Tạm biệt card đồ họa RTX 20 quen thuộc, Nvidia sắp sản xuất GPU dòng mới hoàn toàn cho gamer?

0
1246

Chiếc card đồ họa GeForce RTX 20xx là sản phẩm quen thuộc của Nvidia thường xuất hiện trong những chiếc máy tính gaming. Mới đây, Nvidia đã có động thái cho biết, dòng card này sẽ bị khai tử. Thay vào đó là một thế hệ Ampere mới hoàn toàn.

GeForce RTX 20xx ngừng sản xuất

Dòng card màn hình GeForce RTX 20xx ‘Turing’ đã đồng hành cùng biết bao chiếc máy tính chuyên game lâu nay sắp phải nói lời tạm biệt với người dùng. Cụ thể, các sản phẩm sau trong dòng card cao cấp này sẽ không được sản xuất nữa:

Không chỉ ngừng sản xuất, chúng cũng sẽ bị các nhà phân phối lớn hủy niêm yết. Tuyên bố này của Nvidia đã phần nào khiến những chiếc card trên cháy hàng trên khắp thế giới. Điều này là tín hiệu tốt về mặt giá cả cho thế hệ card tiếp theo. Lý do là vì nếu dòng sản phẩm cũ vẫn bị tồn kho thì sản phẩm mới bao giờ cũng bị đẩy giá để kích cầu bán nốt card cũ. Nếu trong kho không còn dòng Turing cũ thì các nhà bán lẻ sẽ bán hàng theo sát giá kiến nghị của Nvidia hơn.

Tạm biệt card đồ họa RTX 20 quen thuộc, Nvidia sắp sản xuất GPU dòng mới hoàn toàn cho gamer?
Sau nhiều năm, cuối cùng Nvidia cũng cho ra mắt thế hệ card màn hình gaming cao cấp mới

Card GeForce RTX 30xx Ampere mới sẽ như thế nào?

Ở thời điểm này, những gì chúng ta có thể biết về card Ampere vẫn còn rất ít. Theo phỏng đoán của nhiều chuyên gia và các trang đưa tin, việc sản xuất sẽ được bắt đầu vào tháng 8. Và series thế hệ mới này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9 tới. Thậm chí còn có tin đồn cụ thể là vào ngày 17/09.

Hiện tại nhu cầu mua GeForce RTX 2000 đang tăng cao, giá cũng bị đẩy lên
Hiện tại nhu cầu mua GeForce RTX 2000 đang tăng cao, giá cũng bị đẩy lên

Tất nhiên, dòng card Ampere mới được đặt kỳ vọng rất nhiều là phải xuất sắc hơn vượt trội so với người tiền nhiệm. Theo một tin đồn trên trang công nghệ Trung Quốc FCPOWERUP, Nvidia sẽ sử dụng một đầu nối nguồn mới trên các card đồ họa thế hệ tiếp theo. Nhưng cụ thể chúng trông sẽ như thế nào thì vẫn chưa được trả lời. Công suất cũng sẽ vượt quá 300W – thông số cao hơn đời trước không nhỏ. Bộ phận làm mát cũng được thiết kế hoàn toàn mới (quạt ở cả mặt trước và mặt sau). Theo tin đồn, Ampere sẽ trở thành “con quái vật” thực sự mới của Nvidia với sức mạnh tăng tới 75% so với đời trước.

Tiếp đó, GeForce RTX Series 30 có thể sẽ có những sản phẩm cụ thể như sau:

  • GeForce RTX 3090/3090 ULTRA
  • GeForce RTX 3080 Ti
  • GeForce RTX 3080
  • GeForce RTX 3070 Ti
  • GeForce RTX 3070
GPU mới của Nvidia sẽ mạnh hơn đời cũ tới 75%?
GPU mới của Nvidia sẽ mạnh hơn đời cũ tới 75%?

Bạn có mong chờ sự xuất hiện của GeForce RTX 30xx Ampere không hay đang muốn săn GeForce RTX 20xx trước khi hết hàng? Với sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới này, chắc chắn máy tính gaming sẽ ngày càng được nâng tầm.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn