9 tính năng trên macbook mà bạn có thể chưa biết

0
372

1. Biến thư mục máy tính của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Làm cho biểu tượng thư mục máy tính của bạn dễ phân biệt hơn bằng cách biến từng thư mục thành biểu tượng cảm xúc. Đây là cách thực hiện:
1. Tạo một thư mục trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào Tệp > Thư mục mới.
2. Thực hiện tìm kiếm Google Image cho biểu tượng cảm xúc bạn muốn.
3. Kéo hình ảnh bạn muốn vào máy tính để bàn của bạn.
4. Nhấp đúp vào hình ảnh để mở nó trong Xem trước.
5. Để làm cho hình ảnh trong suốt, nhấn biểu tượng đánh dấu, nhấp vào nền của hình ảnh để đường viền di chuyển xuất hiện xung quanh nó và nhấp vào Chỉnh sửa > Cắt.
6. Nhấp vào biểu tượng đánh dấu lần nữa và nhấp và kéo hộp xung quanh biểu tượng cảm xúc.
7. Nhấp vào chỉnh sửa, chọn tất cả. Nhấn lệnh + C.
8. Quay trở lại thư mục gốc bạn đã tạo trên máy tính để bàn và nhấp chuột phải vào thư mục đó.
9. Nhấp Nhận thông tin.
10. Trong màn hình bật lên, nhấp vào biểu tượng thư mục màu xanh và nhấn Command + V. Bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc của mình xuất hiện.

2. Đặt lại mật khẩu của bạn khi bị khóa

Quên mật khẩu macbook của bạn? Đừng lo lắng – tính năng trên macbook sẽ giúp bạn.
Chế độ phục hồi:
1. Tắt macbook.
2. Nhấn và giữ Command + R, sau đó nhấn nút nguồn. Giữ Command + R cho đến khi bạn thấy một thanh tiến trình xuất hiện bên dưới logo Apple trên màn hình. Máy của bạn bây giờ sẽ ở Chế độ khôi phục.
3. Trong thanh menu, nhấp vào Tiện ích > Thiết bị đầu cuối. Một cửa sổ sẽ xuất hiện. Nhập “reset password” dưới dạng một từ, không có dấu ngoặc kép và nhấn Return.
4. Đóng các cửa sổ Terminal và bạn sẽ tìm thấy công cụ Đặt lại Mật khẩu. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các tài khoản người dùng trên macbook của mình – nếu bạn đặt lại mật khẩu cho tài khoản của mình, bạn cũng sẽ phải đặt một tài khoản mới cho mọi người dùng khác.
ID Apple:
1. Sau khi nhập sai mật khẩu người dùng một vài lần, bạn có thể được hỏi nếu bạn muốn đặt lại mật khẩu bằng ID Apple của mình. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu hỏi trong trường văn bản mật khẩu, theo sau là biểu tượng đến, để gọi lên quy trình tương tự.
2. Nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID của bạn. Một cảnh báo bật lên sẽ cho bạn biết rằng mật khẩu mới của bạn sẽ được tạo. Nhấn OK.
3. Thực hiện theo các lời nhắc còn lại để tạo mật khẩu mới cho tài khoản người dùng của bạn.

3. Ký tài liệu trong ứng dụng Xem trước hoặc Thư

Nếu bạn đã gửi email một bản PDF để ký, bạn không cần phải in ấn, ký tên và quét lại – macbook của bạn cho phép bạn ký tài liệu trực tiếp trên thiết bị của mình trong Bản xem trước hoặc Ứng dụng thư.
Bạn có thể thực hiện một số cách khác nhau trong các ứng dụng và chương trình khác nhau, bao gồm lưu bản sao chữ ký được quét trên một tờ giấy trắng và thêm nó dưới dạng hình ảnh trong một tài liệu nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ứng dụng Thư thì đây là việc cần làm:
1. Kéo tệp PDF vào thư email, di chuột qua tệp PDF, nhấp vào nút có mũi tên xuống ở trên cùng bên phải và nhấp vào Đánh dấu.
2. Nhấp vào hộp ở trên cùng giống như chữ ký.
3. Nhấp vào Bảng cảm ứng để ký tên của bạn bằng chuột trên bảng cảm ứng hoặc nhấp vào Máy ảnh ký tên của bạn trên giấy trắng và chụp ảnh với webcam của máy tính. Bạn cũng có thể lưu chữ ký để sử dụng lại.

4. Nhập biểu tượng cảm xúc từ bàn phím của bạn

Biểu tượng cảm xúc không chỉ dành cho văn bản trên điện thoại của bạn. Trong hầu hết mọi trang web hoặc ứng dụng (bao gồm Google Docs và Microsoft Word), hãy chuyển đến thanh menu và nhấp vào Chỉnh sửa > Biểu tượng cảm xúc & Biểu tượng. Một hộp có biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm bất kỳ trang nào vào trang bạn đang làm việc. Hoặc, bạn có thể sử dụng phím tắt: Control + Command + Space.

5. Sử dụng Split View để xem hai ứng dụng cạnh nhau mà không thay đổi kích thước

Với Split View, tính năng trên macbook cho phép bạn làm việc trong hai ứng dụng cạnh nhau mà không phải thay đổi kích thước chúng và không bị phân tâm bởi các ứng dụng khác.
1. Trong MacOS Catalina, đi đến góc trên bên trái của cửa sổ và di chuột qua hoặc nhấp và giữ nút toàn màn hình màu xanh lá cây.
2. Chọn Cửa sổ Ngói ở bên trái Màn hình hoặc Cửa sổ Ngói sang Bên phải Màn hình từ menu và cửa sổ sẽ lấp đầy phía bên kia của màn hình. Trong các phiên bản trước của MacOS (bạn cần OS X El Capitan trở lên để sử dụng Split View), nhấp và giữ nút toàn màn hình màu xanh lá cây và kéo cửa sổ sang trái hoặc phải màn hình để xếp nó.
3. Để thoát khỏi màn hình chia nhỏ, hãy nhấn phím Esc trên bàn phím của bạn.

6. Tạo một phím tắt cho bất cứ điều gì bạn muốn

Bạn thường biết tính năng trên macbook có Command + C để sao chép văn bản và Command + V để dán. Nhưng bạn cũng có thể tạo lối tắt riêng để truy cập bất kỳ tùy chọn menu nào bạn muốn.
1. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống > Bàn phím > Phím tắt > Phím tắt ứng dụng và nhấp vào biểu tượng +.
2. Một hộp sẽ bật lên cho phép bạn chọn ứng dụng bạn muốn, tên của lệnh menu và phím tắt bạn chọn.
3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Thêm.

7. Điều chỉnh âm lượng chi tiết hơn

Đôi khi, sự khác biệt giữa mỗi bước âm lượng trên máy của bạn lớn hơn bạn nghĩ và âm nhạc, video hoặc podcast của bạn chuyển từ quá yên tĩnh sang quá to trong một lần nhấn. Nếu bạn muốn làm cho âm lượng tăng nhỏ hơn, nhấn giữ Tùy chọn + mũi tên lên khi bạn nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng. Điều này sẽ đưa ra hộp Âm thanh, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng theo cách chi tiết hơn.

8. Đổi tên một nhóm các tệp cùng một lúc

Bạn không phải đổi tên riêng lẻ một loạt các tệp hoặc ảnh trên của mình. Thay vào đó, hãy truy cập Finder và chọn nhóm tài liệu hoặc ảnh bạn muốn đổi tên bằng cách nhấp vào một, giữ phím Shift và nhấp vào các tài liệu khác. Nhấp chuột phải và cuộn xuống tùy chọn Đổi tên các mục X. Hoặc, sau khi chọn chúng, nhấp vào biểu tượng răng cưa và nhấp vào Đổi tên các mục X từ đó. Sau đó, bạn sẽ có thể thêm văn bản, thay thế văn bản hoặc áp dụng định dạng như “bữa tiệc sinh nhật của Sarah” với một số cho mỗi ảnh.

9. Ẩn hoặc tùy chỉnh thanh menu

Không muốn thanh Menu hiển thị trên macbook của bạn trừ khi cần? Đi tới Tùy chọn hệ thống > Chung và bấm Tự động ẩn và hiển thị thanh menu.
Nếu bạn muốn giữ thanh Menu của mình và tùy chỉnh nó, bạn có thể giữ Command và kéo các biểu tượng vào các vị trí khác nhau hoặc xóa tất cả chúng cùng nhau.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn