Các món ăn để tủ lạnh ăn dần là cứu tinh cho những ngày mưa bão hoặc những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian nấu ăn. Nếu bạn thuộc những trường hợp trên thì các món ăn để tủ lạnh ăn dần dưới đây là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Tôm rang muối ớt

Là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, cay cay, giòn giòn, tôm rang muối ớt là món ăn để tủ lạnh ăn dần. thích hợp cho bạn nhâm nhi trong những ngày mưa bão.

Tôm rang muối ớt

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 300g.
  • 5 quá ớt
  • Muối, gia vị, bột canh

Cách làm:

  • Tôm cắt đầu, cắt đuôi, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.Ớt rửa qua, bỏ hạt, rồi đem giã với muối.
  • Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm vàng.
  • Cho tôm vào, đảo nhanh tay cho vàng đều, cho thêm nước, muối ớt vừa giã ở trên vào đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
  • Tôm thành phẩm thu được màu đỏ tươi, hơi mặn, hơi cay. Để tôm nguội rồi cho vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.Món này để trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được cả tháng.

Cá cơm khô kho tiêu

Cá cơm khô là loại nguyên liệu sẵn có và rất rẻ, sinh viên đặc biệt là những người bận rộn có thể thường xuyên nấu món ăn để tủ lạnh ăn dần này.

Cá cơm khô kho tiêu

Nguyên liệu: 

  • Cá cơm khô: 500g.
  • Hành khô, hạt tiêu, ớt, gia vị, mắm muối.

Cách làm:

  • Cá cơm khô bỏ đầu, ruột, sau đó rửa cho đỡ sạn rồi để ráo.
  • Hành khô, ớt băm nhỏ.Đem phi thơm hành rồi cho cá vào đảo đều. Cho thêm ớt băm, nước mắt, hạt tiêu, gia vị vừa ăn rồi đun nhỏ lửa.
  • Khi nào nước gần cạn là được.Để cá cơm khô hết nóng rồi cho vào lọ, để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cho vào nồi cơm hoặc lò vi sóng hấp nóng lại là được.

Thịt ba chỉ kho tàu

Thịt ba chỉ kho tàu

Không giống như thịt rang cháy cạnh hay các loại thịt kho khác, thịt kho tàu ăn sẽ đậm vị hơn, không bị khô và bảo quản được lâu hơn. Khi nào ăn chỉ cần hấp cơm, hoặc cho vào lò vi sóng là ăn được. Đây là một trong các món ăn để tủ lạnh ăn dần mà bạn nhất định phải biết.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 1 kg.Tiêu, nước mắm, đường, gia vị.

Cách làm:

  • Thịt đem rửa sạch, đun qua với nước sôi cho bớt chất bẩn, sau đó đem thái miếng con chì, ướp với mắm muối, tiêu, đường, gia vị.
  • Đường thắng lên thành nước hàng rồi đem ướp cùng thịt.
  • Cho thêm nước rồi đem đun thịt to lửa, đến khi sôi thì đun nhỏ lửa lại, đun tới khi nước gần cạn là được.
  • Thịt nấu xong có thể ăn nóng, hoặc cất trong tủ lạnh ăn dần. Một nồi thịt kho như này có thể ăn đến 2-3 ngày.

Thịt rang mắm ruốc

Trong các món ăn để tủ lạnh ăn dần không thể thiếu được thịt rang mắm ruốc. Đây là món ăn dễ làm, lại hợp khẩu vị với nhiều người nên rất được ưa chuộng. Cách làm món ăn này như sau.

Thịt rang mắm ruốc

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi, ba chỉ: 500g.

Mắm ruốc 200g.

Sả, ớt, mắm muối, bột ngọt, gia vị.

Cách làm:

  • Đem thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng cho đỡ chất bẩn rồi đem thái miếng dài, to cỡ đốt ngón tay.
  • Sả ớt rửa sạch băm nhỏ
  • Đem thịt đem rang lên cho chảy bớt mỡ, đến khi các mặt vàng đều thì cho thêm mắm ruốc, xả ớt và kho chung.
  • Nếm gia vị vừa ăn, thêm 1 chén nước rồi đun một lát cho thịt săn lại là được. Thành phẩm thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm, vị hơi mặn.
  • Đợi thịt nguội rồi cất vào hộp để tủ lạnh ăn dần.

Tôm khô kho thịt

Tôm khô kho thịt là một món ăn giàu dinh dưỡng, giàu đạm, ngon và bảo quản được lâu. Đây có lẽ là món ăn để tủ lạnh ăn dần phổ biến nhất ở khắp nơi trên Việt Nam.

Tôm khô kho thịt

Nguyên liệu:

  • Tôm khô: 200g.
  • Thịt ba rọi: 200g.
  • Hành khô, mắm muối, gia vị.

Cách làm:

  • Thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng rồi đem thái miếng vừa ăn.
  • Tôm khô bóc vỏ, ngâm nước cho mềm, rồi rửa sạch, để ráo.
  • Đem thịt ướp với gia vị.
  • Hành khô phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho tới khi miếng thịt săn lại, ra mỡ thì cho tôm khô vào đun cùng.
  • Nêm gia vị vừa ăn, đun thêm một lúc cho ngấm ra vị rồi bắc ra ăn nóng hoặc bảo quản tủ lạnh ăn dần.

Trên đây là 5 món ăn để tủ lạnh ăn dần phổ biến và dễ làm. Hy vọng thông tin này hữu ích và chúc các bạn thực hiện thành công.