Khi CD Projekt Red đang chuẩn bị nhân sự cho các dự án khác nhau đang phát triển của mình, ông chủ của công ty cho biết họ đang xem xét bổ sung chế độ nhiều người chơi cho phần tiếp theo của siêu phẩm Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077 sẽ có chế độ nhiều người chơi?

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, có tên mã là Orion, hiện đang trong giai đoạn lên ý tưởng. Phát biểu với Reuters, Giám đốc điều hành Adam Badowski cho biết CD Projekt Red dự kiến ​​sẽ có khoảng 80 nhân sự làm việc vào cuối năm nay. Đồng giám đốc điều hành Michal Nowakowski thì cho biết CD Projekt Red đang xem xét việc đưa nhiều người chơi vào Cyberpunk 2, nhưng sẽ không tiết lộ thông tin chi tiết.

Chế độ nhiều người chơi của Cyberpunk 2077 vốn dự kiến sẽ có ngay từ đầu nhưng đã bị hủy do sự ra mắt đầy hỗn loạn của game. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thật dễ dàng để hình dung ra một chế độ nhiều người chơi trong Cyberpunk 2077. Có lẽ nó sẽ giống một trò chơi khoa học viễn tưởng như GTA Online quen thuộc.

Vì ban đầu gặp nhiều trục trặc, nhà phát hành đã phải tập trung nỗ lực giải quyết nên chế độ nhiều người chơi bị “bỏ xó” lại. Cyberpunk 2077 dự kiến ​​sẽ không có thêm bất kỳ bản cập nhật lớn nào nữa. Vì vậy cơ hội để chế độ multiplayer được mong chờ này sẽ nằm ở phần tiếp theo của game. Dẫu vậy, viễn cảnh đó có lẽ vẫn phải đợi vài năm nữa mới xảy ra. Nhưng các gamer hãy cứ sẵn sang chờ đợi.

Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077 phần sau sẽ có chế độ multiplayer

Orion, phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ như thế nào?

Mặc dù trước đây nhà phát hành đã nói rõ rằng sẽ có thêm nhiều phần trò chơi Cyberpunk được phát triển nhưng đến nay, CD Projekt Red mới chỉ chính thức xác nhận kế hoạch cho phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 vào tháng 10 năm 2022. Có tên mã là Orion, vào lúc đó game vẫn chưa được phát triển vì trước tiên công ty đòi hỏi “sự phát triển hơn nữa của nhóm”. CD Projekt Red Bắc Mỹ sẽ là studio đứng đầu đằng sau sự phát triển của Orion.

Chúng ta gần như không biết gì về Cyberpunk tiếp theo ở giai đoạn này, mặc dù tháng trước, đạo diễn gameplay Philipp Weber của CD Projekt Red cho biết nó có thể có những cốt truyện phân nhánh lớn hơn, bắt đầu từ câu chuyện cuộc đời ban đầu của 3 nhân vật Street Kid, Corpo và Nomad trong Cyberpunk 2077. Các quyết định quan trọng về lối chơi như góc nhìn thứ nhất hay góc nhìn thứ ba vẫn đang được bàn luận.

Đối với vấn đề gây tranh cãi về việc sử dụng AI trong quá trình phát triển, Nowakowski cho biết CD Projekt Red tin rằng nó “có thể giúp cải thiện một số quy trình nhất định trong sản xuất trò chơi nhưng không thể thay thế con người”.

Và cuối cùng, Badowski khẳng định CD Projekt Red đã học được bài học từ việc ra mắt Cyberpunk, với quy trình sản xuất tốt hơn hiện đã sẵn sàng. Badowski nói: “Chúng tôi tin rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ tránh được buổi ra mắt giống như buổi ra mắt mà chúng tôi đã đối mặt với Cyberpunk 2077”.

Orion vẫn đang được phát triển
Orion vẫn đang được phát triển

Các game CD Projekt Red đang phát triển

CD Projekt Red đã xác nhận rằng một trò chơi Witcher mới đánh dấu sự khởi đầu của một câu chuyện mới đang được phát triển vào tháng 3 năm 2022. Hiện tại nó đang được tạm gọi chưa chính thức là The Witcher 4. Game có tên mã là Polaris này sẽ không được phát hành sớm nhất cho đến năm 2025 vì nó mới chỉ được đưa vào giai đoạn tiền sản xuất vào tháng 5 năm 2022.

Một game Witcher khác, có tên mã Sirius, đang được phát triển tại The Molasses Flood, nhà phát triển The Flame in the Flood và Drake Hollow đã được CD Projekt Red mua lại vào tháng 10 năm 2021. Trò chơi sẽ có các yếu tố chơi đơn giống như một câu chuyện và các nhiệm vụ nhưng cũng sẽ kết hợp các thành phần nhiều người chơi. Tuy nhiên, mặc dù Sirius lấy bối cảnh trong vũ trụ Witcher và đang được phát triển với sự hỗ trợ từ CD Projekt, nhưng nó sẽ không tuân theo công thức thế giới mở RPG của Polaris hoặc The Witcher 3. Thay vào đó, nó “nhắm vào đối tượng rộng hơn”. CEO Michał Nowakowski của CD Projekt Red đã nói rằng đây “chắc chắn không phải là một trò chơi nhỏ hơn” và “chắc chắn không phải là một trò chơi di động”.

Canis Majoris là tên mã của một game nhập vai Witcher RPG theo cốt truyện AAA khác, nhưng game này chỉ được phát hành bởi CD Projekt Red. Thay vào đó, một nhà phát triển hiện chưa được biết đến, dẫn đầu bởi những người kỳ cựu trong ngành đã từng làm việc với các trò chơi Witcher trước đây, sẽ tạo một game mới trong vũ trụ Unreal Engine 5 bằng cách sử dụng bộ công cụ tương tự như Polaris. Chủ tịch CD Projekt Red và Giám đốc điều hành chung Adam Kiciński xác nhận rằng Canis Majoris sẽ ra mắt sau Polaris, nghĩa là game thủ còn phải đợi ít nhất ba năm nữa.

Ban sao cua Ban sao cua template blog Phong Vu 2
Canis Majoris

Trong thời gian phát triển, tựa game sẽ tiếp tục thay đổi theo hướng tích cực, với sự kết hợp hấp dẫn của nhiều thể loại như nhập vai, bắn súng góc nhìn thứ nhất và thế giới mở. Đó là chưa nói tới yếu tố nhập vai sâu sắc đến ấn tượng của trò chơi mà bạn khó lòng tìm được từ những tựa game khác trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó là những đoạn phim cắt cảnh kịch bản đẹp mắt và lái xe quanh thành phố. Tất cả đều sẽ vô cùng hứa hẹn.

 Hình ảnh của Cyberpunk 2077 từ Gamescom

CD Projekt Red tận dụng sự kiện Gamescom như một cơ hội để chia sẻ một bộ screenshot mới nhất của tựa game với thế giới . Bạn có thể xem đầy đủ các screenshot tại đây. Các bức ảnh lần này NSX tập trung nhiều hơn vào nhân vật và những khoảnh khắc hành động căng thẳng, cao trào hơn so với những hình ảnh ở E3.

 Cyberpunk 2077 Trailer phác hoạ một cuộc sống tương lai đầy màu sắc 

Đoạn trailer thứ hai cho Cyberpunk 2077 là một sự tương phản hoàn toàn với bản đầu tiên: nó mô tả xác thực engine game và các khung cảnh từ khắp nơi trong Night City, trái ngược với đoạn trailer đầu tiên được xây dựng từ CGI và các khoảnh khắc hoàn toàn là slow-motion. Chúng ta thấy những hoạt động khác nhau của cuộc sống, từ một chiếc xe điện ngầm đến những con phố lung linh hay bên trong một văn phòng công ty. Người kể chuyện trong đoạn trailer có thể chính là nhân vật chính V, cùng những những cảnh bắn nhau trên không và các cuộc rượt đuổi xe hơi. Trailer trên thực sự làm người hâm mộ cảm thấy phấn chấn.

Cyberpunk 2077: người chơi sẽ được tự tạo nhân vật

tumblr pa906wYLFz1shsa35o1 500

Người chơi sẽ mở đầu với việc tạo nhân vật, giống như bất kỳ tựa game nhập vai nào khác. Bạn có thể chọn giới tính, vẻ bề ngoài cho nhân vật, tất nhiên cũng không thiếu phần tùy chỉnh điểm kỹ năng sao cho phù hợp với lối chơi của bản thân. Yếu tố xây dựng nhân vật được thiết kế rất có chiều sâu, người chơi thậm chí còn có thể chọn cả hình xăm cho nhân vật nữa.

Tuy nhiên, mặc dù có thể chọn lựa giới tính cho nhân vật, nhưng vẫn chưa rõ điều này có gây tác động gì đến câu chuyện mà người chơi được trải nghiệm không. Có một điều chắc chắn là nó có ảnh hưởng đến nhân vật mà bạn chơi trong trò chơi, hứa hẹn sẽ có nhiều cảnh nóng đậm chất nghệ thuật như Witcher 3: Wild Hunt.

Bối cảnh Cyberpunk 2077 đặt tại Night City – Thành phố Đêm

Screen Shot 2018 08 27 at 12.08.35 PM

Night City hiện lên với vẻ chân thực tuyệt vời. Nằm khoảng giữa Los Angeles và San Francisco  (thành phố Morro Bay trong đời thực), 6 huyện của nó trải rộng từ những khu công nghiệp đến nông thôn, từ những vùng đât giàu có đến nghèo đói. Tỏa sáng phía trên cùng là các toà nhà City Center, nơi mà các tập đoàn lớn cạnh tranh nhau để xây dựng các trụ sở sặc sỡ nhất có thể. Ở phía xa là vùng Pacifica, một khu vực của thành phố đã bị bỏ quên và giờ đây tràn ngập bởi các băng nhóm xã hội đen. Ngoài ra còn Khu công nghiệp ở Santo Domingo, địa điểm du lịch thân thiện ở Westbrook, hay vùng ngoại ô giàu có Heywood, và khu thương mại đông đúc Watson.

Trên đây là những thông tin mới nhất về tựa game bom tấn Cyperbunk 2077. Để có thể giải đáp được những thắc mắc khác, không gì hơn là chờ đợi tựa game này được ra mắt. Dẫu vẫn chưa định được ngày “ra lò”, nhiều người vẫn hy vọng Cyberpunk 2077 vẫn sẽ ra mắt vào thời điểm mà nhiều người vẫn gọi là “Mùa Xuân của Gamer”.