Camera giám sát wifi – ưu điểm và nhược điểm

Share

Camera giám sát wifi liệu có tốt? Những ngày này có vẻ như mọi người đang nói về “internet of things”, hay IoT. Đây là lý thuyết cho rằng mọi đồ gia dụng đều có thể kết nối với internet. Giờ đến camera giám sát WiFi cũng có thể được kết nối với internet – nhưng đây có phải là một ý tưởng hay không? Ưu và nhược điểm là gì?

Camera giám sát wifi - ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của camera giám sát WiFi.

Camera an ninh IP (Internet Protocol) là một phần của hệ thống bảo mật trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn có thể được kết nối trực tiếp với internet. Điều này có một số lợi thế, bao gồm:

. Khả năng truy cập và phát trực tiếp hình ảnh. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc, và bạn đang lo lắng về những người hay thú cưng đang ở nhà, với tính năng phát trực tiếp, bạn có thể ngay lập tức (và từ bất kỳ đâu) xem người thân yêu của bạn đang làm gì và liệu họ có an toàn hay không.
. Các cảnh quay có thể được lưu trữ trong đám mây để xem sau. Không giống như camera kiểu cũ, nơi cảnh quay được lưu trữ trên ổ đĩa cứng chỉ có thể được truy cập cố định tại một vị trí.
. Với sự linh hoạt của việc xem đoạn phim trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn biết ngay nếu có điều gì không ổn đang xảy ra.
. Hệ thống camera an ninh WiFi cũng rẻ hơn.
. Nhiều camera kết nối đơn giản, cho phép người dùng di chuyển các camera tuỳ ý, đồng thời không bị vướng mắc về hệ thống dây phức tạp.
. Máy ảnh theo nghĩa đen có thể được chọn và di chuyển, miễn là có nguồn kết nối gần đó; WiFi có ý nghĩa là không cần cáp để truyền dữ liệu.
. IP camera có xu hướng nhỏ hơn và dễ dàng hơn để thiết lập, lựa chọn hoàn hảo cho chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp nhỏ.

Camera giám sát wifi - ưu điểm và nhược điểm

Nhược điểm của camera giám sát WiFi.

Tất nhiên, như với bất kỳ hệ thống bảo mật nào, có một số nhược điểm bao gồm:

. Camera giám sát Wifi dựa trên internet là dễ bị nhiễu tín hiệu tương tự như bất kỳ thiết bị sử dụng WiFi nào.
. Các cấu trúc như tòa nhà, cây xanh, xe cộ đôi khi có thể cản trở tín hiệu và có khả năng làm giảm chất lượng của cảnh quay.
. Khi truyền cảnh quay sẽ chiếm băng thông, nếu bạn có nhiều camera trong một hệ thống phức tạp, tín hiệu có thể bị chậm lại.
. Cuối cùng, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ mọi luật khi quay phim ở những khu vực được camera Wi-Fi phủ sóng – tính di động của chúng có nghĩa là bạn có thể quan sát một khu vực rộng hơn.

Camera an ninh IP là một giải pháp thay thế rẻ tiền đối với một ngôi nhà lớn, được bảo mật về nhà hoặc thiết lập bảo mật doanh nghiệp. Sự dễ dàng sử dụng kết hợp với những lợi thế rõ ràng làm cho camera an ninh WiFi là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đã xem xét các rủi ro và lợi ích, bạn có thể bắt đầu với bảo mật cao cấp cho nhà hoặc doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!

Theo blog.cammy.com