5 tính năng iFan đang mong chờ ở Apple Watch 6 và watchOS 7 mới

0
845

Mặc dù đến mùa thu năm nay, Apple Watch 6 mới ra mắt nhưng ngay từ bây giờ, dân mê công nghệ đã bắt đầu rục rịch dự đoán về nó. Chiếc smartwatch tiếp theo nhà Táo cũng nhưng watchOS 7 sẽ đem đến những bất ngờ gì? Sau đây là 5 điều được chờ mong nhất.

Apple Watch 6 sẽ thêm thiết kế mặt đồng hồ mới?

Không chỉ một, mà nhiều thiết kế mới có thể sẽ có mặt trong Apple Watch Series 6. Đó sẽ là đồng hồ kim analog, mặt quốc kỳ,… hay thậm chí bất cứ thứ gì tùy chỉnh theo sự sáng tạo của người dùng. Với watchOS 7, người dùng smartwatch hy vọng cũng có thể chia sẻ mặt đồng hồ của mình với các người dùng khác.

5 tính năng iFan đang mong chờ ở Apple Watch 6 và watchOS 7 mới
Mặt đồng hồ mới mẻ, sáng tạo hơn sẽ xuất hiện trong Apple Watch 6?

Theo dõi giấc ngủ thông minh 

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ thì đã có ở rất nhiều thiết bị thông minh. Nhưng chế độ theo dõi giấc ngủ của Apple nói riêng và Apple Watch 6 tất nhiên được mong chờ phải chính xác hơn, hiện đại hơn, đa dạng hơn. Thực chất, đây là tính năng mà thương hiệu táo cắn dở đã nghiên cứu trong nhiều năm. Kết quả nghiên cứu hy vọng sẽ được hoàn thành trong Apple Watch mới này. Dù thế nào thì ít nhất bạn cũng có thể đặt mục tiêu số giờ ngủ của mình và được theo dõi có thực hiện đúng không.

5 tính năng iFan đang mong chờ ở Apple Watch 6 và watchOS 7 mới
Theo dõi giấc ngủ là một vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe

Đo độ bão hòa oxy trong máu

Đo nồng độ oxy trong máu bình thường đòi hỏi thiết bị y tế chuyên dụng không đơn giản. Thế nhưng Fitbit – đối thủ của Apple Watch đã tích hợp được tính năng này trên sản phẩm của mình. Với vị thế là ông lớn, Apple Watch không lẽ không làm được? Thậm chí Apple còn được dự đoán sẽ có cách đo tinh vi, chính xác hơn theo tiêu chuẩn FDA.

Bạn mong chờ điều gì ở Apple Watch và watchOS mới?

Cải tiến tính năng điện tâm đồ ECG trên Apple Watch 6

Tính năng đo ECG đã có mặt từ lâu trên Apple Watch nhưng vẫn chưa quá hoàn thiện. Ở Apple Watch Series 4 và 5, nếu nhịp tim ở mức 100 đến 120 thì sẽ không tính được kết quả ECG cuối cùng. Các giới hạn này đang được Apple nghiên cứu để loại bỏ. Cách tính mới chi tiết hơn, khoa học hơn cũng sẽ được cập nhật.

5 tính năng iFan đang mong chờ ở Apple Watch 6 và watchOS 7 mới
Khả năng đo ECG được kỳ vọng thay đổi trong sản phẩm mới

Tính năng quản lý trẻ em mới hoàn toàn

Đây chắc chắn là tính năng mà các bậc phụ huynh sẽ cực kỳ yêu thích và ủng hộ. Không chỉ dành cho Apple Watch 6, nó được dự kiến có mặt trên watchOS 7. Ứng dụng mới cho phép bố mẹ, người lớn thiết lập Apple Watch cho trẻ em ngay trên iPhone của mình. Trong khi đó trước đây, một chiếc iPhone chỉ kết nối được với một chiếc Apple Watch. Điều đó gây ra bất tiện trong việc quyết định có cho trẻ dùng Apple Watch hay không (vì như vậy phải để trẻ dùng cả iPhone). Tính năng SchoolTime cho phép bạn kiểm soát thời gian và các ứng dụng trẻ sử dụng. Ví dụ như trong lúc trẻ đến trường, bạn có thể tắt ứng dụng Nhắn tin trên Apple Watch của con đi. Trong thời đại 4.0 này thì đây là những tiện ích rất thực tế, nhà nhà đều cần đến.

5 tính năng iFan đang mong chờ ở Apple Watch 6 và watchOS 7 mới
Bố mẹ sẽ quản lý smartwatch của con qua chính iPhone của mình

Tất cả những dự báo trên vẫn chỉ là… dự báo. Để có được đáp án chính xác, chúng ta phải chờ vài tháng nữa trước khi được gặp mặt Apple Watch 6 thực thụ. Còn bạn, bạn có còn mong chờ gì nữa đối với đồng hồ nhà táo không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn