Apple Watch bản GPS và LTE khác nhau điểm gì? Nên mua bản nào?

0
895

Vài điều về Apple Watch

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh của Apple Inc., công bố bởi Tim Cook vào ngày 24 tháng 4 năm 2015. Ngoài tác dụng của một chiếc đồng hồ đeo tay bình thường. Nó còn có thể theo dõi quá trình luyện tập thể thao, đếm bước chân, nhịp tim, chu kỳ kinh nguyệt, giấc ngủ, cũng như các chức năng liên quan đến sức khỏe khác. Nó tương thích với IOS và các sản phẩm, dịch vụ khác của Apple. Như nghe điện thoại, đọc tin nhắn, nhận thông báo đồng bộ từ các ứng dụng trên iPhone mà Apple Watch ghép đôi.
Từ thế hệ Series 3, ngoài Wi-Fi, kết nối 4G LTE với eSim được thêm vào. Apple Watch đã có thể hoạt động độc lập với nhiều tính năng hơn. Khác với các loại đồng hồ thông minh thường có mặt hình tròn. Apple Watch mang thiết kế khác biệt với mặt đồng hồ hình vuông. Các thế hệ tiếp theo được giới thiệu thường niên vào tháng 9 hằng năm. Trong cùng sự kiện ra mắt thế hệ iPhone mới của Apple.
Apple Watch mỗi thế hệ có nhiều phiên bản, thường được phân biệt bởi chất liệu, màu sắc và kích thước mặt đồng hồ. Nó có thể thay đổi linh hoạt nhiều loại dây đeo đến từ các thương hiệu khác nhau.

Apple Watch bản GPS và LTE khác nhau điểm gì?

Thiết kế bên ngoài
Apple Watch phiên bản GPS và LTE có thiết kế bên ngoài tương tự nhau. Có 6 màu sắc dây đeo với khung nhôm cho người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc phù hợp với phong cách và trang phục mỗi ngày. Thêm vào đó, Apple Watch còn có dây thép không rỉ và phiên bản đặc biệt với phần vỏ được mạ vàng hoặc vàng hồng.
Khả năng kết nối với điện thoại
Mọi người đều biết, Apple Watch cần kết nối với điện thoại di động để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Với những dòng Apple Watch khác nhau thì yêu cầu cấu hình điện thoại để kết nối cũng có sự khác biệt. Bản GPS đã có thể kết nối với iPhone 5 hoặc iOS 11 trở lên, còn  bản LTE kết nối với iPhone 6 hoặc iOS 11 trở lên.
Thời lượng pin
Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi sử hữu một chiếc đồng hồ Apple Watch đó là thời lượng sử dụng pin. Theo công bố của nhà sản xuất, bản GPS có thời lượng pin trung bình trên 18 tiếng khi chỉ kết nối Bluetooth. Còn đối với phiên bản LTE thì thời lượng sử dụng pin sẽ ít hơn, khoảng 14 giờ kết nối.
Tuy nhiên, thời lượng sử dụng pin còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng, nếu thời gian nghe gọi, nghe nhạc, theo dõi nhịp tim, bật LTE, nhận tin nhắn,..nhiều thì thời gian hết pin sẽ nhanh hơn.
Chức năng giải trí
Apple Watch được biết đến là chiếc đồng hồ thông minh duy nhất hiện nay có khả năng lưu trữ nhạc và cập nhật các thông tin trên mạng xã hội. Chức năng này giúp người dùng có thể nắm mọi thông tin trên trang mạng xã hội của mình. Cũng như nghe nhạc thoải mái mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, Apple Watch GPS khác phiên bản LTE ở điểm bản LTE giúp người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến mà không cần đến điện thoại iPhone.
Tính năng nghe gọi
Sự khác biệt lớn nhất bản GPS và LTE là tính năng hỗ trợ nghe gọi độc lập, nhờ được trang bị eSim. Trong khi bản GPS cần sự kết nối với điện thoại khi sử dụng thì phiên bản LTE được nhà sản xuất tích hợp dữ liệu di động. Biến màn hình đồng hồ thành chiếc anten để truy cập LTE. Điều này giúp người dùng không cần phải để điện thoại cạnh bên người những lúc chạy bộ, tập thể thao hay đi bơi nhưng vẫn có thể nhận và trả lời các cuộc gọi.
Chắc hẳn các bạn đã biết Apple Watch GPS và LTE khác biệt như thế nào. Để có thể chọn lựa được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc Apple Watch chính hãng cho bản thân. Hãy đặt hàng ngay tại Phong Vũ để có mức giá ưu đãi hấp dẫn.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn