Chụp ảnh màn hình với Screen Sketch for Windows

0
2062

Có rất nhiều cách để có thể lưu lại ảnh chụp màn hình Windows một khoảnh khắc thú vị. Bạn có thể chụp bằng phím PrtSc, cắt bằng Snipping Tool hoặc Screenshot bằng GameBar cho Streamer. Tuy nhiên trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5 sắp tới đây, Microsoft sẽ giới thiệu ứng dụng với tên gọi Screen Sketch for Windows hoàn toàn mới có chức năng lưu ảnh màn hình chuẩn chỉ cùng với thiết kế vô cùng bắt mắt, hãy cùng PV Công nghệ tìm hiểu trong bài viết lần này.

Người dùng đăng kí chương trình Windows Insider Program hiện nay đã hoàn toàn có thể trải nghiệm một phần phiên bản Windows 10 Redstone 5 dự kiến ra mắt cuối năm nay. Bản cập nhật này sẽ đánh dấu cho một phần mềm chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới có khả năng thay thế Snipping Tool trứ danh mang tên Screen Sketch for Windows.

Sau khi trở thành Windows Insider và được cập nhật lên phiên bản Build 17723 mới nhất dành cho người dùng cập nhật sớm Fast, bạn sẽ tự động được cài đặt Screen Sketch for Windows vào PC. Tuy nhiên, vẫn có thể trải nghiệm với Windows 10 hiện hành thông qua Microsoft Store.

Chụp ảnh màn hình với Screen Sketch for Windows 1

Tìm kiếm sketch trong bảng Start Menu và lựa chọn Screen Sketch.

Chụp ảnh màn hình với Screen Sketch for Windows 2

Giao diện của Screen Sketch for Windows rất hiện đại và bắt mắt, hòa hợp với thiết kế hiện đại Metro UI của Windows 10. Chọn vào New để có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình với Screen Sketch for Windows 3

Khác với giao diện đã có phần lỗi thời của Snipping Tool, Screen Sketch tích hợp thêm một số công cụ chỉnh sửa ảnh ngay lập tức như: Ballpoint pen, Pencil, Highlighter, Ruler, Crop.

Chụp ảnh màn hình với Screen Sketch for Windows 4
Screen Sketch for Windows với công cụ Thước kẻ và Highlighter

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here