Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Nướng gà bằng lò nướng có khác gì với nướng thông thường? Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn làm món gà nướng đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếc lò nướng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà 2 -3 kg
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • Tỏi, ớt, sả
Nguyên liệu cần có cho món gà nướng
Nguyên liệu cần có cho món gà nướng

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Chuẩn bị một chiếc khay nướng bằng thủy tinh để đựng gà.
  • Với lò nướng: Bạn có thể sử dụng lò nướng thùng  hoặc lò nướng thủy tinh để nướng món này.
Lò nướng là dụng cụ không thể thiếu
Lò nướng là dụng cụ không thể thiếu

Một số lưu ý với khi chọn lò nướng phù hợp để nướng gà:

  • Ưu tiên chọn những chiếc lò nướng mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cùng như thời gian nướng.
  • Với những lò có khác nhau bạn nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian phù hợp, tránh trường hợp lửa già quá gà sẽ bị cháy hoặc ít lửa quá dẫn đến gà chín không đều.
  • Chọn các loại lò có phần thân và cửa lò được làm bằng thủy tinh sẽ dễ dàng quan sát quá trình nướng gà hơn.

Cách nướng gà bằng lò nướng qua 4 bước

Bước 1:

Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn. Đầu tiên bạn sẽ làm sạch gà, rồi dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

5c3d5c8c8ccc65923cdd

Bước 2:

Tiếp theo làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Cho hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát và khuấy đều cho các gia vị hòa tan rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

cach uop ga nuong mat ong 3

Bước 3:

Tiếp đến, đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Ướp gà tầm 3 – 4 giờ, gấp thì 30 phút đến 1 giờ để gà ngấm gia vị.

cach lam ga nuong mat ong ngon gion dai ga nuong mat ong 2 1556866481 274 width588height444

Bước 4:

Cho gà đã tẩm gia vị vào khay nướng đã lót giấy bạc, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút rồi chuyển chế độ lửa trên.

Cuối cùng, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Thế là đã hoàn thành món gà nướng cực ngon cực dễ làm tại nhà rồi. Gà nướng ăn cùng với cơm hoặc ăn với bánh mì cũng ‘ngon hết sảy’ nhé!

Gà nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn
Gà nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn

Lưu ý: Gà/vịt nướng: Nên ưu tiên chọn lò nướng có dung tích từ 20 lít trở lên. Đặc biệt là nếu món gà/vịt nướng của bạn có trọng lượng hơn 2kg thì một chiếc lò nướng 30 lít là phù hợp.

Chọn mua lò nướng phù hợp với nhu cầu gia đình

Rất nhiều gia đình quan tâm đến kích thước lò nướng bao nhiêu là phù hợp để mua. Điều này đầu tiên xuất phát từ nhu cầu thực tế. Hãy xem số lượng thành viên của gia đình là bao nhiêu, nhu cầu ăn uống như thế nào. Nếu gia đình đông thành viên thì bạn nên chọn một chiếc lò nướng với dung tích rộng rãi phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của bạn.

Tùy vào nhu cầu gia đình sẽ chọn lò nướng phù hợp
Tùy vào nhu cầu gia đình sẽ chọn lò nướng phù hợp

Một mẹo nhỏ để bạn có thể biết được cách chọn kích thước đó là chỉ nên quan tâm đến dung tích mà thôi. Bởi vì dung tích là đã đủ nói lên được khả năng tiếp nhận thực phẩm nướng bên trong rồi.

Món gà nướng thật khiến người ta không cưỡng lại được đúng không nào? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng nướng gà bằng lò nướng tại nhà cực ngon và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn còn e ngai nơi mua lò nướng chất lượng thì hãy ghé Phong Vũ xem nhé!