Chuyển đổi giữa PC, Điện thoại và Máy tính bảng cũng như chia sẻ nội dung trên hệ sinh thái kỹ thuật số của Lenovo và Motorola giờ đây trở nên đơn giản hơn nhiều với Smart Connect.

Smart Connect là gì?

Motorola và Lenovo đã công bố một công cụ quản lý đa thiết bị mới tại MWC 2024 có tên Smart Connect cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch các tác vụ từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ví dụ: bạn có thể chuyển việc nghe podcast từ điện thoại sang máy tính bảng mà không bị mất vị trí đoạn đang nghe chỉ bằng cử chỉ vuốt hoặc dễ dàng chia sẻ tệp giữa các thiết bị được kết nối bằng cách sử dụng Share Hub hợp nhất. Các công ty vẫn chưa công bố danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích, nhưng cho đến nay, Smart Connect sẽ hoạt động với PC Lenovo chạy Windows 10 trở lên và chỉ một số máy tính bảng Lenovo với hầu hết mọi thiết bị Motorola.

Smart Connect sẽ cho phép người dùng điều hướng giữa nhiều thiết bị bằng cùng một bàn phím và chuột mà không bị gián đoạn và nhận thông báo được đồng bộ hóa trên các thiết bị được kết nối. Nó cũng mang đến tính năng khay nhớ tạm thông minh, hoạt động như một khay nhớ tạm duy nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối, do đó bạn có thể sao chép và dán các mục từ thiết bị này sang thiết bị khác. Smart Connect cũng sẽ cho phép người dùng biến điện thoại của họ thành điểm phát sóng cho máy tính bảng hoặc PC được kết nối hoặc sử dụng nó làm webcam. Người dùng cũng sẽ có thể truyền nội dung từ điện thoại của họ sang các thiết bị được kết nối khác, chẳng hạn như xem video trên màn hình lớn hơn. Smart Connect sẽ có mặt trong vài tháng tới thông qua Microsoft Store và Google Play Store.

Sự xuất hiện của Smart Connect thể hiện cam kết của các công ty trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm thông minh hơn cho tất cả mọi người.

Lenovo và Motorola công bố giải pháp mới để đồng bộ hóa các thiết bị ở trong hệ sinh thái
Logo của ứng dụng

Lý tưởng cho tất cả người tiêu dùng, bao gồm sinh viên, doanh nghiệp, game thủ và người sáng tạo, Smart Connect giúp loại bỏ tình trạng gián đoạn khi chuyển đổi giữa các thiết bị tương thích bằng cách kết nối liền mạch các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và PC. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi tác vụ và duy trì quy trình làm việc không bị gián đoạn trên các thiết bị hiện có của họ thay vì phải mua các thiết bị có cùng hệ điều hành để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

Người dùng cũng có thể dễ dàng trình chiếu mọi thứ hiển thị trên điện thoại của mình lên màn hình lớn hơn. Ví dụ: họ có thể dễ dàng di chuyển trò chơi, phim, chương trình TV và ứng dụng từ điện thoại sang TV hoặc máy tính bảng để có thêm không gian làm việc và giải trí.

Smart Connect mang đến những tính năng nào?

 • – Kiểm soát chéo: Điều hướng giữa PC, máy tính bảng và điện thoại của bạn bằng một bàn phím và chuột duy nhất, đảm bảo chuyển động con trỏ mượt mà để có trải nghiệm điều khiển liền mạch.
 • – Vuốt để phát trực tuyến: Chuyển đổi hoạt động của ứng dụng trên các thiết bị bằng thao tác vuốt đơn giản, ví dụ như xem video trên máy tính bảng và tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên PC hoặc nghe podcast trên điện thoại thông minh Motorola trong khi chạy bộ và tiếp tục nghe trên một thiết bị khác ở nhà. Chỉ với một lần vuốt, bạn có thể duy trì phát lại liên tục mà không bị gián đoạn.
  – Đồng bộ hóa thông báo: Luôn cập nhật tin nhắn và thông báo trên tất cả các thiết bị mà không cần phải chuyển đổi giữa chúng.
  – Trung tâm chia sẻ: Dễ dàng chia sẻ tệp và phương tiện trên các thiết bị tương thích, ngay cả những thiết bị có hệ điều hành khác nhau, để hợp lý hóa các tác vụ như lập kế hoạch du lịch hoặc ghi lại các ghi chú nghiên cứu. Với Share hub, sinh viên và người sáng tạo có khả năng truy cập và chia sẻ các tệp lớn trên các thiết bị được kết nối mà không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.
  – Bảng tạm thông minh: Loại bỏ nhu cầu gửi email hoặc sử dụng dịch vụ nhắn tin để sao chép và hình ảnh sang thiết bị khác bằng cách sao chép và dán văn bản hoặc hình ảnh trên điện thoại, PC hoặc máy tính bảng như thể đang làm việc trên một thiết bị.
  – Điểm phát sóng tức thì: Biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng để kết nối Internet tức thời cho máy tính bảng hoặc PC mà không gặp rắc rối như khi nhập mật khẩu.
  – Webcam: Tận dụng camera có độ phân giải cao và biến điện thoại thông minh của bạn thành webcam để gọi điện video hoặc phát trực tiếp, tăng cường sự hiện diện khi làm việc từ xa. Người dùng cũng có thể tối đa hóa cuộc gọi video từ điện thoại bằng cách chuyển chúng sang TV màn hình lớn.
  – Nhiều không gian hơn để làm việc và giải trí: Khuếch đại mọi thứ mà thiết bị Motorola có thể làm được. Chỉ với điện thoại, bạn có thể truyền phát video, chơi trò chơi hoặc khởi chạy máy tính để bàn di động trên TV thông minh.
Lenovo và Motorola công bố giải pháp mới để đồng bộ hóa các thiết bị ở trong hệ sinh thái
Smart Connect giúp mọi việc tiện lợi hơn rất nhiều

Smart Connect sẽ giới thiệu những trải nghiệm và khả năng mới cho người dùng và sẽ có sẵn trên mọi PC Lenovo chạy trên Windows 10 trở lên thông qua cửa hàng Microsoft cũng như trên một số máy tính bảng Lenovo và thiết bị Motorola thông qua Cửa hàng Google Play. Khả năng tương thích của thiết bị và các yêu cầu sẽ được cung cấp tại thời điểm ra mắt. Tính năng này sẽ khả dụng trong những tháng tới, hãy chú ý theo dõi để biết thêm!