TCL là một trong những hãng sản xuất tivi hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm tivi của hãng không chỉ chú trọng vào công nghệ hình ảnh của tivi mà hãng cũng luôn tập trung nâng cấp chú trọng công nghệ âm thanh. Cùng Phong Vũ tìm hiểu thêm những công nghệ âm thanh nổi bật tivi TCL qua bài viết dưới đây.


Các dòng tivi của TCL được tích hợp với hệ thống loa Harman/Kardon ưu việt nổi tiếng. Với âm bass cực mạnh (40 W), âm thanh sẽ được truyền tải mạnh mẽ và chuyên nghiệp khiến cả không gian trở nên sống động với hiệu ứng âm thanh hoàn hảo.

Công nghệ âm thanh vòm ảo DDAS

DDAS là công nghệ âm thanh vòm sống động, tiên tiến được thiết lập theo tiêu chuẩn âm thanh mạnh mẽ. Công nghệ âm thanh vòm có tác dụng nâng cao chất lượng âm thanh, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo, sống động giúp xem hòa mình vào những bộ phim bom tấn hoặc những trận cầu kinh điển cuối tuần.

Công nghệ âm thanh TCL TV 1

Công nghệ âm thanh xoắn ốc Nautilus Sound

Công nghệ âm thanh Nautilus Sound hay được hiểu âm thanh xoắn ốc. Cộng nghệ xoắn ốc được phát ra từ hệ thống loa dạng xoắn ốc độc đáo được thiết kế trong tivi. Nautilus Sound  mang đến cho người xem tận hưởng trọng vẹn những âm thanh tuyệt hảo, du dương y như khi bạn áp tai vào chiếc vỏ ốc và nghe tiếng phát ra từ nó. Nếu tăng âm lượng tivi vẫn đảm bảo tiếng phát ra vang và trong trẻo, không bị méo hay mất tiếng.

Công nghệ âm thanh TCL TV 2

Những model tivi TCL được ứng dụng công nghệ âm thanh xoắn ốc  như: 49S6500, L49C6-UF,…

Công nghệ âm thanh Stereo

Công nghệ âm thanh TCL TV 3

Công nghệ âm thanh Stereo là nguồn âm thanh được phát ra từ trái sang phải theo hoặc ngược lại để tạo ra được hiệu ứng âm thanh chuyển động tốt nhất.

Như tivi 32D3000 của hãng được tích hợp công nghệ âm thanh Stereo tiên tiến. Khi xem một bộ phim hành động người xem được đắm chìm vào bộ phim như ngoài đời thực. Người xem cảm nhận được từng chi tiết âm thanh chuyển động của các diễn viên, ô tô,…một cách chân thật và sống động không khác gì ngoài rạp.

Công nghệ âm thanh vòm SRS TruSurround HD

Công-nghệ-âm-thanh-vòm-SRS-TruSurround-HD

Công nghệ xử lý âm thanh vòm SRS TruSurround HD tạo hiệu ứng âm thanh 3 chiều mà không dùng đến loa ngoài, mang đến làn gió mới âm thanh mới lạ cho người sử dụng.

Công nghệ âm thanh SRS TruSurround có đặc điểm ấn tượng giúp âm thanh trầm ấm, vang xa mà trong trẻo giống như rạp chiếu phim tạo ra các âm thanh sâu hơn, giàu sức quyến rũ mang lại những cảm xúc chân thật đối với người nghe

Công nghệ âm thanh DTS Digital Surround, Dolby Audio

Công nghệ DTS khá nổi tiếng được ứng dụng nhiều trong tiv các hãng. DTS là công nghệ giải mã âm thanh vòm với chất lượng 20-bit là chuẩn âm thanh hàng đầu trên thế giới.

Công nghệ âm thanh TCL TV 4

Với hệ thống âm thanh vòm 5.1 xung quanh cùng bộ giải mã Dolby, công nghệ Dolby Audio sẽ được tối ưu hóa chất lượng âm thanh tạo cảm giác mới lạ ngay trong chiếc tivi tại gia đình bạn