Apple tung bản cập nhật iOS 13.5 với tính năng đặc biệt phục vụ “mùa dịch” COVID-19

Share

Apple vừa cho ra lò iOS 13.5 và iPadOS 13.5 với những tính năng đặc biệt liên quan đến dịch COVID-19. Tính năng đáng nói nhất có thể nhắc đến là đơn giản hóa quá trình mở máy bằng FaceID cho những người dùng khẩu trang – vật dụng đã trở nên quá thân quen những ngày này.

Hệ thống mới sẽ tự động chuyển sang sử dụng mật mã khi nhận thấy người dùng đang đeo khẩu trang. Qua đó bạn sẽ không còn phải loay hoay với việc mở máy bằng FaceID nữa. Tính năng siêu hữu ích này hoạt động cho cả việc unlock máy và xác minh trong ứng dụng.

Một tính năng khác liên quan tới COVID-19 là API Exposure Notification – API này nhằm hỗ trợ các ứng dụng của cơ quan chức năng để truy dấu người mắc bệnh & những ai liên quan. Tính năng này được xây dựng kết hợp với Google, công ty cũng đã cho ra mắt tính năng tương tự trên Android vào ngày hôm nay.

Apple đồng thời cũng thay đổi một số tính năng của FaceTime liên quan đến những cuộc gọi công việc. Hiện tại, khi gọi FaceTime nhóm, avatar video của người đang nói sẽ trở nên to hơn, tuy nhiên, với update mới, bạn có thể tắt đi điều này để tránh phân tâm.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng sửa một số bug như màn hình đen khi stream video trên một số website, một số tính năng hoạt động chưa mượt mà,…