần rất nhiều thời gian để rèn luyện sự tập trung trong quá trình học tập, làm việc. Việc điều chỉnh thói quen học tập sẽ phải được thực hiện từng bước. Từ việc thay đổi môi trường yên tĩnh hơn đến việc sử dụng những app điện thoại giúp tập trung khi học tập.

Nếu không thể tự chủ động khắc phục sự xao nhãng trong khi học tập, Phong Vũ sẽ mách bạn 5 app giúp tập trung học tập vô cùng hiệu quả. Đây đều là những app giúp tập trung học dễ sử dụng, tiện lợi và sẽ giúp bạn tập trung cao độ khi học tập. Pomodoro Focus Timer

Pomodoro là một ứng dụng giúp quản lý thời gian học tập của bạn. Thiết kế giao diện đơn giản, dễ dùng phù hợp với những người ưa thích sự tối giản, tinh tế. Pomodoro là app giúp tập trung học cho phép bạn lên danh sách, tùy chỉnh mốc thời gian học tập phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, Pomodoro còn cho phép bạn lên danh sách việc cần làm, bằng cách này bạn có thể chia nhỏ công việc, sắp xếp chúng theo trật tự.

Với sự hỗ trợ từ app giúp tập trung học Pomodoro, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ít hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn luôn trong trạng thái tập trung cao độ khi đồng hồ Pomodoro được kích hoạt. Nhờ đó, hiệu suất học tập và làm việc của bạn sẽ được tăng lên giúp bạn có thêm nhiều thời gian để dành cho bản thân.

galaxy z flip4

Điện thoại Samsung Galaxy Z Flip4

17.490.000₫ 23.990.000₫

 • Màn hình: 6,8″ Edge Quad HD+
 • Camera sau: 12MP, 10MP, 108MP
 • Camera trước: 40MP
 • Bộ nhớ: 128GB
 • RAM: 12GB

Flip

App giúp tập trung học tiếp theo được nhắc đến chính là FLIP, đây là ứng dụng giúp theo dõi thời gian tập trung và học tập. Với ứng dụng này, bạn có thể cài đặt tùy chỉnh mục tiêu học tập và báo cáo tiến độ mỗi ngày. Điều này giúp bạn theo dõi được thời gian và mức độ tập trung để điều chỉnh cho hợp lý nhất.

FLIP là app giúp tập trung học tập với những tính năng như: Giúp đếm thời gian tập trung và nghỉ ngơi; tự do thiết lập mục tiêu học tập, làm việc; bảng báo cáo tiến độ hằng ngày; thống kê thời gian tập trung; thiết lập thời gian biểu; thêm công việc cần thực hiện; tính năng lịch trình học tập; D-Day giúp đánh dấu ghi nhớ những ngày quan trọng; đăng tải và theo dõi nhật ký học tập của bản thân và mọi người để điều chỉnh cho bản thân; học tập cùng nhau trên Flip Talk;

Ngoài ra, ứng dụng này còn những tiện ích như sưu tầm, tích lũy những câu trích dẫn hay của ngày; tham gia vào những sự kiện hấp dẫn; học tập chăm chỉ, tích lũy xu; giao lưu, kết nối và trò chuyện trong cộng đồng Flip Zone. Với những tính năng vô cùng tiện ích và dễ sử dụng, FLIP xứng đáng là app giúp tập trung học tập mà bạn có thể tải về.

Focus To-Do

Tiếp theo, app giúp tập trung học tập Focus To-Do sẽ làm hài lòng những người khó tính nhất với những gì mà nó mang lại. Không chỉ cho phép bạn làm chủ thời gian, Focus To-Do là app giúp tập trung học tập còn có thêm rất nhiều tính năng khác.

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu của mình vì mỗi tuần hoặc mỗi tháng Focus To-Do sẽ gửi đến bạn một bản báo cáo giúp bạn đánh giá hiệu quả học tập của mình. Bản báo cáo này sẽ bao gồm thời gian làm việc từng ngày, số giờ cần để hoàn thành công việc và đếm số việc hoàn thành, dang dở.

Bên cạnh đó, Focus To-Do có những tính năng nổi bật sau: đồng hồ Pomodoro giúp người dùng theo dõi thời gian và làm chủ công việc; Task Manager hỗ trợ sắp xếp việc cần phải làm theo thứ tự ưu tiên, thiết lập deadline…

Nó giúp bạn kiểm soát và quản lý thời gian cũng như công việc hiệu quả; báo cáo chi tiết về tiến độ công việc hàng tuần, hàng tháng; Chế độ nâng cao Strict Mode giúp chặn thông báo từ các ứng dụng khác tránh gây xao nhãng trong khi học; Mô phỏng các âm thanh quen thuộc như ở lớp học, quán cà phê, thư viện hay tiếng mưa rơi, tiếng sóng biển giúp tạo không gian thoải mái tăng mức tập trung; Bạn có thể dễ dàng đồng bộ Focus To-Do với các thiết bị khác.

Focus To-Do là app giúp tập trung học tập hiệu quả nhất hiện nay với các tính năng vô cùng hữu ích. Phong Vũ tin chắc rằng đây là app sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình cần sự tập trung để học tập, làm việc.

galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra 5G

34.990.000₫

 • Màn hình: 6.8″ Dynamic AMOLED 2X
 • Camera sau: 108MP, 12MP, 2 x 10MP
 • Camera trước: 40MP
 • Bộ nhớ: 256GB
 • RAM: 12GB

Engross

Engross là app giúp tập trung học tập kết hợp giữa bộ hẹn giờ của Pomodoro với danh sách việc cần làm và công cụ lập kế hoạch cho ngày. Ứng dụng này giúp bạn kiểm soát được thời gian cũng như là khối lượng công việc để sắp xếp, phân bổ sao cho hợp lý nhất. Từ đó, công việc học tập của bạn sẽ trở nên có tổ chức hơn, tiến độ học tập, làm việc cũng hiệu quả và hoàn thành nhanh hơn.

Bằng cách giúp bạn thiết lập thời gian cụ thể dành cho công việc học tập hoặc nghỉ ngơi. Engross tạo các biểu đồ thời gian để bạn đánh giá và xem xét. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa lượng thời gian muốn tập trung theo ý muốn cá nhân.

Các tiện ích có trong app giúp tập trung học Engross là: Giúp bạn lập danh sách việc cần làm, sau đó bắt đầu đếm thời gian để dành sự tập trung cho công việc hay học tập; hỗ trợ đặt lịch nhắc với những việc quan trọng; Engross giúp bạn tính tổng thời gian tập trung để đánh giá hiệu suất; đặt ra mục tiêu công việc hàng ngày và giúp theo dõi giờ làm việc, học tập mỗi ngày; bộ đếm thời gian tập trung giúp bạn lập kế hoạch học tập và làm việc tốt hơn.

Để có thể tập trung, bạn hãy tải ngay app giúp tập trung học tập Engross về và sử dụng ngay nhé. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều luôn đấy.

Freedom

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là app giúp tập trung học tập Freedom. Nghe cái tên thôi là đủ hấp dẫn để tải ứng dụng này về ngay đúng không nào! Đã có bao giờ bạn đang cố gắng tập trung nhưng một thông báo nào đó từ ứng dụng khác khiến bạn xao nhãng. Từ đó bạn bị xao nhãng và không còn tập trung cho việc học tập nữa.

Freedom được sinh ra để giải quyết điều đó, đây là app giúp tập trung học tập bằng cách chặn các trang web và các ứng dụng có thể gửi thông báo gây xao nhãng quá trình học tập của bạn. Hiện nay, Freedom là ứng dụng được hơn 1 triệu người dùng, điều này đủ để chứng tỏ sức hút của nó.

Sử dụng Freedom, bạn sẽ không phải bận tâm vì những thông báo từ ứng dụng nhắn tin, trang web có thể khiến bạn lãng phí thời gian. Điều này giúp bạn tập trung học tập và làm việc hiệu quả hơn. Thay vì lúc nào cũng chìm đắm vào mạng xã hội thì hãy dùng Freedom để tập trung học tập, làm việc rồi tương tác với thế giới xung quanh. Dùng app giúp tập trung học tập Freedom rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về và chọn những trang web muốn chặn, Freedom sẽ ngăn cản bạn không mở những ứng dụng đã được chọn trước đó.

Nếu bạn đang làm việc, học tập tại nhà và muốn làm việc hiệu quả hơn, học tập tốt hơn. Tập dần thói quen bỏ sử dụng điện thoại. App giúp tập trung học tập Freedom có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Thay vì phải dành nhiều thời gian hơn cho một công việc nào đó, khi bạn thật sự tập trung bạn sẽ có thêm thời gian để làm việc khác. Hiệu quả công việc cũng như là kết quả sẽ trở nên tốt hơn nếu ta tập trung cao độ. Hãy đặt mục tiêu cụ thể theo từng giai đoạn và cố gắng đi từng bước một để hoàn thành nó. Khi đó, bạn sẽ được trả công xứng đáng bằng những thành tựu đạt được khi thật sự bỏ ra công sức và sự tập trung để học tập.

iphone 14 pro

iPhone 14 Pro Max

29.790.000₫ 33.990.000₫

 • Màn hình: LTPO Super Retina XDR OLED – 120Hz
 • Camera sau: 48MP, 2x 12MP
 • Camera trước: 12MP
 • CPU: A16 Bionic
 • Bộ nhớ: 128GB
 • RAM: 6GB
 • Hệ điều hành: IOS

Vì vậy, hãy bắt đầu rèn luyện sự tập trung bằng những ứng dụng mà Phong Vũ đã giới thiệu ở trên nhé!  Lưu ý, đừng quá ép bản thân phải học tập quá lâu vì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi nhé. Hãy ưu tiên sức khỏe trước vì có sức khỏe thì ta sẽ có tất cả. Trên đây là bài viết giới thiệu các app giúp tập trung học tập mà Phong Vũ gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang mắc phải.