Nên mua iPhone hay Samsung – Táo hay Kim chi?

Share

Hiện nay, thị trường điện thoại di động hết sức sôi động. Giờ đây Smartphone là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Vậy nhu cầu sử dụng, mua sắm và thay đổi của người dùng cũng hết sức lớn.

Thị trường sôi động với hàng chục thương hiệu khác nhau nằm ở mọi phân khúc. Khách quan mà nói thị trường hầu hết là sự cạnh tranh giữa hai ông lớn Apple và Samsung. Vậy nên mua iPhone hay Samsung quả là một câu hỏi muôn thuở.

Nên mua iPhone hay Samsung?

 Mua iPhone hay Samsung?

Mua iPhone hay Samsung?

Câu hỏi mà hàng ngày, hàng giờ ở các diễn đàn hay các quán cà phê,… vẫn đang tranh cãi với nhau ‘nảy lửa’. Người thì hệ sinh thái Apple chán, người thì Apple ‘hút máu’ người dùng. Còn iFan thì lại ” điện thoại cắm thẻ nhớ”, ‘cục Lego bỏ túi’,… chung quy lại lựa chọn là ở người dùng. Và người dùng lựa chọn trên nhu cầu sử dụng của chính mình.

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của từng bên để người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua iPhone hay Samsung cho bền?

test chống nước trên Samsung

Test chống nước trên Samsung

Về độ bền thật sự lại một lần nữa không biết ‘Mèo nào cắn Mỉu nào’. Thiết kế nhôm nguyên khối tỉ mỹ trong thiết kế và độ bền khá ổn định đối với Iphone. Thế nhưng bắt đầu từ những chiếc Galaxy S7 Samsung đã trang bị cho nó chuẩn chống nước IP68. Trong khi đó đến tận Iphone 8 và Iphone X chỉ mới là IP67. Và dĩ nhiên là không ai muốn con cưng của mình ‘chết đuối’ ngay cả khi chỉ gặp mưa nhỉ?

Độ bền của một thiết bị quan trọng nhưng luôn phải đi kèm với độ thẩm mỹ. Về phương diện này có lẽ sẽ không có sự so sánh. Mỗi bên đều có thiết kế rất riêng và cũng nhắm đến đa dạng nhóm khách hàng. Ở đặc điểm này có thể mỗi người sẽ dễ dàng trả lời được nên mua Iphone hay Samsung.

Chung thủy hay sáng tạo? Nên mua Iphone hay Samsung?

So sánh thiết kế iPhone X và Samsung Galaxy S8

So sánh thiết kế iPhone X và Samsung Galaxy S8

Iphone trung thành với kiểu unisex luôn đi đến sự hoàn mỹ từ vị trí đặt các nút cơ học, vác viền, cổng kết nối. Nhắm đến đa dạng đối tượng sử dụng với sự sang trọng và bắt mắt. Điều đó lại cực dễ gây nhàm chán. Trong khi đó nhà Sam khá đa dạng về kiểu dáng. Mềm mại nhẹ nhàng, nét lịch lãm mạnh mẽ, màu sắc đa dạng. Điểm này cũng dễ dàng phân loại được nhóm khách hàng.

Hiệu năng, camera, khả năng hiển thị,… cốt lõi mỗi lựa chọn

Nên mua iphone hay Samsung vì hiệu năng ?

Nên mua iphone hay Samsung vì hiệu năng?

Nếu nói riêng về hiệu năng. Nhà táo dành chiến thắng thuyết phục. Bạn không biết nên mua Iphone hay Samsung cho hiệu năng cao hơn. Câu trả lời chắc chắn là Iphone. Nhưng Samsung không mang đến hiệu năng quá tệ và vẫn đứng đầu trong các dòng điện thoại Android.

Tuy nhiên thời gian dài sử dụng bạn buộc phải chấp nhận hiện tượng ‘rùa bò’ trên chiếc máy của mình. Bạn vừa quan tâm đến hiệu năng và cả túi tiền của mình thì Samsung cũng là lựa chọn chấp nhận được. Do mặt bằng chung những đứa con nhà táo chưa bao giờ được biết là giá ‘đẹp’.

 Samsung working on a double-folding smartphone

Samsung working on a double-folding smartphone

Màn hình cũng rõ rệt khi mà trước iPhone X Apple vẫn trung thành với màn IPS LCD chân thực. Samsung hầu hết sử dụng màn AMOLED nổi trội về màu sắc và tiết kiệm Pin. Nói đến Pin thì thật sự cả Samsung và iPhone khá ‘chán’. Một ngày cho người sử dụng phổ thông và ‘thoi thóp’ vào sáng hôm sau nếu không được sạc.

Vậy nên mua iPhone hay Samsung là câu hỏi bạn có thể tự mình trả lời được. Một vài sự so sánh trong bài viết chưa phải là đủ nhưng nếu ‘cân đo đong đếm’ để mua 1 chiếc bạn nên chọn Samsung. Nếu ‘dư dả’ và quan tâm về hiệu năng bạn có thể chọn ‘cắn táo’. Tham khảo tại Phong Vũ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé!