Sony Xperia 1 III thiết kế, thông số và giá bán rò rỉ trước ngày ra mắt

0
180

Sony vẫn rất kiên trì, kể cả khi kết quả kinh doanh của mảng di động không quá tốt. Tuy nhiên 3 dòng smartphone: Xperia 1 cao cấp, Xperia 5 nhỏ gọn và Xperia 10 vẫn được Sony duy trì. Sắp tới, Sony sẽ ra mắt chiếc smartphone chủ lực tiếp theo của mình, đó là Xperia 1 III.

Thông số kỹ thuật – Sony Xperia 1 III

Có lẽ là không còn ai khác ngoài cái tên Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm chính là trái tim của nó. RAM sẽ từ 12GB và có thể có sẵn trong bộ nhớ 16GB, 256GB hoặc 512GB. Con màn OLED 6,5 inch 4K HDR 10-bit với độ sáng tối đa lên đến 1.200 nits và có tần số quét 120Hz. Đối với dung lượng pin có thể sẽ tăng đáng kể so với X1 II lên đến 5.000 mAh và có sạc nhanh 65W.

Thông số kỹ thuật - Sony Xperia 1 III
Thông số kỹ thuật – Sony Xperia 1 III

Về thông tin của cụm camera dường như không có quá nhiều. Tuy nhiên có thể biết được một điều số lượng vẫn được giữ nguyên là 3 cam. Với cảm biến chính 64MP với ống kính góc rộng, camera góc siêu rộng 12MP. Một kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học 5x hoặc 10x. Và cũng giống như năm ngoái, toàn bộ hệ thống camera sẽ được phát triển với sự hợp tác của nhà sản xuất ống kính ZEISS. Camera selfie cũng có một vài thay đổi. Nhưng có thể giữ nguyên độ phân giải và tăng một tí khẩu độ.

Điều thú vị là Sony sẽ vẫn trung thành với giắc cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống và khe cắm thẻ nhớ microSD. Sẽ có loa kép ở phía trước và cảm biến vân tay vẫn được đặt ở cạnh bên.

Thiết kế – Sony Xperia 1 III

Thiết kế - Sony Xperia 1 III
Thiết kế – Sony Xperia 1 III

Nhìn chung, thiết kế của Xperia 1 III sẽ không có nhiều thay đổi. Sony vẫn giữ thiết kế truyền thống, với màn hình 6,5 inch tỷ lệ 21: 9. Tràn viền và cạnh trên thay vì thiết kế notch hay đục lỗ. Khung kim loại vẫn cứng cáp và chắc chắn. Mặt sau vẫn vậy. Cụm camera sau có phần được thiết kế dài hơn. Do đặt đèn flash bên trong cùng một mô-đun. Nhưng thiết kế và cách sắp xếp của cụm camera sau vẫn không thay đổi.

Giá và ngày phát hành chỉ mang tính tham khảo

Đúng là smartphone Sony không hề rẻ. Xperia 1 cách đây 2 năm có giá bán khi ra mắt là 1.000 USD. Sau đó, Xperia 1 II thậm chí còn đắt hơn, bắt đầu từ 1.199 USD.

Giá và ngày phát hành chỉ mang tính tham khảo
Giá và ngày phát hành chỉ mang tính tham khảo

Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi Xperia 1 III có giá bán không dưới 1.200 USD. Xperia 1 III sẽ có giá 8.999 nhân dân tệ (khoảng 1.369 USD). Là những gì mà những nguồn rò rỉ từ Trung Quốc cho biết. Tăng 10% so với Xperia 1 II. Sony đã công bố lịch trình sự kiện của mình sẽ diễn ra vào ngày 14/4. Gần như chắc chắn rằng Sony sẽ ra mắt chiếc điện thoại thông minh hàng đầu Xperia 1 III tại sự kiện này. Xperia 5 III và Xperia 10 III có khả năng là 2 cái tên được ra mắt cùng với nhân vật chính.

Tuy không phải là một cái tên quá đình đám trong thị trường điện thoại hiện thời. Sony vẫn giữ được chổ đứng trong lòng người dùng. Anh em có hứng thú với các sản phẩm công nghệ khác nhau nhớ Phong Vũ nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn