Zero Terminal 3: PC bỏ túi nhỏ như smartphone, có cả pin và phím

0
179

Mini PC đều có kích thước nhỏ để tiện di chuyển, nhưng nhỏ như Zero Terminal 3 thì chắc chắn không nhiều. Không chỉ ‘bé hạt tiêu’, nó còn có cả màn hình cảm ứng, bàn phím và pin riêng.

Thiết kế nhỏ như smartphone

Thoạt nhìn, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ Zero Terminal 3 là một chiếc điện thoại thông minh thông thường. Thậm chí nó nằm gọn trong lòng bàn tay, nhỏ hơn cả những chiếc smartphone màn hình trung bình. Màn hình của thiết bị chỉ là 5.5 inch. Thế nhưng nó lại là một chiếc PC mini. Và điều khác biệt, tân tiến là thiết bị có cả màn hình cảm ứng, bàn phím, cổng kết nối USB và đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Đây là một sản phẩm công nghệ sáng tạo của NODE. Tuy vậy, trong tương lai NODE có kế hoạch thực sự bán sản phẩm độc đáo này ra thị trường. Đây không phải là mẫu PC cầm tay mini đầu tiên của hãng. Một mẫu sản phẩm tương tự đã được phát triển và giới thiệu lần đầu vào năm 2017. Nhưng chắc chắn Zero Terminal 3 đã được nâng cấp, cải tiến đáng kể.

Zero Terminal 3: mini PC nhỏ như smartphone, có cả pin và bàn phím
Sản phẩm trông như một smartphone với màn hình cảm ứng

Zero Terminal 3 dùng được hoàn toàn như máy tính thông thường

Chiếc máy tính siêu nhỏ được tích hợp mạch Raspberry Pi Zero. Bên trong máy là viên pin 1200mAh – mạnh tựa một smartphone cao cấp. Màn hình cảm ứng Full HD 5,5 inch sử dụng công nghệ AMOLED. Chỉ cần một thao tác trượt, bạn sẽ thấy bàn phím hiện ra. Chiếc bàn phím này cũng có kích cỡ chỉ tương tự màn hình nhưng đầy đủ các phím cần thiết.

Bên cạnh máy là một cổng USB 2.0 Loại A, cổng micro USB (để sạc pin), đầu đọc thẻ nhớ microSD (dành cho hệ điều hành), jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm và công tắc tắt/bật. Sản phẩm không có loa âm thanh nhưng bạn có thể cắm vào qua cổng kết nối. Với đầy đủ các bộ phận kể trên, Zero Terminal 3 dùng được thoải mái như một PC bình thường.

Với bàn phím QWERTY, việc sử dụng và thao tác dễ dàng hơn hẳn
Với bàn phím QWERTY, việc sử dụng và thao tác dễ dàng hơn hẳn

Khả năng kết nối phụ kiện vô giới hạn 

Khả năng hoạt động của Zero Terminal 3 sẽ được mở rộng hơn nhiều nữa khi chúng ta lắp thêm các phụ kiện. Bên cạnh bàn phím như đã nói ở trên, người dùng còn có thể kết nối thêm nhiều thiết bị nữa. Tiêu biểu là bộ điều khiển trò chơi, bộ thu phát sóng vô tuyến, bàn phím lớn,…

Thiết bị có khả năng kết nối đa dạng để đem tới nhiều ứng dụng hơn nữa cho người dùng
Thiết bị có khả năng kết nối đa dạng để đem tới nhiều ứng dụng hơn nữa cho người dùng

Zero Terminal 3 là một sản phẩm rất thú vị, cho thấy sự sáng tạo và đột phá không giới hạn của công nghệ và khả năng của con người. Có thể trong tương lai, nó sẽ còn được nâng cấp hơn nữa. Có một chiếc PC bỏ túi mang theo mọi lúc mọi nơi không còn là điều xa vời.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn