Tất tần tật về Camera iPhone 6 – So sánh Camera iPhone 6 và iPhone 6 Plus

0
1316

Apple trang bị cho camera trên iPhone 6 phía sau 8.0 MPx và camera phía trước 1.2 MPx cùng khẩu độ góc lấy nét f/2.0. Apple không quan tâm quá nhiều đến số chấm của camera trên iPhone 6 phải đạt đến mức cao nhất như các hãng sản xuất hiện nay đang có. Tuy nhiên camera trên iPhone 6 được trang bị khả năng chống rung quang học OIS giúp giảm thiểu tối đa ảnh bị rung, nhòe do quá trình di chuyển trong lúc chụp. Khẩu độ f/2.0 cho phép mở rộng góc chụp để lấy được ảnh ở nhiều góc độ khác nhau tạo nên một bức ảnh thực sự ấn tượng, sắc nét, chân thực nhất, khả năng quay video rất tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật

 • Cảm biến đời mới iSight: 8MP
 • Kích thước điểm ảnh: 1.5µ
 • Khẩu độ ống kính: f/2.2
  Cảm biến ảnh đời mới với Chip A8 hỗ trợ xử lý ảnh nhanh hơn
 • Công nghệ lấy nét điểm ảnh (Focus Pixels) như trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp
 • Focus Pixels trên cảm biến ảnh đời mới giúp iPhone 6 lấy nét nhanh và chính xác hơn
 • FaceTime HD camera
 • Chụp liên tục 10 ảnh/giây
 • HDR auto chỉ chụp 1 tấm ảnh
 • iOS 8 giúp camera chụp ảnh tốt hơn với những cập nhật mới như +/- EV
 • Video 1080p 30/60fps; Slow-motion 120/240fps

Iphone 6 và 6 Plus sử dụng chip A8 64-bit với vi xử lý hình ảnh và mã hóa video tích hợp, hỗ trợ những tính năng mới như Focus Pixel hay lấy nét liên tục, cải thiện hiệu suất và khả năng tiết kiệm pin cho toàn hệ thống.

Sự thay đổi về kích cỡ của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho phép người chụp quan sát góc rộng hơn và xem được ảnh chụp chính xác hơn, ấn tượng hơn, chân thật hơn, nhờ độ phân giải 1334 x 750p (đối với iPhone 6) và Full HD (đối với iPhone 6 Plus).

Apple chỉ đưa ra 3 lựa chọn là 16GB, 64GB và 128GB, giúp cho khả năng lưu trữ hình ảnh lớn hơn và phù hợp với từng nhu cầu người dùng.

Quay video là phương diện được cải tiến đáng kể ở bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus. Giờ đây, ngoài khả năng quay clip 1080p ở tốc độ 30 hình/giây, bạn còn có thể quay được phim Full HD với tốc độ lên đến 60 hình/giây.

iPhone 6 Plus được trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) nhằm giảm thiểu những chuyển động rung, lắc của tay khi bạn cầm điện thoại để chụp ảnh hay quay video. Đồng thời, chip A8 và vi xử lý chuyển động M8 cũng tự điều chỉnh vị trí của ống kính để tương thích với chuyển động đó.

Một tính năng đáng chờ đợi khác của iPhone 6 là Focus Pixels cho phép lấy nét tự động liên tục khi quay video. Tính năng này cũng chỉ mới được các nhà sản xuất máy ảnh D-SLR trang bị cho camera của mình gần đây mà thôi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here