5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN WIFI BỊ CHẬM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Sau nhiều tháng xảy ra cuộc khủng hoảng toàn cầu Coronavirus, nhiều người trong chúng ta phụ thuộc hơn bao giờ hết vào các nền tảng trực tuyến như Netflix hay mạng xã hội để khiến những ngày “cách li” tại nhà trôi qua bớt nhàm chán. Những lúc thế này điều đáng sợ nhất có lẽ là việc mọi thứ bị gián đoạn do wifi chậm như đang “tập dưỡng sinh”.

Vậy nguyên nhân gì đã làm cho wifi nhà bạn trở nên “ì ạch”? Sau đây là 5 nguyên nhân và cách khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả:

1. Để quá lâu thiết bị phát wifi không tắt bật lại

Với cường độ làm việc liên tục 24/7  làm cho bộ phát của bạn nóng lên và kết nối chậm, chậm chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vậy thi thoảng hãy tắt bật lại thiết bị của bạn khoảng 3-5 phút để cho thiết bị của bạn khởi động lại.

2. Đặt thiết bị wifi trong phòng quá kín 

meo khac phuc loi wifi yeu nhanh chong hieu qua 4

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần lắm thêm thiết bị bộ phát wifi vào các phòng khác hoặc có thể di chuyển modem wifi nhà bạn ra chỗ thoáng hơn như để giữa cầu thang chẳng hạn sẽ làm wifi nhà bạn khỏe lên nhiều đấy.

3. Quá nhiều người dùng ké vào wifi nhà bạn Tipos de Ataques a Redes Sem fio Wi Fi e1442367327657

Bạn có thể dùng phần mềm check xem có ai đang dùng ké wifi nhà bạn hay không ? hoặc có thể bạn không cho người khác nhưng do pass wifi bạn đặt quá dễ khiến cho người khác có thể lần mò được để “dùng chùa” wifi.

Vậy cách tốt nhất bạn hãy thường xuyên đổi pass wifi và hãy đặt mật khẩu gồm cả ký tự chữ và số để tránh bị dùng chùa wifi bạn nhé

4. Bị xung địa chỉ ip giữa các thiết bị trong cùng modem wifi

Thông thường mỗi 1 modem wifi nhà mạng cấp cho khách hàng sử dụng thường tối đa 5-7 thiết bị có thể truy cập cùng 1 lúc ( tùy gói cước cao hay thấp ) có thể bạn lắp gói mạng internet tốc độ cao, giá đắt nhưng khi sử dụng quá nhiều thiết bị cùng trong modem wifi sẽ sảy ra tình trạng bị xung địa chỉ ip khi đó sẽ có tình trạng wifi rất kém và chậm không thể truy cập vào mạng được

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn có thể lắp thêm 1 -2 bộ phát nữa khi mà có quá 7 thiết bị truy cập vào mạng wifi. Người thứ 8 trở đi sẽ truy cập vào bộ phát thứ 2 hay 3 sẽ không có tình trạng xung địa chỉ ip nữa.

500f5eba2467990e4dc2cfe9b675c97d 1

5. Do băng thông nhà mạng bị suy hao quá nhiều hoặc thiết bị phát wifi bị lỗi

Băng thông của các nhà mạng suy hao cũng là một phần dẫn đến tình trạng sóng wifi kém vậy bạn có thể sử dụng phần mềm test mạng wifi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông cam kết hay không

Hoặc thiết bị bộ phát wifi nhà bạn đang dùng bị lỗi, bạn có thể gọi lên tổng đài của các nhà mạng mình đang sử dụng để báo được hỗ trợ đổi thiết bị.

Sinh nhật Phong Vũ