Super Mario – Những phiên bản bán chạy nhất mọi thời đại

0
307
Nhìn lại những phiên bản Super Mario bán chạy nhất nhân dịp 35 năm dòng game nổi tiếng của Nintendo ra đời.

Super Mario Bros. (1985)

Phiên bản đầu tiên của Super Mario phát hành cho hệ máy Nintendo Entertainment System (NES); phiên bản có doanh số cao nhất trong các game Super Mario. Với 40,24 triệu bản đến tay người dùng. Sau phiên bản này, Mario trở thành nhân vật ưa thích của trẻ em trong thập niên 1980 và 1990. Ra đời được 35 năm, một số băng game Super Mario Bros còn mới đang được giới sưu tầm rao bán với giá rất cao.
New Super Mario Bros. (2006)
Phiên bản mới của Super Mario Bros cho hệ máy cầm tay Nintendo DS đứng thứ 2 với doanh số 30,8 triệu bản. Nhiệm vụ của người chơi vẫn là giúp Mario đánh bại quái vật Browser để giải cứu công chúa Peach. Không chỉ thành công về thương mại; New Super Mario Bros còn được giới chuyên môn đánh giá cao về đồ họa lẫn âm thanh. Đây cũng là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại trên Nintendo DS.

New Super Mario Bros. Wii (2009)
Sau thành công của New Super Mario Bros., Nintendo tiếp tục mang tựa game này lên máy console Wii. Với 30,3 triệu bản phát hành; New Super Mario Bros. Wii thành công về thương mại lẫn chuyên môn khi bổ sung chế độ đồng đội cho phép tối đa 4 người chơi cùng lúc. Dù một số chuyên gia cho rằng trò chơi không có nhiều nội dung mới. Năm 2009, New Super Mario Bros. Wii đạt giải trò chơi hay nhất cho Wii của Spike Video Game Awards; trở thành tựa game bán chạy thứ 4 cho Wii tính đến tháng 3/2020.
Super Mario World (1990)
Được ra mắt chỉ 5 năm sau phiên bản gốc với 20,61 triệu bản đến tay người chơi. Trong Super Mario World, người chơi sẽ điều khiển Mario hoặc Luigi (anh trai của Mario) giải cứu công chúa Toadstool. Trò chơi cũng giới thiệu khủng long Yoshi, bạn đồng hành của Mario giúp ăn kẻ thù và có một số kỹ năng đặc biệt. Đồ họa là một trong những điểm được đánh giá cao của Super Mario World cho thấy sự cải tiến của SNES so với NES. Tựa game đạt giải trò chơi của năm 1991 do tạp chí Nintendo Power và Power Play bình chọn.

Super Mario Land (1989) 
Là trò chơi ra mắt cùng hệ máy cầm tay Game Boy với cách chơi tương tự Super Mario Bros., được tinh chỉnh cho màn hình nhỏ hơn và thời lượng chơi ngắn hơn. Cùng với bản thân Game Boy; Super Mario Land là tựa game thành công với 18,14 triệu bản được bán ra. Vào lúc ấy, các nhà phê bình đánh giá cao việc Mario xuất hiện trên máy game cầm tay. Một số bản kế nhiệm của Super Mario Land được phát hành sau đó gồm Super Mario Land 2: 6 Golden Coins (1992) và Wario Land: Super Mario Land 3 (1994).
Super Mario Odyssey (2017)
Trò chơi được phát hành cho hệ máy Nintendo Switch với Mario và Cappy – chiếc nón ma thuật của Mario với khả năng điều khiển vật thể. Khác với hầu hết phiên bản cổ điển; Super Mario Odyssey thuộc thể loại game phiêu lưu với không gian mở. Người chơi vượt qua các nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật để giải cứu công chúa Peach khỏi Browser. Trò chơi được giới chuyên môn đánh giá cao, được xem là một trong những phiên bản Super Mario hay nhất lịch sử. Tính đến tháng 6, Super Mario Odyssey đã bán được 18,06 triệu bản.

Super Mario Bros. 3 (1988)
Trong phiên bản này, người chơi sẽ điều khiển Mario hoặc Luigi giải cứu công chúa Toadstool và lính cai trị 7 vương quốc khỏi quái vật Browser. Những cơ chế quen thuộc xuất hiện lần đầu trên phiên bản này gồm đệ tử của Browser (Koopaling) và bản đồ chọn màn chơi. Super Mario Bros. 3 được các nhà phê bình chọn là một trong những game hay nhất mọi thời đại. Là trò chơi bán chạy thứ 3 trên hệ máy NES với 18 triệu bản được phát hành. Ngày 19/9/2018, nó được phát hành lại trên nền tảng Nintendo Switch Online với tính năng chơi mạng.
New Super Mario Bros. 2 (2012)
Là phiên bản tiếp theo của New Super Mario Bros., được phát hành cho máy cầm tay Nintendo 3DS. Đây cũng là game đầu tiên được Nintendo phát hành dưới dạng vật lý (băng game) lẫn kỹ thuật số (kho ứng dụng). Cốt truyện của game không thay đổi, có thêm một số tính năng liên quan đến thu thập đồng xu. Trò chơi nhận đánh giá trái chiều từ giới phê bình, vừa khen ngợi thiết kế màn chơi nhưng cho rằng đồ họa, âm thanh không có sự đột phá. Đây là trò chơi bán chạy thứ 5 trên Nintendo 3DS với 13,34 triệu bản và đứng thứ 7 trong số những game Super Mario bán chạy nhất.

[Nguồn Internet.]
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn