Từ lúc 2 con chip mới được đưa vào ứng dụng đã có rất nhiều sự quan tâm về chênh lệch. Có thể nói trước khi so sánh hiệu năng giữa chúng. Sự khác biệt là không nhiều và đều là trai tài gái sắc cả. Nói cụ thể hơn có thể nói đến sự so sánh trên Samsung Galaxy S21 Ultra. Ta cùng xem qua một vài thông tin liên quan thú vị nhé.

Ta cùng xem qua một vài thông tin liên quan thú vị nhé. 
Ta cùng xem qua một vài thông tin liên quan thú vị nhé.

Exynos 2100 và Snapdragon 888 đối trọng cân bằng – So sánh hiệu năng

Exynos 2100 và Snapdragon 888 đối trọng cân bằng - So sánh hiệu năng
Exynos 2100 và Snapdragon 888 đối trọng cân bằng – So sánh hiệu năng

Như anh em cũng biết. Từ trước đến nay dòng Exynos của Samsung không được đánh giá quá cao. Về hiệu năng cũng như sức mạnh mỗi lúc bị đặt lên bàn cân với Snapdragon trong cùng phân khúc. Nhưng lần này có vẻ là ngoại lệ hoặc là bước ngoặc chuyển mình. Kể từ khi Samsung công bố Exynos 2100 dựa trên ARM mới mẻ của mình. Nó cho một lời hứa và một tìm năng mạnh mẽ. Trước mắt dễ nhìn là nó mạnh hơn và hiệu quả hơn người anh Exynos 990 nhiều.

Kênh SpeedTest G đã làm một bài kiểm tra đối với 2 chiếc Galaxy S21 Ultra – So sánh hiệu năng

Kênh SpeedTest G đã làm một bài kiểm tra đối với 2 chiếc Galaxy S21 Ultra - So sánh hiệu năng
Kênh SpeedTest G đã làm một bài kiểm tra đối với 2 chiếc Galaxy S21 Ultra – So sánh hiệu năng

Vừa qua, kênh Youtube SpeedTest G đã đăng tải một đoạn video so sánh hiệu năng giữa 2 thiết bị tương tự sử dụng chipset khác nhau. Trong bài kiểm tra thậm chí kết quả cho ra rất đáng ngạc nhiên. Khi phần nhỉnh hơn lại thuộc về Exynos 2100 trước đối thủ Snapdragon 888. Trong bài kiểm tra tốc độ xử lý của SpeedTest G. Tuy nhiên về tổng quan gộp với một vài bài kiểm tra khác thì nó lại hụt hơi hơn. Hiệu suất GPU trên Exynos 2100 thua Snapdragon 888. Điều đó có nghĩa là GPU Mali-G78 của Exynos vần chưa đánh bại được GPU Adreno 666 trên đối thủ.

Chưa có sự chênh lệch quá lớn, nhưng Exynos có thể “mừng thầm”

Vẫn không có sự chênh lệch quá lớn và như vậy đã là sự khởi sắc đáng mừng
Vẫn không có sự chênh lệch quá lớn

Dĩ nhiên sự phát triển không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy rằng không chiến thắng một cách tuyệt đối, nhưng Exynos 2100 đã cho thấy sự khởi sắc đáng mừng. Về phần mình điểm yếu vẫn nằm ở phần GPU của mình. Nhưng sự khởi sắc gần như tiến gần hơn đến đối thủ. Cũng có thể cho ta niềm tin vào một thế hệ chip kế tiếp cao cấp hơn và mạnh mẽ hơn.

Vậy anh em nghĩ sao về 2 con chip này. Dĩ nhiên đặt lên bàn cân là thế thôi nhưng trải nghiệm và hiệu năng nó mang lại chắc cũng không dễ nhận ra sự khác biệt. Anh em sẽ chọn cho mình con chip nào. Nhưng nhu cầu về công nghệ hay thảo luận ý kiến ghé phongvu.vn nhé.

Banner Computex cuối bài viết