Tivi TCL một những hãng tivi hàng đầu trên thế giới và dần tạo được niềm tin trong lòng người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Công nghệ hình ảnh luôn được hãng cải tiến và nâng cấp nhằm đem lại chất lượng hình ảnh chân thật, ấn tượng. Cùng Phong Vũ tìm hiểu những công nghệ hình ảnh nổi trội trên chiếc tivi TCL.


Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot (QLED)

tổng hợp công nghệ hình ảnh tivi tcl
công nghệ hình ảnh Quantum Dot

Màn hình chấm lượng tử Quantum Dot được coi là công nghệ hình ảnh ấn tượng và tiên tiến nhất hiện nay. Quantum Dot là vật liệu phát sáng tốt và bền nhất hiện nay với kích thước vô cùng nhỏ . Đường kính của chúng khoảng 2-10 nano mét được TCL trang bị trên các dòng tivi cao cấp. Công nghệ này giúp độ sáng màn hình cao hơn, cải thiện màu sắc giúp hình ảnh đem tới chân thật.

Công nghệ HDR Premium (High Dynamic Range Premium)

tổng hợp công nghệ hình ảnh tivi tcl 2

Công nghệ HDR Premium giúp tăng thêm độ tương phản về màu sắc, được tích hợp từ công nghệ Local Dimming và màn hình chấm lượng tử Quantum Dot. Công nghệ HDR này sẽ giúp hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết, màu sắc tự nhiên, trải rộng từ điểm tối nhấ đến điểm sáng nhất. Nổi bật trong công nghệ với các mẫu tivi: L65X4L65P6-UF

Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut

Công nghệ này của tivi giúp tăng khả năng hiển thị màu sắc, sản sinh ra nhiều màu sắc hơn so với dải 3 màu cơ bản bằng cách bổ sung thêm màu trắng vào 3 màu RGB (Đỏ, Xanh lá, Xanh dương). Mang lại cảm giác đẹp mắt, mới lạ.

[twenty20 img1=”18325″ img2=”18324″ offset=”0.5″]

Công nghệ MEMC (Motion Estimation/Motion Compensation)

tổng hợp công nghệ hình ảnh tivi tcl 4

Thực hiện quá trình đánh giá chuyển động và bù trừ chuyển động bằng thuật toán đặc biệt giúp tăng số lượng các khung hình cũng như tốc độ chuyển động giữa các khung hình cả chiều ngang và chiều dọc. Loại bỏ hình ảnh gây nhiễu từ nguồn tín hiệu không ổn định, giảm nhiễu bóng mờ và rung lắc đem lại hình ảnh chuyển động chân thật hơn.

Công nghệ Micro Dimming

tổng hợp công nghệ hình ảnh tivi tcl 5

Công nghệ Micro Dimming có tính năng chia đôi và tinh chỉnh chi tiết từng khối hình ảnh nhỏ, giúp tăng cường độ sâu của từng màu đen và độ rực rỡ của màu sáng. Hình ảnh với độ phân giải tối đa không bị nhòe, màu sắc tươi sáng rõ nét sống động hơn bao giờ hết.