Cách đổi kiểu đồng hồ màn hình khóa iOS 16 sinh động, bắt mắt

Apple đã tạo ra một cuộc cách mạng hoá về tiện ích của màn hình khoá iOS 16. Bằng cách cung cấp các tùy chọn với nhiều lớp hình ảnh và tiện ích trên màn hình khoá iOS 16 có sử dụng hiệu ứng độ sâu, Apple đã làm cho đồng hồ và chủ thể trên màn hình khoá iOS 16 trở nên sống động.

Trong bài này, Phong Vũ sẽ hướng dẫn cách để thay đổi kiểu màn hình đồng hồ iOS 16 sống động và cách điều chỉnh hiệu ứng độ sâu để làm cho nó hoạt động.2. Hiệu ứng độ sâu cho màn hình khóa trên iOS 16 là gì?

Độ sâu trường ảnh trên màn hình khoá iOS 16 là một hiệu ứng máy ảnh mạnh mẽ. Hiệu ứng nào cho phép chủ thể chiếm ưu thế với độ tương phản rất rõ nét so với nền mờ trong hình ảnh. Với màn hình khoá iOS 16, Apple kết hợp hiệu ứng chiều sâu với một nút vặn để làm cho chủ thể nổi trội hơn, ấn tượng hơn. 

Với hiệu ứng này, chủ thể sẽ được đưa ra phía trước và hệ thống sẽ đẩy phần tử đồng hồ ra phía sau một cách thông minh. Lưu ý, điều này có thể che khuất toàn bộ chế độ xem đồng hồ trên màn hình khoá iOS 16 của bạn. Và đừng lo, bạn hoàn toàn  có thể chủ động đảo ngược hiệu ứng và đưa đồng hồ lên vị trí hàng đầu.

man hinh khoa ios 16 6

Đáng chú ý, lớp chủ thể ở trên cùng sẽ bị đẩy xuống phía dưới lớp nền nếu bạn thêm các widget vào màn hình khóa ngay cả khi hiệu ứng độ sâu được bật. Trong trường hợp này, đối tượng chỉ có thể được giữ ở phần nền, trong khi đồng hồ và các tiện ích xuất hiện ở lớp trên cùng.

Apple đưa ra 2 cách để kiểm soát hiệu ứng này trên màn hình khoá iOS 16. Một là tuỳ chỉnh màn hình khoá trong phần cài đặt thiết bị. Hai là sử dụng tuỳ chỉnh trên màn hình khoá. Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ.

2. Cách thay đổi đồng hồ màn hình khóa iOS 16 sống động

Khả năng tuỳ chỉnh màn hình khoá vô cùng phong phú là một trong những nâng cấp đáng chú ý của nhà Apple với iOS 16. Với nâng cấp này, người dùng tha hồ lựa chọn nhiều mẫu màn hình khóa iOS 16 phù hợp với sở thích của mình. Đồng thời, màn hình khoá iOS 16 còn có thể tuỳ chỉnh các thành phần bên trong, đáng chú ý nhất là đồng hồ.

thay đổi màn hình khóa iOS16

2.1. Phương pháp 1: Thay đổi kiểu chữ của Đồng hồ

Thay đổi kiểu chữ của đồng hồ để tạo điểm nhấn cho màn hình khoá iOS 16, đây là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Để thay đổi kiểu chữ của đồng hồ, bạn hãy mở khoá iPhone và giữ nó ở màn hình khoá (không chuyển về màn hình chính).

Tiếp theo, bạn nhấn và giữ vài giây ở bất kỳ đâu trên màn hình khoá. Lúc này menu tuỳ chỉnh sẽ hiện lên, bạn hãy nhấn vào Tuỳ chỉnh ở phía dưới cùng.

Với lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đặt màn hình khoá iOS 16. Hãy đặt màn hình khoá rồi chuyển sang bước tiếp theo nhé. 

man hinh khoa ios 16 1
 • Nhấn vào tiện ích ngày và giờ ở phía trên cùng của màn hình khoá.
 • Nhấp vào bất kỳ font chữ có sẵn nào trong font chữ & Màu sắc  để chọn nó.
 • Nhấn  vào Xong ở trên cùng để áp dụng và lưu các thay đổi bạn đã thực hiện.

Nếu sau khi chỉnh sửa, bạn cảm thấy không ưng ý thì vẫn có thể không lưu các thay này bằng cách chọn tùy chọn Hủy để hủy các thay đổi. Lưu ý, “font chữ” mới chỉ được áp dụng cho phần tử “thời gian” của tiện ích ngày giờ và không có gì khác.

2.2. Phương pháp 2: Thay đổi màu Đồng hồ

 • Bước 1: Hãy mở khóa iPhone và giữ nó ở màn hình khóa (không vào màn hình chính). Tiếp theo, nhấn và giữ bất kỳ đâu trên màn hình khóa iOS 16. Tiếp tục nhấn vào Tùy chỉnh ở dưới cùng.
 • Bước 2: Nhấn vào tiện ích ngày và giờ ở trên cùng.
 • Bước 3: Trong font chữ & Màu sắc, hãy tuỳ chọn bất kỳ màu nào theo sở thích để áp dụng vào font chữ được chọn.
 • Bước 4: Tiếp tục kéo thanh trượt ở dưới cùng sang phải hoặc trái để tăng hoặc giảm độ bão hòa.
 • Bước 5: Nhấn vào Xong ở trên cùng khi đã ưng ý với các thay đổi để áp dụng và lưu các thay đổi đã thực hiện.
man hinh khoa ios 16

Với trường hợp cảm thấy không phù hợp, bạn có thể tuỳ chọn Huỷ để không lưu các thay đổi. Và sự thay đổi màu sắc này sẽ áp dụng cho toàn bộ các phần tử tiện ích được hiện trên màn hình khoá iOS 16.

2.3 Phương pháp 3: Thay đổi font chữ của Đồng hồ

 • Bước 1: Giống như các thay đổi kể trên, bạn cần mở khóa thiết bị, giữ nó ở màn hình khoá và giữ bất kỳ đâu trên màn hình khóa iOS 16 để vào chế độ chỉnh sửa. Sau đó nhấn vào Tùy chỉnh.
 • Bước 2: Nhấn vào Đồng hồ ở trên cùng.
 • Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng Quả cầu.
 • Bước 4: Nhấn và chọn tập lệnh thích hợp mà bạn muốn sử dụng cho đồng hồ màn hình khóa iOS 16 của mình. Bạn có các tùy chọn sau để chọn: tiếng Ả Rập; Tiếng Ấn Độ; Devanagari
 • Bước 5: Bây giờ hãy nhấn vào X để đóng phần mềm chỉnh sửa đồng hồ.
 • Bước 6: Cuối cùng hãy nhấn vào Xong để lưu các thay đổi.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thay đổi tập lệnh font chữ của đồng hồ màn hình khoá iOS 16. Và với những thay đổi về kiểu chữ, hiệu ứng, nó chỉ phản ánh trên yếu tố “thời gian” và “ngày tháng” của tiện ích. Văn bản và của bất kỳ các widget trên màn hình khoá sẽ không bị thay đổi. Ngược lại, với những điều chỉnh về màu, thay đổi sẽ áp dụng cho toàn bộ các văn bản, thành phần xuất hiện trên màn hình khóa.

man hinh khoa ios 16 2

Trên đây là tất cả những gì cần làm nếu muốn thay đổi font chữ và màu màn hình khóa iOS 16. Đây là một tính năng vô cùng thú vị trên iOS 16, hãy trải nghiệm cảm giác tự tay mình tạo ra một màn hình khoá riêng biệt. Tại sao phải theo quy chuẩn nếu bạn có thể thay đổi theo cá tính của riêng mình, đúng không?