Để mua lò nướng bánh mì tốt thì không nên bỏ qua 4 tiêu chí này

0
766

Với nhu cầu trải nghiệm và thưởng thức những món ăn ngon tại nhà thì rất nhiều gia đình cân nhắc đến việc chọn mua một chiếc lò nướng bánh mì. Tất nhiên khi chúng ta đã quen với việc thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon tại các cửa hàng thì việc bắt tay vào để nướng bánh mì cũng là một điều khó khăn. Vậy làm sao để mua được một lò nướng bánh mì tốt? Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn.

4 tiêu chí giúp bạn mua lò nướng bánh mì tốt cho gia đình mình

1. Kích thước của lò nướng

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là kích thước của lò nướng. Tất nhiên một lò nướng bánh kích thước nhỏ thì sẽ nướng được ít thực phẩm hơn. Còn một lò nướng bánh lớn tuy có chiếm nhiều không gian nhà bếp và chi phí cao hơn nhưng sẽ giúp bạn có thể nướng được rất nhiều thực phẩm bên trong.

Cụ thể là những thực phẩm có kích thước lớn như là một con gà nướng hoặc là một chiếc bánh pizza cỡ lớn. Chính vì thế bạn cần phải xác định được nhu cầu ăn uống của gia đình bạn như thế nào.

Một chiếc lò nướng bánh mì có dung tích trung bình là khoảng 25 lít, hoặc phổ biến hơn nữa là 40 lít hoặc là lớn hơn nữa. Để sức chứa bên trong bánh mì lớn thì bạn nên ước tính là một lần nướng bạn sẽ nướng được bao nhiêu lát bánh mì bên trong, có như thế thì bạn mới có thể thoải mái để lựa chọn một chiếc lò nướng phù hợp.

lò nướng bánh mì
Kích thước lò nướng là ưu tiên hàng đầu

2. Hiệu suất nướng bánh trong lò

Hiện tại trên thị trường có một số lò bánh mì có khả năng đối lưu, còn một số loại thì không. Các loại lò nướng bánh mì đối lưu được trang bị một quạt được gắn bên trong giúp phân phối khí nóng xung quanh thức ăn đang được nấu chín trong lò nướng. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn có thể nấu chín đều thức ăn hơn và cũng rút ngắn thời gian nấu ăn. Đây là một lợi ích tuyệt vời vì ít thời gian nấu trong lò đồng nghĩa với việc ít điện năng tiêu thụ hơn.

Một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua đó chính là yếu tố hiệu quả năng lượng. Điều này để giúp cho lò nướng của bạn tránh được tình trạng thất thoát nhiệt trong quá trình nướng bánh mì, từ đó đảm bảo chất lượng thức ăn của bạn tuyệt vời.

lò nướng bánh mì
Lò nướng cần đảm bảo hiệu suất nướng hiệu quả

3. Chất liệu của lò nướng

Trong quá trình nướng bánh mì thì lượng nhiệt tỏa ra từ bánh sẽ rất cao. Vì thế lò nướng bánh cần có chất liệu thực sự bền bỉ, đặc biệt là ưu tiên từ những chiếc lò được làm từ chất liệu inox cao cấp để hạn chế hoen gỉ, đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy. Ngoài ra, khi bạn chọn những chiếc lò nướng này thì quá trình lau chùi, vệ sinh của sẽ dễ dàng hơn.

Đối với những ai muốn chọn lò nướng thủy tinh vì có kích thước gọn gàng thì lò này sẽ không đảm bảo chất lượng của bánh thơm ngon, thậm chí còn làm cháy mặt bánh nữa.

4. Chế độ bảo hành của nhà sản xuất

Bạn có thể mua lò nướng bánh mì từ nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng cũng phải đảm bảo chế độ bảo hành uy tín. Thực ra chế độ bảo hành thông thường sẽ được nhà bán hàng quy định (có sự tham khảo với nhà sản xuất) để đưa ra được những chính sách tốt nhất cho người tiêu dùng. Do đó bạn nên chọn mua từ những đơn vị bán hàng uy tín để có chế độ hậu mãi thật tốt bạn nhé.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể chọn mua được những lò nướng bánh mì tốt cho ra những mẻ bánh thơm ngon. Khám phá ngay các mẫu lò nướng bánh mì tại Phong Vũ để chọn mua được những sản phẩm chất lượng tốt bạn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn