Tivi LG hiện tại đang là một trong những nhãn hàng tivi bán rất chạy trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những tên tuổi trên thị trường như Samsung, Sony thì LG là sự tổng hòa của thiết kế đặc sắc đi kèm với công nghệ đỉnh cao với điểm nhấn là sự tiện lợi hướng tới người sử dụng. Các công nghệ âm thanh của tivi LG cũng rất đáng lưu tâm, dưới đây là một số công nghệ nổi tiếng đã được hãng áp dụng cho đa số các sản phẩm trên thị trường.


Dolby Atmos

Dolby Atmos là chuẩn âm thanh cao cấp nhất trên các dòng tivi hiện nay, đã được LG đã trang bị lên các mẫu tivi OLED của mình. Công nghệ này có khả năng phát ra mọi âm thanh của từng vật thể trong cùng 1 cảnh tại 1 thời điểm với không gian âm thanh đa chiều sống động (lên đến 128 loại âm thanh khác nhau), mang đến trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ như đang trôi xung quanh bạn, thậm chí cả vùng không gian phía trên đầu, mang lại trải nghiệm điện ảnh cực kỳ chất lượng.

Và hơn hết với công nghệ này thường được trang bị kèm 1 loa Bass giúp âm thanh phát ra có âm trầm mạnh mẽ, sống động như thật vậy.

Xem thêm: Tivi OLED là gì? Liệu có phải xu hướng của tương lai?

DTS Virtual :X

 

Công nghệ âm thanh vòm kỹ thuật số DTS Virtual:X giúp bạn đắm chìm trong trải nghiệm âm thanh đa chiều mà không cần sử dụng thêm loa ngoài. Công nghệ này còn hỗ trợ và tối ưu hóa bất kì nguồn phát âm thanh nào, giúp bạn thưởng thức các chương trình trên tivi với chất lượng âm thanh rõ ràng, trong trẻo và sống động hơn.

Virtual Surround Plus

Công nghệ này mô phỏng hiệu ứng âm thanh vòm bằng loa ngoài của tivi, tạo cho người nghe cảm giác âm thanh được điều hướng từ nhiều phía, âm thanh như được tái tạo dựa trên không gian và tạo cảm giác bao trùm cho người xem, giúp cho trải nghiệm âm thanh trung thực, sống động hơn hẳn.

LG Sound Sync

LG Sound Sync (Đồng bộ hóa âm thanh) là một tính năng thông minh giúp bạn kết nối dàn âm thanh và các loại loa với smart tivi LG của mình một cách dễ dàng thông qua kết nối Bluetooth để xuất âm thanh từ tivi sang loa mà không cần dùng dây cáp rườm rà, tiết kiệm không gian. Tính năng này giúp cho trải nghiệm nghe của bạn được nâng cao hơn, các nội dung truyền hình, phim ảnh và âm nhạc sẽ được tái hiện âm thanh chính xác hơn, vì đôi khi hệ thống loa trên tivi khó mà đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người dùng.

Với Sound Sync, việc kết nối tivi với các thiết bị âm thanh đã được đơn giản hóa rất nhiều.
Với Sound Sync, việc kết nối tivi với các thiết bị âm thanh đã được đơn giản hóa rất nhiều.

 

Âm thanh vòm Ultra Surround

Công nghệ đa kênh Ultra Surround được tích hợp trên các dòng tivi LG sẽ khiến bạn hòa mình, đắm chìm trong thế giới giải trí. Âm thanh từ tivi được phát ra theo nhiều hướng khác nhau: từ trên xuống dưới và bao phủ vòng từ hai bên; đem lại người dùng trải nghiệm âm thanh vòm đầy cuốn hút.

Công nghệ này sẽ mang đến một dãy âm rộng cùng với những âm thanh được tinh chỉnh tuyệt hảo. Nhờ đó, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong thế giới âm thanh đang bao quanh bạn.

 

Chế độ lọc thoại Clear Voice

Chế độ lọc thoại Clear Voice có thể tự động nhận diện giọng nói, giúp tivi LG tăng cường chất lượng âm thanh bằng cách lọc ra các tạp âm từ môi trường ồn ào xung quanh. Qua đó, cho phép người nghe tập trung, cảm nhận tốt hơn khi thưởng thức phim truyện có nhiều hội thoại, thời sự…, mà không bỏ sót đi bất kỳ lời thoại nào.

Công nghệ loa của Harman/Kardon

LG đã hợp tác với Harman/Kardon,  một trong những tên tuổi có danh tiếng nhất về chất lượng âm thanh, nhằm chế tác, tích hợp loa chất lượng cao lên các mẫu tivi tiên tiến nhất của hãng. Sự hợp tác giữa LG và Harman/Kardon nhằm nâng cấp hệ thống loa để mang đến cho người dùng một đẳng cấp mới về âm thanh trên tivi, với trải nghiệm nghe tuyệt vời, lôi cuốn hơn bao giờ hết.

harman/kardon là nhà cung cấp thiết bị âm thanh thuộc loại nổi tiếng nhất tại Mỹ.
harman/kardon là nhà cung cấp thiết bị âm thanh thuộc loại nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Dolby Digital 5.1

Công nghệ Dolby Digital có khả năng thu/phát âm thanh đồng thời từ 5 hướng (bên trái, phía trước, bên phải, phía sau bên trái, phía sau bên phải) và một kênh âm thanh với tần số thấp, mang đến người nghe âm thanh có chất lượng ấn tượng và rõ nét như được thưởng thức trực tiếp tại rạp.

công nghệ Dolby 5.1 mang lại trải nghiệm âm thanh từ 5 chiếc loa đặt ở các vị trí khác nhau xung quanh người xem nhằm truyền tải một chất lượng âm thanh như rạp hát.
công nghệ Dolby 5.1 mang lại trải nghiệm âm thanh từ 5 chiếc loa đặt ở các vị trí khác nhau xung quanh người xem nhằm truyền tải một chất lượng âm thanh như rạp hát.

Tìm hiểu những công nghệ âm thanh đặc sắc trong tivi Panasonic