7 cách chọn mua lò nướng tốt cho gia đình mà không bị hớ

0
653

Nếu bạn đang cần sắm một chiếc lò nướng? Hãy bỏ vài phút đọc bài viết dưới đây để biết được những lưu ý quan trọng giúp bạn chọn lò nướng tốt cho gia đình nhé!

1. Cho rằng lò càng mắc tiền sẽ càng tốt 

Đây thường là suy nghĩ đầu tiên khi tìm kiếm lò nướng tốt cho gia đình. Với nhiều trường hợp, điều này chưa chắc đã đúng. Vì bạn còn phải xem xét mẫu mã có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hay không. Đối với gia đình ít người, mỗi lần nướng bạn không nướng quá nhiều thực phẩm. Cho nên việc sử dụng lò đắt tiền có công suất lớn sẽ làm lãng phí tài nguyên của lò và chi phí về điện năng tiêu thụ.

Sử dụng lò không đủ công suất tối thiểu cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của lò. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế. Có vậy thì công dụng mới đạt hiệu quả cao nhất.

2. Nghĩ rằng công suất cao sẽ tốt hơn 

Công suất cao thường sẽ khiến thực phẩm chín nhanh và đều hơn. Tuy nhiên công suất càng cao càng tốt chưa hẳn đã đúng. Mỗi lò nướng đã được nhà sản xuất tính toán công suất theo dung tích phù hợp để đạt mức sử dụng tối ưu nhất.

Bạn có thể dùng lò nướng công suất cao với lượng thực phẩm nhỏ hơn dung tích tối ưu nhưng điều này là lãng phí không cần thiết. Bạn có thể ước lượng lượng thực phẩm mỗi lần sử dụng để lựa chọn lò nướng phù hợp.

3. Quá tin vào quảng cáo của người bán hàng 

Bạn không nên quá tin vào quảng cáo của người bán vì người bán hàng thường tư vấn mua lò nướng gia đình dựa theo ưu điểm của sản phẩm. Họ không đề cập quá nhiều những khuyết điểm của sản phẩm nhằm bán được sản phẩm, tăng doanh số.

Tin vào quảng cáo của người bán sẽ khiến bạn bị cuốn theo những tư vấn mơ hồ. Dẫn đến đi xa mục đích lựa chọn ban đầu. Điều bạn cần làm là xác định rõ mục đích mua sản phẩm trước khi tìm mua chúng.

4. Quên mất lý do ban đầu khiến bạn mua lò nướng

Hãy nhớ rằng mục đích bạn mua lò nướng là điều tối quan trọng. Bạn cần nhớ rõ mục đích này để tránh sa đà vào những sản phẩm không phù hợp. Nhiều trường hợp khi tham khảo quá nhiều đã mua sản phẩm có tính năng không phù hợp nhu cầu sử dụng.

Do đó, bạn cần tự nhắc nhở mình về lý do ban đầu mua lò nướng. Hoặc bạn có thể đi cùng bạn bè để tham khảo ý kiến khi cần.

5. Mua sản phẩm có mức giá quá rẻ

Tương tự chọn lò giá cao, mua mức giá quá rẻ sẽ đi kèm với những rủi ro về chất lượng và tính năng. Một chiếc lò giá quá rẻ, tuổi thọ sẽ không cao. Thêm vào đó, chi phí sửa chữa bảo dưỡng sẽ khiến bạn thực sự đau đầu.

Giá cả chỉ là một phần, quan trọng là chất lượng sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu hay không. Lò nướng gia đình đa chức năng dựa vào giá cả không hẳn là lựa chọn tốt.

6. Không kiểm tra sản phẩm mới khi nhận hàng

Bất cứ một sản phẩm nào khi được trước khi mua cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Điều này giúp bạn tránh khỏi những phiền toái khi hết hạn đổi trả, bảo hành, bảo dưỡng. Việc phát hiện ra những lỗi lầm ngay sau khi mua hàng cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của người sử dụng. Như vậy, dù là sản phẩm mới trong hộp, bạn cũng cần kiểm tra ngay khi nhận được hàng nhé!

7. Chưa kiểm tra chính sách đổi trả, bảo hành

Mỗi một cửa hàng, một thương hiệu đều có những chính sách bảo hành, đổi trả của riêng mình. Bạn cần hỏi và làm rõ trước khi mua sản phẩm. Việc làm rõ vấn đề này sẽ giúp bạn tránh khỏi những tranh cãi không đáng có khi có sự cố với sản phẩm. Việc làm này cũng chính là để bảo vệ quyền lợi của bạn – người mua và cả người bán nữa.

Với 7 điều lưu ý được chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã phần nào tích lũy chút kiến thức và kinh nghiệm để tìm mua lò nướng tốt. Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng e ngại về chỗ mua thì hãy chọn tại Phong Vũ. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và mang đến nhiều ưu đãi tốt nhất đến với người tiêu dùng là điều Phong Vũ luôn hướng đến.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn