Apple khai trương cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam vào ngày 18.5

Sáng ngày 18/5, Apple Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức về việc ra mắt cửa hàng trực tuyến tại thị trường Việt Nam. Apple cho biết cửa hàng trực tuyến chính thức của họ sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm và hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng trên toàn quốc. Apple Store Việt Nam chính thức được ra mắt là thông tin thu hút giới công nghệ ở nước ta nhất trong thời gian qua, ngay cả khi đây chỉ là store online.1. Apple Store online tại Việt Nam ra mắt

Apple Store online đã được chính thức mở cửa từ sáng ngày 18/5 tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là kể từ bây giờ, khách hàng Việt Nam có thể mua sắm online mọi sản phẩm của Apple từ iPhone, iPad, MacBook, Mac, Apple Watches,… đến phụ kiện của nhà sản xuất chính hãng.

apple store viet nam

Việt Nam là quốc gia thứ 6 mà Apple Store Online đi vào hoạt động, sau Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia. Thông tin này thu hút sự chú ý của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết việc mua sắm ở cửa hàng trực tuyến chính hãng thì sẽ có khác biệt gì so với mua sắm ở các kênh khác.

2. Lợi ích khi mua hàng tại Apple Store online

Một trong những điểm gây chú ý nhất là giá bán các sản phẩm niêm yết trên Apple Store online cao hơn so với đại lý và cửa hàng, kênh mua sắm mà hầu hết người Việt đã quen thuộc lâu nay. Tuy nhiên, khi mua hàng qua Apple Store Việt Nam, bạn sẽ được hưởng các lợi ích riêng sau đây:

2.1 Gian hàng sản phẩm đầy đủ và đa dạng hơn

Apple hiện là thương hiệu công nghệ lớn nhất toàn cầu với số lượng sản phẩm khổng lồ. Khi sắm iPhone mới, bạn chắc chắn từng có trải nghiệm phải lặn lộn tìm kiếm vài cửa hàng khác nhau mới có đúng mẫu máy, màu sắc và dung lượng mà mình cần. Hay như với Apple Watch, mỗi đời có thể đi kèm với vài chục loại dây với thiết kế và chất liệu khác nhau, đó là chưa nói đến tùy chọn kích thước.

Các cửa hàng bán lẻ nhìn chung sẽ thường chỉ có sẵn các mẫu phổ biến để tránh tình trạng hàng tồn kho. Còn trên Apple Store thì khác, chúng ta gần như có đầy đủ 100% sản phẩm Apple để chọn lựa và mua hàng.

apple-store-viet-nam
App Store online có nguồn hàng lớn hơn

2.2 Dịch vụ độc quyền nhân hóa sản phẩm

Cá nhân hóa sản phẩm là dịch vụ chỉ xuất hiện trên Apple Store online toàn cầu. Bạn có thể đặt hàng với yêu cầu đặc biệt riêng như khắc chữ, ký tự lên sản phẩm như iPad, tai nghe AirPods và hoàn toàn miễn phí. Đây là dịch vụ khá thú vị và mới lạ với nhiều người Việt. Nhưng với yêu cầu cá nhân hóa này thời gian giao hàng có thể tăng thêm vài ngày.

khac ten Apple

2.3 Được tư vấn online

Dịch vụ tư vấn thì các kênh bán hàng khác cũng luôn có, nhưng khi mua hàng trên Apple Store Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn bỏi các nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple đào tạo và quản lý. Vì vậy nhiều khả năng họ sẽ có nhiều hiểu biết chính xác và cập nhật hơn về sản phẩm hay các vấn đề liên quan.

2.4 Hỗ trợ mua trả góp

Apple Store Việt Nam có cho phép hình thức mua thanh toán trả góp với hầu hết sản phẩm. Hiện chính sách của hãng tại nước ta là khách hàng có thể trả góp tối đa trong 24 tháng với lãi suất 1,67% trong toàn bộ quá trình trả góp. Bạn có thể trả tiền qua 3 hình thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ngân hàng nội địa và ví điện tử.

3. Bất tiện khi mua hàng tại Store online

3.1 Giao hàng lâu

Trên Apple Store Việt Nam chỉ có hình thức nhận giao hàng tận nhà vì bán online. Thời gian giao hàng sẽ còn tùy thuộc vào vị trí của bạn và tình trạng còn hàng của sản phẩm. Với hàng có sẵn thì nhìn chung chúng ta phải đợi từ 2 ngày. Trong khi đó, nếu mua ở cửa hàng bán lẻ bạn có thể được giao luôn trong ngày nếu ở cùng một thành phố với người bán.

3.2 Giá cao hơn khi mua kênh thông thường

Vấn đề lớn nhất mà mọi người thấy chần chừ khi mua hàng trên Apple Store Việt Nam là giá bán. Ví dụ, chiếc iPhone 14 hiện được niêm yết giá từ 22,4 triệu đồng. Đây là mức giá cao hơn 3 triệu đồng khi so sánh với giá iPhone 14 đang bán tại Phong Vũ. Các loại phụ kiện khác như sạc, tai nghe đến phụ kiện nhỏ như ốp lưng cũng có giá “chát” hơn bán tại cửa hàng bán lẻ mà chúng ta đã quen thuộc ở Việt Nam.

apple-store-viet-nam
Giao diện của website chính thức của App Store Việt Nam

4. Cách thanh toán trên Apple Store Việt Nam online

Theo thông tin chính thức từ website của Apple, hiện người dùng Việt Nam có 3 cách để thanh toán khi mua hàng:

4.1 Thanh toán qua thẻ tín dụng

Các loại thẻ được chấp nhận bao gồm:

  • Visa
  • Mastercard
  • American Express
  • JCB
  • UnionPay

4.2 Thanh toán ATM

Sau khi ấn thanh toán, bạn sẽ được dẫn đến trang web OnePay, sau đó chọn ngân hàng bạn dùng thẻ và cung cấp thông tin cần thiết.

4.3 Ví điện tử

Hiện Apple Store Việt Nam mới chấp nhận loại ví điện tử duy nhất là MoMo.

Lưu ý là bạn không thể thay đổi phương thức thanh toán sau khi đã thanh toán xong mà cần phải hủy đơn hàng hiện có và đặt một đơn hàng mới bằng một phương thức thanh toán khác.

Mua hàng Apple trên Apple Store Việt Nam vừa có điểm cộng vừa có điểm trừ. Dù thế nào đây cũng là một kênh mua hàng đáng tham khảo cho fan nhà Táo tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

iPhone 14

iPhone 14 | Chính Hãng VNA

21.790.000₫ 27.990.000₫

iPhone purple

iPhone 14 Pro | Chính Hãng VNA

24.490.000₫ 30.990.000₫