S21 Ultra và S20 Ultra – Đặt anh em ruột nhà Samsung lên bàn cân

Share

Samsung Galaxy S21 Ultra và Galaxy S20 Ultra rõ ràng đều là những siêu phẩm nhà Samsung. Mỗi cái có điểm mạnh của riêng mình đều là những chiếc máy được thị trường đón nhận rất tích cực. Vậy nó mạnh ở đâu và khác nhau giống nhau như nào. Cùng đến với bài viết S21 Ultra và S20 Ultra – Đặt anh em ruột nhà Samsung lên bàn cân.

Thiết kế bên ngoài đều có điểm chung là “đẹp”

Thiết kế bên ngoài đều có điểm chung là "đẹp"

Thiết kế bên ngoài đều có điểm chung là “đẹp”

Mặc dù có đôi chút khác biệt ở phần camera sau của máy. Nhưng về tổng thể cả 2 máy đều thừa hưởng những đường nét từ những người anh đi trước. Thiết kế nguyên khối cứng cáp. Những đường viền và cạnh có độ hoàn thiện cao và cứng cáp. Với S21 Ultra nhờ thiết kế camera khác biệt có thể tạo được điểm nhấn riêng cho người dùng. Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu trên thiết bị cầm tay rõ rệt hơn. Tuy nhiên cả 2 đều tinh tế và sang trọng nhờ chất liệu và các thông số tương đồng.

Hiệu năng mạnh mẽ – S21 Ultra và S20 Ultra

Hiệu năng mạnh mẽ - S21 Ultra và S20 Ultra

Hiệu năng mạnh mẽ – S21 Ultra và S20 Ultra

Trên Samsung Galaxy S20 Ultra là trái tim Exynos 990(7nm+) 8 nhân GPU Mali-G77 MP11. Vẫn là một chipset mạnh mẽ và thoải mái với mọi tác vụ đến thời điểm này. Còn trên người em S21 Ultra là Exynos 2100 (5nm). Đây là con chip được cải tiến nhiều về mặt hiệu năng so với 990 trên S20. Do đó phần thắng chắc chắn thuộc về người đến sau là người nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nhưng lưu ý với anh em S20 Ultra vẫn dư mạnh mẽ để cho nhu cầu sử dụng phổ thông của anh em hằng ngày.

Camera trên S21 Ultra lại giành được chiến thắng – S21 Ultra và S20 Ultra

Camera trên S21 Ultra lại giành được chiến thắng - S21 Ultra và S20 Ultra

Camera trên S21 Ultra lại giành được chiến thắng – S21 Ultra và S20 Ultra

Trên S20 Ultra là bộ “súng” gồm 3 ống kính + 1 depth cam. Cam chính có độ phân giải 64MP, một camera tele và một camera góc siêu rộng. Các tính năng hiện đại như PDAF hay OIS đều đầy đủ trên S20 Ultra. Ngoài ra còn cam selfie hỗ trợ chụp siêu rộng lên đến 12MP. Đối với S21 Ultra thì không phải bàn về độ chất và phần thắng là nghiêng về mẫu máy này. Bộ camera 4 ống kính với cam chính độ phân giải 108MP, 2 ống kính tele và 1 camera ultrawide. Các tính năng hình ảnh cũng nhận được nhiều nâng cấp. Do đó nếu ưu tiên khi lựa chọn của anh em là camera thì câu trả lời đã rõ.

Trừ vấn đề về giá cả, đơn giản là S20 Ultra không có cửa so với người đàn em

Tóm lại đây là sự so sánh hơi khập khiểng và khác dễ đưa ra lựa chọn nếu ưu tiên anh em không phải là giá cả 

Tóm lại đây là sự so sánh hơi khập khiểng và khá dễ đưa ra lựa chọn nếu ưu tiên anh em không phải là giá cả

Kể cả về màn hình thì S21 cũng dành phần thắng dù không quá cách biệt. Khác biệt lớn nhất có lẽ lại nằm ở phần mềm khi S21 Ultra cho phép sử dụng tần số cao ở mọi độ phân giải. Có lẽ để mà so sánh thì S20 Ultra chỉ có cửa cạnh tranh với S21 Ultra bằng giá cả, hiện tại trên thị trường hàng 2nd, S20 Ultra chỉ còn xấp xỉ 10 triệu ~ 1/3 so với người đàn em. Có nhu cầu sắm máy hay đặt trước gì thì nhớ ghé Phong Vũ anh em nhé.