Triển lãm CES 2024 đang là tâm điểm của toàn làng công nghệ hiện tại. Như “đặc sản” mọi năm, ngoài sản phẩm mới đây còn là nơi các hãng giới thiệu những sản phẩm công nghệ độc lạ, sáng tạo và thậm chí điên rồ nhất chỉ dành cho tương lai (hoặc không bao giờ).Robot rình rập theo dõi bạn ngủ

Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ độc lạ gây trầm trồ tại CES 2024
Robot này sẽ đi theo bạn muôn nơi

Tại CES, bạn không bao giờ cách xa một con robot quá sáu mét. Dựa trên hình ảnh trên, chúng ta muốn tránh xa con robot này xa nhất có thể. Tuy nhiên, Ballie của Samsung sẽ không thích điều đó. Nó sẽ đi theo bạn. Nó sẽ nhìn bạn ngủ. Nó có máy ảnh. Nó có thể xác định cách bạn ngồi để chiếu các clip YouTube cho bạn bằng máy chiếu tích hợp, kể cả trên trần nhà.

Một chiếc máy tính đặt vào miệng?

Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ độc lạ gây trầm trồ tại CES 2024
Oclean Ultra X làm nha sĩ cá nhân của bạn qua xương hàm

Oclean Ultra X là bàn chải đánh răng thông minh có màn hình cảm ứng tương tác và cung cấp cho bạn lời khuyên bằng giọng nói AI thông qua xương hàm răng. Nói chung đây là một chiếc máy tính mà bạn có thể cho vào miệng. Nếu bạn muốn một bàn chải đánh răng sử dụng bộ xương của mình để cho bạn biết mình đánh răng tệ đến mức nào thì bạn sẽ yêu thích sản phẩm siêu dị (dù vẫn khá hữu ích về mặt sức khỏe) này.

Báo động chuột chết

Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ độc lạ gây trầm trồ tại CES 2024
Đây cũng là một phát minh hơi vô dụng, nhưng dễ thương

Nếu như Ballie ở trên nghe giống phim Wall-E, thiết bị này nghe rất giống phim Chappie. Ngoại trừ việc robot hư cấu Chappie này không cứu được người dân Nam Phi trong tương lai gần. Chappie có sứ mệnh giữ cho ngôi nhà của bạn không có chim và chuột chết. Thông qua vạt mèo của bạn. Thiết bị thông minh này sẽ có thể phát hiện ra bất cứ động vật lạ nào xâm nhập vào nhà bạn, chẳng hạn như thú có túi, gấu trúc hoặc mèo hàng xóm xâm nhập. Nó còn đuổi được cả mèo của chính bạn nếu mèo mang theo thứ gì đó (mà nó cho là) nguy hiểm.

Nước cam ‘ngu ngốc’

Tropicana có chiến lược PR khá đỉnh lần này
Tropicana có chiến lược PR khá đỉnh lần này

CES chủ yếu nhằm thu hút sự chú ý của mọi người và chúng ta đã quen với robot giấy vệ sinh và giày hút bụi, nhưng một trong những sản phẩm ngớ ngẩn nhất tại hội nghị năm nay là “Nước cam không có AI”. Đúng, Tropicana đang tạo một phiên bản đặc biệt của nước cam của mình có tên là “Tropcn”, đơn giản vì nó không có A hoặc I trong đó. Lưu ý, sự thay đổi thực sự chỉ nằm ở cái tên không “AI”. Tuy nhiên, ít nhất phương thức marketing hài hước này của hãng giải khát cũng đã tạo ra tiếng cười cho công chúng.

Tai nghe dẫn truyền qua xương

Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ độc lạ gây trầm trồ tại CES 2024
Sản phẩm này có tính ứng dụng thực tế cao hơn cả

Dòng tai nghe dẫn truyền qua xương của Shokz – một thiết kế truyền âm thanh đến màng nhĩ của bạn bằng cách rung các xương trong đầu bạn, giúp tai bạn mở để nghe các âm thanh đã nâng cấp đến bản Shokz OpenSwim Pro. Nó không vô dụng hoàn toàn mà rất hợp lý khi bạn bơi lội hoặc tập thể dục. Tai nghe chống nước IP68 là bản kế nhiệm từ Shokz OpenSwim hiện có thêm một số tính năng, cụ thể là Bluetooth. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết Bluetooth đã được thêm vào một cặp tai nghe bơi lội, nhưng Bluetooth được thiết kế để sử dụng bên ngoài hồ bơi. 

Tai nghe Shokz OpenSwim Pro vẫn có khả năng lưu trữ và phát lại MP3 của mẫu ban đầu nhưng có bộ nhớ 32 GB lớn hơn so với 4 GB của OpenSwim, nâng số lượng bài hát ước tính mà tai nghe có thể lưu trữ từ hơn 1.000 bài hát lên 8.000. Pin cũng dự kiến ​​​​sẽ kéo dài 9 giờ, lâu hơn một giờ so với OpenSwim. Sản phẩm dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, nhưng chưa rõ giá.

CES chính là nơi không có gì không thể xảy ra. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin mới lạ của thế giới công nghệ, hãy đồng hành cùng Phong Vũ để tiếp tục khám phá những sản phẩm kỳ lạ và tuyệt vời hơn nữa nhé!