Thể loại game sinh tồn đã bùng nổ trong một thời gian gần đây. Có đến hàng chục từ game sinh tồn xuất hiện gần đây. Từ kiểu sinh tồn kinh dị, truyền thống đến thể loại giả lập mới phát triển. Chúng ta cùng điểm qua 5 tựa sinh tồn hot nhất hiện nay nào!

 1. PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS
  PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là một trong những game nổi tiếng nhất của thể loại sinh tồn hiện nay. Với phong cách chơi chiến đấu (battle royale) tuy không phải duy nhất nhưng lại rất phổ biến. Mỗi trận chiến sẽ có 100 người chơi, cùng những pha tranh chấp chiến đấu nảy lửa. Đến khi người cuối cùng sống sót cũng chính là người chiến thắng trong trận đấu đó. Có rất nhiều cách để dẫn đến chiến thắng cuối cùng, săn lùng người chơi khác, lẩn trốn chờ cơ hội hoặc tận dụng những góc chết, tấn công bất ngờ,… Nếu bạn thấy thú vị, hãy tham gia và tận hưởng những giây phút giao tranh hấp dẫn.
  (tham khảo về PUBG mobile)
 2. ARK: SURVIVAL EVOLVED
  ARK không chỉ là trò chơi sinh tồn đơn thuần. Sự xuất hiện của khủng long trong trò chơi này khiến nó trở thành tiêu điểm của bảng xếp hạng game sinh tồn. Đó là một thực tế khi những con quái vật cổ đại này cải thiện cảm giác thú vị khi chơi lên nhiều lần. Đây chính xác là những gì Studio Wildcard muốn làm với ARK: Survival Evolved. Tuy nhiên, ARK còn vượt xa tưởng tượng.  Khủng long sẽ tấn công khi bạn xuất hiện trong tầm mắt chúng. Để sinh tồn, người chơi sẽ phải chặt cây, xây nhà trú ẩn, săn bắt động vật để ăn, nước uống, thuần hóa khủng long.
 3. RUST
  RUST là một câu truyện sinh tồn thú vị từ điểm khỏi đầu chỉ với 1 cục đá. Bạn sẽ tỉnh dậy trong trạng thái “trần như nhộng” ở một vùng đất xa lạ. Điểm thú vị của RUST chính là sinh tồn – xây dựng. Bạn phải dùng hòn đá để chặt cây, khai tác tài nguyên, săn bắt. Từ đó chế tạo đồ từ những thứ thu gom được cũng như xây nhà và bảo vệ nhà của bạn. Ngoài ra, trò chơi này còn thú vị hơn cả khi cho phép bạn xây dựng những căn nhà theo ý thích, hoặc tấn công những căn nhà khác. Trong bản nâng cấp gàn đây, trò chơi còn có thêm NPC và những thị trấn. Bởi lẽ đó, RUST đã trở thành một trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam.
 4. SUBNAUTICA
  SUBNAUTICA là một trò chơi mà bạn phải dành hầu hết thời gian thám hiểm trong lòng đại dương. Nhân vật chính của chúng ta đã bị lạc trên vùng biển của một hành tinh xa lạ. Để sinh tồn, người chơi phải lặn xuống lòng biển tìm kiếm những vật liệu chế tạo đồ cần thiết cũng như thức ăn để sống sót. Ở trong lòng đại dương mênh mông là một hệ sinh thái với những loài cá kì lạ và những rặn san hô tuyệt đẹp. Khi đã thu thập đủ nguyên liệu bạn có thể bắt đầu xây dựng nơi trú ẩn trên biển và chế tạo những thứ cần thiết cho việc sinh tồn. Đây là một trò chơi hứa hẹn sẽ mang lại sự thư giãn cho bạn giữa bộn bề cuộc sống.
   
 5. MINECRAFT
  Nhắc đến MINECRAFT, có lẽ chúng ta không cần bàn cãi gì thêm về độ phổ biến của nó trong cộng đồng những người thích trò chơi sinh tồn. Có thể nói đây là trò chơi sinh tồn tiếng tăm và thú vị nhất. Một khi đã bước vào thế giới của những khối vuông này, gần như bạn không muốn rời đi. Ở đây người chơi có xây nên những công trình kì lạ không tưởng hoặc thậm chí là tạo dựng cả một thế giới chỉ bằng các khối lập phương. Kèm theo đó cũng là sự nguy hiểm rình rập từ những thây ma, nhện khổng lồ, xương khô,… Nào hãy thử 1 lần trải nghiệm thế giới vô cực mà Minecraft có thể mang lại.

Để trải nghiệm thế giới sinh tồn thú vị từ những trò chơi trên, chắc chắn bạn cần phải có những chiếc máy tính. Hãy tham khảo một số dòng máy chơi game mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi tại đây.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn