3 cách lấy lại tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa chỉ trong một nốt nhạc

Với người dùng iPhone, để sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Apple thì tài khoản Apple ID là một thứ quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải không ít phiền phức liên quan đến tài khoản Apple ID. Trong đó, nguy cơ bị khoá tài khoản vì lý do bảo mật khiến người dùng hoàn toàn không thể đăng nhập và tiếp tục sử dụng các dịch vụ đã gây ra nhiều rắc rối và bất tiện cho người dùng.

Vào lúc đó, chắc hẳn nhiều người dùng sẽ không biết phải làm thế nào, bài viết này, Phong Vũ sẽ mách cho bạn vài bước đơn giản để lấy lại tài khoản Apple ID khi gặp phải tình trạng bị vô hiệu hoá.lấy lại tài khoản apple id bị khóa

1. Nguyên nhân chính khiến Apple ID bị khóa

Với hy vọng chống lại các hành vi xâm nhập trái phép và do đề phòng bảo mật, Apple sẽ vô hiệu khoá tài khoản Apple ID khi phát hiện ra những hành vi bất thường đối với tài khoản của bạn. Việc này xuất hiện khi tài khoản của bạn phát hiện có người đang cố xâm nhập trái phép vào tài khoản hoặc do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Việc tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng tài khoản này để đăng nhập và sử dụng  bất kỳ dịch vụ nào của Apple từ iCloud, App Store, Apple Music hay các dịch vụ khác.

nguyen nhan apple id bi khoa

Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá không phải là vấn đề xa lạ với những tín đồ của Iphone. Khi nhận được một trong hai thông báo sau, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng tài khoản Apple ID nữa:

Your Apple ID has been disabled for security reasons.

You can’t sign in because your account was disabled for security reasons.

Nhiều trường hợp nhập sai mật khẩu quá nhiều lần do người dùng thật sự không nhớ, hoặc do có người cố tình xâm nhập vào tài khoản nhưng lại nhập sai quá nhiều lần. Vì lý do an toàn và bảo mật, Apple buộc phải khoá tài khoản để giữ cho tài khoản của bạn được an toàn trước sự xâm nhập từ bên ngoài. Cũng có trường hợp, Apple nghi ngờ người dùng đang cố tình không tuân thủ điều khoản mà Apple đã đưa ra thì tài khoản của bạn cũng sẽ có khả năng bị khoá. Ngoài các trường hợp kể trên, khi Apple ID được đăng nhập vào quá nhiều thiết bị vượt quá giới hạn đăng nhập tối đa Apple đưa ra là 10 thiết bị khác nhau thì tài khoản Apple ID của bạn cũng sẽ bị khoá.

2. Cách khắc phục khi tài khoản Apple ID bị khóa

Khi Apple ID bị vô hiệu hoá, bạn đừng vội hoảng hốt vì tuỳ từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Bạn có thể tham khảo 3 cách phổ biến và thường gặp nhất sau đây:

2.1. Lấy lại tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá với số điện thoại đáng tin cậy

Trường hợp bạn đã bật xác thực hai yếu tố cho Apple ID, bạn có thể lấy lại tài khoản với số điện thoại đáng tin cậy. Lúc này, thứ bạn cần là một thiết bị đáng tin cậy hoặc một số điện thoại đáng tin cậy để mở khoá tài khoản Apple ID của mình. Lấy ví dụ, nếu bạn thấy dòng cảnh báo Apple ID bị vô hiệu hoá trên iPhone hoặc iPad, bạn cần thực hiện các bước như sau để truy cập vào tài khoản Apple ID.

Bước 1: Ấn vào Unlock Account.

Bước 2: Nhập một số điện thoại đáng tin cậy và ấn vào Next nằm ở góc trên bên phải màn hình.

apple id bi khoa

Bước 3: Nhập mã xác minh đã được gửi tới số điện thoại đáng tin cậy.

Bước 4: Tiếp theo, để mở khóa tài khoản, bạn cần nhập mật khẩu Apple ID. Nếu không nhớ, bạn hãy ấn vào Forgot Password.

sua loi apple id bi khoa

Bước 5: Nhập mật mã và tạo lại mật khẩu mới.

cach sua loi apple id bi khoa 1

Sau khi thực hiện xong, bạn đã có thể đăng nhập lại bằng ID Apple và mật khẩu mới.

2.2. Mở khóa tài khoản Apple ID với email hoặc câu hỏi bảo mật

Trường hợp tài khoản Apple ID của bạn sử dụng câu hỏi bảo mật hoặc email khôi phục thì bạn có thể thực hiện cách sau đây để mở khoá tài khoản Apple ID. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào window.vn, lúc này bạn cần có username Apple ID, thông thường là địa chỉ email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản.

Nếu bạn quên username Apple ID của mình thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm thấy nó trong thiết bị Apple theo cách sau:

– Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch: Settings > Apple ID

– Trên Mac: Apple menu > System Preferences > Apple ID. Hoặc bạn có thể mở các ứng dụng như Apple Store, iTunes hoặc Apple Music để tìm username Apple ID của mình.

Quay lại cách mở khoá tài khoản Apple ID bằng email hoặc câu hỏi bảo mật, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào window.vn.

Bước 2: Nhập Apple ID và ấn Continue.

mo khoa apple id

Bước 3: Chọn một trong hai cách để đặt lại mật khẩu: sử dụng địa chỉ email khôi phục hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật. Ấn vào lựa chọn theo ý muốn và chọn Continue.

– Nếu chọn Get an email, bạn đăng nhập địa chỉ email đã đăng ký tài khoản Apple ID và ấn vào Reset Password or Unlock Apple ID > Unlock and Change Password. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản Apple ID, nhấp vào Reset Password để đặt lại mật khẩu và mở khóa tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa.

– Nếu chọn Answer Security Question, bạn sẽ trả lời 3 câu hỏi bảo mật, ấn vào Continue và thực hiện thao tác mở khóa Apple ID tương tự như trên.

cach mo khoa apple id

Nếu đã thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản, trong trang web window.vn bạn vẫn cần nhập Apple ID và sẽ nhận được yêu cầu xác nhận số điện thoại đáng tin cậy. Việc bạn cần làm tiếp theo là nhập số điện thoại và ấn vào thông báo được Apple gửi đến, ấn Allow để thực hiện đặt lại mật khẩu.

2.3. Mở khóa tài khoản Apple ID với Account Recovery

Nếu bạn đã thử hai cách kể trên nhưng không khả dụng thì đây là phương pháp tiếp theo dành cho bạn, phương pháp này sẽ hơi phức tạp hơn một chút. Trường hợp tài khoản sử dụng xác thực hai yếu tố và không thể đăng nhập hoặc đặt lại mật khẩu, bạn sẽ cần phải chờ một thời gian để có thể lấy lại quyền truy cập sau khi yêu cầu khôi phục tài khoản

Bước 1: Yêu cầu khôi phục tài khoản Apple ID.

– Truy cập vào trang web window.vn.

– Nhập Apple ID của bạn và ấn vào Continue.

– Nhập số điện thoại và nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại đó.

– Nhấp chuột vào Forgot Password.

– Ấn vào Continue để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản.

Quá trình phục hồi tài khoản này có thể mất một vài ngày. Trong lúc đó, bạn có thể thử kiểm tra trạng thái yêu cầu tại window.vn vào ngày hôm sau.

Bước 2: Khôi phục quyền truy cập tài khoản

Sau khi xác nhận, tài khoản Apple ID của bạn đã sẵn sàng để khôi phục. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo từ số điện thoại hoặc địa chỉ email với hướng dẫn cụ thể để lấy lại quyền truy cập.

– Truy cập window.vn và nhập Apple ID của bạn.

– Xác nhận số điện thoại đã cung cấp trước đó để khôi phục tài khoản. Quá trình xác nhận hoàn tất, Apple sẽ gửi cho bạn một mã Account Recovery qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

– Nhập mã khôi phục tài khoản và ấn Continue.

Sau khi nhập chính xác mã đó, bạn sẽ chọn mật khẩu mới, xác minh số điện thoại đáng tin cậy và đăng nhập như bình thường.

Với những tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá, khôi phục lại mật khẩu sẽ là cách tốt nhất để mở khoá tài khoản của bạn. Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn biết được cách để xử lý khi gặp phải trường hợp tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá, hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn chống bị khoá tài khoản Apple ID trong quá trình sử dụng iPhone nhé.