Chắc hẳn chúng ta không ai không biết đến công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Photoshop CC và đều ước muốn có thể sử dụng để tự mình cho ra mắt những tấm ảnh ảo diệu nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo sử dụng và sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu công cụ này trong khi tìm kiếm một bản crack lại khá rủi ro và tốn thời gian. Vậy có công cụ chỉnh sửa ảnh nào khác vừa chuyên nghiệp vừa dễ sử dụng mà lại hoàn toàn miễn phí để có thể thay thế Photoshop trên PC? Photoshop Windows Express chính là câu trả lời dành cho bạn.

Photoshop Windows Express là gì?

Adobe Photoshop Windows Express là bản rút gọn chính thức của chính phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất thế giới. Chương trình này không cung cấp các công cụ sáng tạo quá chuyên sâu như Photoshop 2018 như Mask, Layer,… mà tương đối đơn giản với những công cụ được lập trình sẵn. Sử dụng phần mềm này Photoshop Windows Express, công việc của bạn đó chỉ là điều chỉnh cơ bản, chọn hiệu ứng để áp lên hình ảnh và chỉ gói gọn trong những bước trên. Khá phù hợp với cái tên “tốc hành” – Express.

Thêm vào đó, đây là ứng dụng đa nền tảng và hỗ trợ không chỉ trên Windows mà bạn còn có thể tải về và “hành nghề” trên từng nẻo đường với smartphone iOS, Android.

Tải về Photoshop Windows Express

Đối với PC sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể dễ dàng tải về Photoshop Express (PE) thông qua cửa hàng ứng dụng độc quyền Microsoft Store. Phong Vũ Công nghệ cũng khuyến khích bạn đọc sử dụng kho ứng dụng này để download PE bởi đây là một nguồn bảo mật và cũng rất tiện lợi khi thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật cho ứng dụng.

Đối với smartphone, bạn đọc có thể tải về thông qua Play StoreApp Store.

Hướng dẫn sử dụng Photoshop Windows Express

Professional Looks

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express professional looks

Chỉnh sửa tông màu nói chung với các hiệu ứng chuyên nghiệp. Kho hiệu ứng ảnh được cài đặt mặc định và hoàn toàn sẵn sàng cho bạn thỏa sức sáng tạo với các lựa chọn: Basic, hấp dẫn với Charm, hoài cổ với B&W (đen trắng), tươi tắn với Portrait (chân dung), tự nhiên với Nature, sống động với Pop Colour và cách điệu với Duo Tone.

Crop

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express crop

Hãy xem xét nếu hình ảnh của bạn đẹp hơn khi cắt đi một phần hoặc một khu vực của bức ảnh. Thật quá thường xuyên khi phải xem một bức ảnh mà có một đối tượng không cần thiết phải xuất hiện trong khung hình của bạn. Đừng sợ vì bạn có thể loại bỏ đối tượng đó bằng tùy chọn “Crop” nếu bạn cảm thấy điều này giúp bức hình đẹp hơn.

Nếu bạn thay đổi ý nghĩ bất cứ lúc nào, chỉ cần nhấn vào nút quay lại (mũi tên cong trên thanh công cụ phía trên cùng) để trở về hình ảnh ban đầu của bạn.

Spot Heal

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express spot heal

Có lẽ đây là một công cụ sẽ được người dùng yêu thích bởi khả năng hoàn hảo hóa chi tiết. Công cụ hỗ trợ này của Photoshop Windows Express có khả năng xóa tan những khiếm khuyết thông thường như tàn nhang, nếp nhăn,… chỉ với một click. Bạn đọc điều chỉnh độ lớn của công cụ dưới phần brush size và “chấm” nhẹ vào phần cần tinh chỉnh cho đến khi nào bức tranh của mình hoàn hảo.

Border

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express border

Tạo khung và đường viền độc nhất cho bức ảnh của bạn: một tấm khung gỗ đơn giản, trang trọng và tinh tế hay khoảng trắng giống như một thước ảnh phim lấy ra từ chiếc camera Polaroid đầy hoài niệm.

Red Eye

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express red eye

Giờ chuyển sang tính năng khử mắt đỏ; mắt của người được chụp ảnh bị đỏ khi chụp ảnh, nhất là khi ảnh được chụp vào buổi tối và có sử dụng đèn flash nên chúng ta phải khử mắt đỏ.

Mắt đỏ là một lỗi thực sự đơn giản đối với Adobe Photoshop Windows Express: chạm vào biểu tượng con mắt bên dưới màn hình. Sau đó, bạn có thể nhấn nút “Red Eye Auto Detect & Correct” để thực hiện chỉnh sửa tự động hoặc bấm vào đôi mắt đỏ trong bức hình để sửa chúng bằng tay.

Advanced Correction

chỉnh sửa ảnh miễn phí Adobe Photoshop Windows Express advanced correction
Nâng cấp tấm hình của bạn với những tinh chỉnh cao cấp (advanced correction)

Khác với bản Photoshop chính quy nơi bạn làm việc với những con số rối rắm và khó hiểu, Photoshop Windows Express cho phép bạn tiếp cận và điều chỉnh độ sáng (light), độ phơi sáng (exposure), tương phản (contrast), bóng (shadow),… hoàn toàn đơn giản. Điều chỉnh cần gạt cho tới khi bạn đọc cảm thấy ưng ý với tấm ảnh mà không hề khó hơn các ứng dụng chỉnh sửa như Camera 360 hay Snow.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

14 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here