LMHT đổi nhà phát hành game, người chơi được nhận hơn 150 tướng

Bất cứ ai đang chơi game đều cần biết thông tin quan trọng mới nhất rằng nhà phát hành game LMHT chính thức tại Việt Nam từ năm 2023 sẽ là VNGGames, do Riot Games tiếp quản thị trường Đông Nam Á chứ không còn là Garena.Sau Garena, VNGGames trở thành nhà phát hành game LMHT

Sáng ngày 9/11, công ty Garena – nhà phát hành hiện tại của tựa game đình đám đã chính thức thông báo sẽ không tiếp tục giữ quyền phát hành game nữa mà chuyển sang cho VNGGames, tính tại thị trường Việt Nam.

Thực chất, đây dù là tin lớn nhưng không phải tin bất ngờ vì đã có nhiều lời đồn trước đó vài tháng trời. Các game thủ cũng đã chuẩn bị từ trước để có thể nhanh chóng thay đổi cần thiết.

Trước đó, kể từ năm 2010, tại thị trường Đông Nam Á, LMHT được phát hành bởi Garena. Sau 12 năm, hãng đã chuyển giao lại cho Riot Games – “cha đẻ” của LMHT. Dù Garena đã vô cùng thành công đem game trở thành một “chiến binh” càn quét làng game, nhưng Riot Games đã luôn muốn can thiệp vào việc phát hành, vận hành sản phẩm của mình. Sau khi lấy lại quyền điều hành game ở Đông Nam Á, họ chuyển quyền phát hành LMHT tại Việt Nam cho VNGGames.

Thời điểm chính thức diễn ra việc chuyển giao nhà phát hành game LMHT chưa được xác định ngày cụ thể, nhưng sẽ là vào tháng 1 năm 2023 sắp tới.

nha-phat-hanh-game-lmht-1
Sau thời gian dài đồn thổi, nhà phát hành game LMHT tại Việt Nam chính thức đổi

Những điều gì sẽ thay đổi với người chơi LMHT?

Việc thay đổi nhà phát hành game LMHT sẽ mang đến nhiều thay đổi cực lớn mà người chơi bắt buộc phải biết và thay đổi theo. Client cũ của Garena sẽ biến mất và người chơi LMHT sẽ phải chuyển sang dùng client mới của Riot Games.

Điều đó đồng thời cũng có nghĩa là mọi vật phẩm, tiền tệ bạn đang sở hữu trong game và cả dữ liệu về nhân vật như tên người chơi, list bạn bè, điểm skill đều phải chuyển đổi sang một tài khoản mới. Có một điểm đặc biệt cần lưu ý rằng dù chuyển sang tài khoản mới, RP sẽ được chuyển sang nhưng sò vẫn sẽ ở lại với tài khoản của Garena.

Việc chuyển đổi nhà phát hành game LMHT chắc chắn sẽ tốn thời gian và có những khó khăn nhất định. Có thể bạn sẽ thấy bất tiện hoặc trục trặc trong thời gian đầu. Thế nên Riot Games đã lên tiếng khuyên người dùng nên thực hiện đồng bộ càng sớm càng tốt.

Sau khi chuyển đổi, các loại giá vật phẩm trong game sẽ được điều chỉnh sao cho bằng các khu vực khác trên thế giới, và gần như chắc chắn là sẽ cao hơn so với chúng ta đã quen thuộc trước đây. Đây hẳn là một sự thay đổi không ai mong muốn. Thế nên nếu muốn tranh thủ lúc giá đang còn rẻ thì bạn hãy mua luôn nhé!

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng là các giải đấu eSports tại Đài Loan (Trung Quốc) (PCS) và Việt Nam (VCS) cũng sẽ được Riot Games tiếp quản. Giải vì thế mà sẽ gia nhập vào hệ sinh thái giải đấu mới gồm cả Valorant, Tốc Chiến của Riot.

nha-phat-hanh-game-lmht
Các giải đấu, vật phẩm, trừ sò sẽ được chuyển đổi khi nhà phát hành game LMHT thay đổi

Người chơi LMHT cần làm gì?

Hệ quả tất yếu của việc đổi nhà phát hành game LMHT là các máy chủ của Garena mà bạn đang dùng hiện tại ngừng hoạt động vào tháng 1 sắp tới. Để bảo vệ quyền lợi của chính mình, bạn hãy nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu của mình. Riot Games đưa ra khuyến cáo người chơi nên đổi càng nhanh càng tốt, bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

nha-phat-hanh-game-lmht-3
Người chơi cần phải đổi tài khoản càng sớm càng tốt khi hà phát hành game LMHT thay đổi

Bạn vẫn có thể tiếp tục chơi LMHT trên hệ thống hiện tại cho đến hết năm 2022 này.

Để khuyến khích game thủ chuyển đổi càng sớm càng tốt, Riot Games đã đưa ra “chiêu” tặng phần thưởng chào mừng khá hấp dẫn trong trò chơi. “Những người dùng liên kết và di chuyển tài khoản sẽ đủ điều kiện để nhận hơn 150 vị tướng miễn phí.” – Riot nói với ONE Esports trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Tính đến cuối năm 2022 LMHT hiện có 162 vị tướng trong danh sách của mình. Riêng năm 2022, 5 cái tên đã được ra mắt là Zeri, Renata Glasc, Nilah, Bel’Veth và K’Sante. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi người chơi liên kết và chuyển đổi tài khoản thành công sẽ phải thực hiện nhiệm vụ để sở hữu 157 vị tướng miễn phí. Sẽ có 3 phần quà tặng cho người chơi xem như là sự kiện chào mừng, một trong số đó chính là việc người chơi LMHT sẽ được nhận tất cả các vị tướng có mặt từ 2009 cho đến 2021. 

su kien chao mung lmht

Với vị thế của LMHT, việc thay đổi nhà phát hành game LMHT là một bước chuyển biến mới quan trọng cho cộng đồng tựa game đình đám bậc nhất thế giới này. Cả cộng đồng thể thao điện tử ở Việt Nam cũng có thể chờ mong những chương mới thú vị và phát triển hơn!