Tốc chiến 5.0 đã chính thức được phát hành vào ngày 18/01/2024. Phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại – tựa game có hàng triệu game thủ có gì mới đáng mong chờ? Các anh em hãy check ngay để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé!Hàng loạt tướng mới

Tướng mới đầu tiên được mong dợi nhất là Syndra, Nữ Chúa Bóng Tối. Đây là một pháp sư Ionia với khả năng điều khiển nguồn sức mạnh ma thuật cực khủng. Syndra có khả năng dồn sát thương ở tầm xa, kiểm soát giao tranh từ xa và tất nhiên cũng có thể công phá kẻ địch bằng sức mạnh bùng nổ.

Tiếp theo là Talon, Sát Thủ Bóng Đêm. Talon là một sát thủ hung bạo đến từ đường phố Noxus, nơi hắn phải đánh nhau, giết chóc và trộm cắp để có thể sinh tồn. Tướng này có đặc trưng là tính cơ động cao và khả năng phóng dao găm siêu đỉnh.

Vị tướng mới cuối cùng trong bản cập nhật Tốc Chiến 5.0 là Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng. Kindred là đại diện cho 2 mặt của cái chết. Hắn vừa có cây cung của loài Cừu, mang tới sự giải thoát và hàm răng của loài Sói hung hăng.

Tốc chiến 5.0 có gì mới? Khi nào ra mắt? Cập nhật quan trọng với hàng loạt cải tiến
Loạt tướng mới siêu ngầu sẽ xuất hiện

Các tướng được làm lại

Trong bản cập nhật đầu năm 2024 này, tướng Aurelion Sol: Ác Long Thượng Giới sẽ có bộ kỹ năng hoàn toàn mới và nội tại mạnh mẽ hơn. Vậy nên các game thủ hãy tích cực sử dụng con tướng này trong thời gian sắp tới nhé!

Thêm vào đó, Ngộ Không: Hầu Vương quen thuộc bây giờ có khả năng bền lâu hơn trong các cuộc tranh đấu. Ngay cả phần phân thân của Ngộ Không cũng có thể trụ lại lâu hơn, và có thêm khả năng sao chép Cân Đẩu Vân của chính Ngộ Không.

Yuumi: Cô Mèo Ma Thuật cũng là tướng được yêu thích của không ít người. Tin vui cho các fan là Yuumi sẽ được cải tiến sao cho hỗ trợ người đi đường tốt hơn. Cuối cùng, Gragas, Gã Bợm Rượu, sẽ được tinh chỉnh rất nhiều để hoạt động và chiến đấu mượt mà hơn.

Tốc chiến 5.0 có gì mới? Khi nào ra mắt? Cập nhật quan trọng với hàng loạt cải tiến
Aurelion Sol sẽ mạnh hơn nhiều

Một số thay đổi về lối chơi trong Tốc Chiến 5.0

Tốc chiến 5.0 sẽ có một số trang bị và tính năng mới. Tiêu biểu nhất là khả năng cho phép người chơi tích lũy một lượng máu khổng lồ trong mỗi trận đấu. Cùng với đó, trang bị mới Rìu Đại Mãng Xà sẽ cho các tướng khả năng gây sát thương trên số lượng lớn hơn cùng một lúc, hay Ngọn Giáo Shojin tăng tốc độ di chuyển và giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản.

Tốc chiến 5.0 còn có cả thay đổi đối với lính. Cụ thể, Lính xe pháo xuất hiện định kỳ sẽ được thay thế bằng một loại lính mới có sức mạnh kém hơn một chút. Thứ hai, thay vì tấn công quân lính gần nhất, Sứ Giả Khe Nứt bây giờ có khả năng lao thẳng tới trụ của kẻ địch.

Về địa hình, một hốc tường mới sẽ được thêm vào Đường Baron. Người chơi có thể tận dụng thay đổi này để thiết lập những cuộc gank đầy sáng tạo hoặc để tránh kỹ năng định hướng.

Bản cập nhật trước cũng điều chỉnh đôi chút với hệ thống khá mới mẻ là hệ thống linh thú. Trong Tốc chiến 5.0, game thủ có thể tiến hóa Choncc của mình thành những dạng thức khác nhau.

Một tin vui nữa cho các fan là chế độ Võ Đài sắp ra mắt có rất nhiều cải tiến mới. Đó là có thêm hơn 20 nâng cấp với chủ đề rồng và một cuộc chiến toàn diện ở vòng 9, khi tất cả các đội còn sót lại có thể chiến đấu với nhau để có cơ hội giành lấy phần thưởng và kinh nghiệm mà không bị mất máu.

Còn nếu anh em yêu thích các chế độ chơi đặc biệt như URF có thể mong chờ một chế độ chơi kết hợp hoàn toàn mới: Liên Hoàn Chú. Tại chế độ này, các tướng sẽ có một khoảng thời gian cụ thể để hồi chiêu các kỹ năng được làm mới hoàn toàn. Những tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh cơ bản sẽ được tính gấp đôi đòn đánh sau một khoảng thời gian cố định.

Tốc chiến 5.0 có gì mới? Khi nào ra mắt? Cập nhật quan trọng với hàng loạt cải tiến
Bản cập nhật lần này có khá nhiều thay đổi đa dạng

Các fan có mong đợi phiên bản cập nhật Tốc Chiến 5.0 không? Hãy theo dõi thông tin chính thức trên trang chủ game hoặc thông báo trong game để không bị bỏ lỡ nhé!