Samsung giới thiệu loạt sản phẩm ấn tượng tại CES 2021

Share

Ngày 11/1 vừa qua, Samsung ra mắt hàng loạt sản phẩm công nghệ mới trong khuôn khổ CES 2021. Buổi chia sẻ của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

Việc giới thiệu trực tuyến trong thời gian này là lựa chọn của nhiều thương hiệu trên thế giới. Tuy nhiên, Samsung đã tạo nên sự khác biệt và thu hút người theo dõi vì sự kiện diễn ra giống như một bộ phim được đầu tư chỉn chu và logic.

Sự kiện với 4 phần chính gồm giới thiệu tủ lạnh, TV, robot và cuối cùng là hành động bảo vệ môi trường. Trong những phút đầu tiên của sự kiện, Sebastian Seung – Tổng giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và phát triển tiên tiến của Samsung đã bước vào không gian bếp và giới thiệu về mẫu tủ lạnh Bespoke 4-Door Flex.

Tủ lạnh Bespoke 4-Door Flex

Cho phép người dùng tự do điều chỉnh hình thức và chức năng theo nhu cầu. Tủ lạnh được trang bị các bảng điều khiển cùng nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu. Với mô hình 4 cửa, cùng khu vực Beverage Center hoàn toàn mới. Người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận máy lọc nước và bình đựng nước tự động. Tủ lạnh cũng bổ sung tính năng Dual Auto Ice Maker. Nhằm tạo ra những viên đá có kích thước lớn, nhỏ phù hợp với nhiều loại đồ uống. Bespoke 4-Door Flex lên kệ tại thị trường Mỹ vào tháng 4, giá chưa được công bố.

3 mẫu robot hút bụi cảm biến LiDAR và 3D

Tại sự kiện, Samsung đã mang đến 3 mẫu robot mới gồm JetBot 90 AI+, Samsung Bot Care và Samsung Bot Handy. Trong đó, robot hút bụi JetBot 90 AI+ sử dụng công nghệ nhận dạng vật thể. Xác định và phân loại để quyết định lộ trình làm sạch.

Cảm biến LiDAR và 3D cho phép thiết bị tránh các dây cáp và các vật nhỏ trong khi vẫn làm sạch các góc khó tiếp cận trong nhà. JetBot90 AI+ tích hợp ứng dụng SmartThings. Giúp giám sát nhà cửa thông qua camera được trang bị trên robot.

Công nghệ Micro LED lần đầu mang lên các dòng TV

Với mảng TV, công nghệ Micro LED lần đầu được Samsung mang lên các dòng TV truyền thống. Các bóng Micro LED có kích thước nhỏ cỡ micromet, tự phát sáng, tạo màu sắc. Đặc biệt là độ sáng sống động nhờ 24 triệu đèn LED được điều khiển riêng biệt.

Dòng TV Micro LED có độ bền cao, không gặp tình trạng burn-in. Cho phép hiển thị hình ảnh chân thực. Với thiết kế nguyên khối được xác định bằng tỷ lệ màn hình trên thân máy hơn 99%, TV Micro LED có kích thước hơn 110 inch.

Để tận dụng lợi thế của màn hình lớn. Samsung đã tích hợp cho dòng TV Micro LED tính năng 4Vue (Quad View) hiển thị cùng lúc 4 nội dung từ 4 nguồn phát khác nhau. Ngoài ra, công nghệ Majestic Sound sẽ mang đến chất lượng âm thanh 5.1 chân thực.

Tầm nhìn của Samsung

Samsung khép lại sự kiện bằng việc chia sẻ nhiều hơn về tầm nhìn của thương hiệu. Công ty tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm tính bền vững, giáo dục và khả năng tiếp cận.

‘Với trọng tâm là môi trường, con người và xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những công cụ và công nghệ thân thiện với môi trường để giải quyết những thách thức của chúng tôi hôm nay và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người’. Sandeep Rana – Giám đốc Cấp cao, Chuyên gia về Bền vững Môi trường tại Samsung nhận định.

Từ năm 2021, Samsung sẽ sử dụng bao bì sinh thái sang các sản phẩm QLED, TV UHD, màn hình và âm thanh. Bên cạnh đó, hãng đang tạo ra các sản phẩm và giải pháp có tính bền vững ngay từ đầu. Ví dụ: Điều khiển từ xa bằng pin mặt trời mới được làm một phần bằng nhựa tái chế có thể được sạc thông qua ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng trong nhà. Giúp làm giảm lãng phí pin.