Tổng hợp tin đồn về Galaxy S22 Ultra – Siêu phẩm đáng mong đợi nhà Samsung

0
139

Tuy còn phải đợi một thời gian khá dài nữa mới xuất hiện nhưng những tin đồn, thông tin đầu tiên về Galaxy S22 Ultra đã thu hút sự quan tâm của giới công nghệ. Sau đây là những rò rỉ nổi bật nhất chúng ta đã biết đến thời điểm đầu tháng 5/2021:

Camera “bất khả chiến bại”

Galaxy S22 Ultra như mọi khi sẽ là chiếc máy cao cấp nhất trong dòng. Mới đây, nhiều trang tin công nghệ cho biết nó sẽ sở hữu chiếc camera zoom tốt nhất thế giới ở thời điểm ra mắt.

Đây là tin đến từ leaker nổi tiếng Ice Universe. Loại ống kính Samsung sẽ dùng là camera tiềm vọng cải tiến, có thể thu phóng liên tục. Hiện tại, hầu hết camera tele trên smartphone, bao gồm cả S21 Ultra đều chỉ sở hữu ống kính cố định. Hệ thống hoạt động theo cơ chế lấy ảnh đã crop từ camera chính trước khi camera tele hoạt động nên ở mức zoom lớn chúng không thể quá rõ nét. 

Nhưng công nghệ mới được cho là S22 Ultra sẽ sở hữu sẽ thay đổi nguyên tắc đó. Ống kính tiềm vọng mới có thể di chuyển tự do từ 3x đến 10x, đem tới màu sắc, chi tiết quan học và độ sắc nét hoàn hảo ở mọi mức zoom. Công nghệ này vốn là công nghệ của máy ảnh kỹ thuật số và DSLR chuyên nghiệp.

Tất tần tật thông tin đã biết hiện tại về Galaxy S22 Ultra - siêu phẩm cả thế giới mong ngóngg
Camera của máy sẽ có độ phân giải vô địch 200MP?

Về độ phân giải của camera chính cũng có rất nhiều lời đồn. Thậm chí còn có concept cho ống kính chính lên tới 200MP. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ quay video chất lượng lên đến 8K tốc độ 60fps.

Dự đoán về thiết kế và cấu hình

Vẻ ngoài của máy cũng là một thông tin được quan tâm nhiều. Đầu tiên, nó được cho là sẽ mỏng hơn người tiền nhiệm. Camera trước sẽ được ẩn dưới màn hình cho vẻ đẹp tràn viền hoàn hảo. 

Về cấu hình, tin đồn hiện nay cho rằng Galaxy S22 Ultra sẽ được trang bị con chip xử lý Exynos 2200 với GPU AMD Radeon Mobile. Chưa có quá nhiều thông tin về con chip này nhưng có người nói nó còn mạnh hơn cả chip A14 Bionic mới nhất của Apple. 

Tất tần tật thông tin đã biết hiện tại về Galaxy S22 Ultra - siêu phẩm cả thế giới mong ngóngg
Một mẫu mô hình dự đoán thiết kế của máy

Galaxy S22 Ultra khi nào ra mắt và giá bao nhiêu?

Series S22 tiếp theo của Samsung nếu vẫn theo đúng truyền thống thì sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Nếu vẫn như Galaxy S21 series thì thời điểm cụ thể có thể là cuối tháng 1/2022. Về giá bán, có lẽ bây giờ vẫn là quá sớm để dự đoán. Nhưng chưa thấy có dấu hiệu gì cho biết ông lớn Hàn Quốc sẽ tăng hay giảm giá chúng  so với thế hệ tiền nhiệm khi mới ra mắt. Trước đó, dòng Galaxy S21 đã được Samsung cắt giảm tới khoảng 200 USD so với đời Galaxy S20. Cụ thể, S22 Ultra được dự đoán có giá từ 1.199 USD (khoảng 27 triệu đồng).

Tất tần tật thông tin đã biết hiện tại về Galaxy S22 Ultra - siêu phẩm cả thế giới mong ngóngg
Galaxy S22 Ultra nhiều khả năng ra mắt đầu năm sau

Bạn có hào hứng trước những thông tin Galaxy S22 Ultra nói riêng và S22 nói chung không? Hãy cập nhật trên Phong Vũ những thông tin mới nhất sắp tới về flagship của Samsung nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn