Tin đồn: iPhone 13 Pro dùng màn 120Hz, AirPods Max giá rẻ được nghiên cứu?

Share

Theo báo cáo mới đây của The Elec, iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình OLED LTPO của Samsung. Tấm nền này được trang bị trên 2 mẫu iPhone Pro và sẽ có tần số quét 120Hz.Trong khi đó thì iPhone 13 thường sẽ vẫn sử dụng tấm nền LTPS cũ và nhiều khả năng chỉ có tần số quét 60Hz. Sự phân hóa giữa Pro và thường này sẽ kết thúc vào năm 2022, khi mà Apple sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED trên cả 4 mẫu iPhone 14.

Hiện nay, Samsung đang là nhà sản xuất duy nhất cung cấp màn hình cho Apple và vẫn đang đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, tới năm 2022, nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng thêm tấm nền từ LG.

Điểm khác biệt lớn nhất của tấm nền LTPO so với LTPS là khả năng tiết kiệm 5-15% năng lượng. Đây là con số rất có giá trị khi mà 5G và 120Hz là những tiêu chuẩn cần phải có nhưng cũng khá tiêu tốn năng lượng. LTPO được Apple phát triển và sử dụng đầu tiên trên Apple Watch Series 4. Trong khi đó, smartphone đầu tiên dùng tấm nền loại này là Galaxy Note 20 Ultra của Samsung.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng phiên bản AirPods Max giá rẻ cũng đang được Apple nghiên cứu. Cái giá cho phiên bản giá rẻ sẽ chỉ là 349$ – thấp hơn đáng kể so với con số 549$. Thay vì sử dụng nhôm và thép, phiên bản AirPods Max giá rẻ sẽ dùng chủ yếu là nhựa. Tuy nhiên, chưa có thông tin về thời gian sản phẩm này ra mắt.