Những chiếc smartphone thất bại của năm 2020

Share

Năm nào thì cũng vậy thị trường điện thoại thông minh luôn có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Dĩ nhiên có siêu phẩm thì cũng có “phế” phẩm. Đương nhiên không nhà sản xuất nào lại muốn đứa con của mình mang cái mác như vậy. Tuy nhiên tất cả là do người dùng quyết định.

1. Surface Duo nhà Microsoft

Năm 2019 nhà Mic đã có thông tin về mẫu điện thoại Android 2 với màn gập. Màn gập được thiết kế với mục đích đa dụng và tiện ích. Tuy nhiên mãi đến tháng 8 năm 2020 sản phẩm mới chính thức lên kệ. Ấy vậy mà dù sau bao lâu chờ đợi thì người dùng vẫn bị một phen hụt hẫng. Surface Duo ra đời và không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường. Phần mềm mặc định trên máy liên tục gặp nhiều lỗi làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng.

Surface Duo nhà Microsoft 

Surface Duo nhà Microsoft

Một chiếc điện thoại màn gập ra đời mà không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các ứng dụng. 1400 đô là con số người dùng phải bỏ ra để sở hữu một con máy như vậy. Với chip Snapdragon 855 của năm 2019. Không sạc nhanh, không 5G, và cũng không hỗ trợ sạc không dây – dĩ nhiên sẽ không thành công.

2. Motorola Razr

Tuy không như trường hợp bị nhiều lỗi ở trên. Nhưng Razr vẫn bị chướng ngại giá làm ảnh hưởng đến sức mua. 1500 USD cho một con chip tầm trung năm 2018. Một chiếc máy không mạnh mẽ sử dụng hệ điều hành Android 9, dung lượng pin đi kèm thấp và một hệ thống camera cũng kém cạnh. Vậy nên hiển nhiên không nhận được sự đón nhận từ người dùng.

 Motorola Razr - Những chiếc smartphone không được lòng dân trong năm 2020 

Motorola Razr – Những chiếc smartphone không được lòng dân trong năm 2020

Hơn nữa trong cái rủi lại có cái rủi hơn. Người bạn bên kia chiến tuyến Samsung Galaxy Z Flip lại được được đánh giá cao hơn nhiều. Cả về mức độ hoàn thiện, con màn, cấu hình và cả là về giá. Mặc dù cuối năm 2020 Motorola đã cố sửa sai bằng một phiên bản Razr 5G khá khẩm hơn. Nhưng dường như vẫn không đủ vực dậy cái tên Razr.

3. Samsung Galaxy Note 20

Samsung Galaxy Note 20 

Samsung Galaxy Note 20

Hẳn anh em có người sẽ thắc mắc sao lại có cái tên này ở đây. Tuy nhiên trái ngược với thành công của Note 20 Ultra Note 20 lại không như vậy. Khi mang so với S20 FE giả rẻ hơn. Phiên bản Note 20 thiếu sót rất nhiều. Thiếu màn 120Hz, không có khe cắm thẻ nhớ rời, dung lượng pin đi kèm thấp hơn. Cho dù một số lợi thế như RAM 8GB hay quay video 8K và có bút S Pen. Nhưng lại có mức giá cao hơn tận 300 USD làm cho Note 20 trở nên lép vế trước sự lựa chọn S20 FE.

4. Nokia 8.3

Nokia 8.3 - Những chiếc smartphone không được lòng dân trong năm 2020 

Nokia 8.3 – Những chiếc smartphone không được lòng dân trong năm 2020

Cái tên này chắc hẳn sẽ làm buồn lòng không ít anh em. Bởi lẽ những sản phẩm gắn liền với cái tên Nokia luôn được anh em yêu công nghệ lâu năm âm thầm ủng hộ. Tuy vậy mẫu Nokia 8.3 lần này tuy không quá thất bại nhưng cũng không hề nồng ấm.

Mẫu smartphone tầm trung với ngoại hình bóng bẩy, cấu hình cũng ổn định và có 5G. Tuy nhiên sau khi hoãn ra mắt bởi sự liên quan đến các dự án phim cùng hợp tác. Nokia 8.3 ra mắt người dùng sau nữa năm trễ hẹn vẫn hụt hơi. Nhiều anh em cùng chiến tuyến như Google Pixel 4a 5G, Poco F2 Pro hay thậm chí là OnePlus Nord đều được đánh giá cao hơn.

Vậy những cái tên không mấy màu sắc trong năm vừa qua anh em có thấy hợp lý không. Còn cái tên nào nữa anh em có thể cùng nhau thảo luận. Đôi khi không cần phải thất bại nhiều chỉ cần nhạt nhòa cũng đã là thất bại rồi anh em. Đừng quên địa chỉ quen thuộc Phong Vũ nhé.