Microsoft Edge Chromium bắt đầu được cập nhật qua Windows Update

Share

Microsoft đang bắt đầu triển khai cập nhật phiên bản Chromium của Microsoft Edge thông qua Windows Update. Phiên bản update này sẽ đến với người dùng Windows 10 các build 1803, 1809, 1903, và 1909.

Microsoft tung ra trình duyệt Edge mới từ tháng 1 và để cài đặt thì cho đến nay người dùng vẫn phải tải về từ website. Edge Chromium được cộng đồng đánh giá khá cao với giao diện thân thiện, tốc độ cao và đem đến sự quen thuộc tương tự như Google Chrome truyền thống.

Microsoft Edge được cập nhật thông qua Windows Update đồng nghĩa với việc phiên bản Edge cũ sẽ bị thay thế. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, Edge mới sẽ là sự kết hợp những điểm mạnh nhất của Edge cũ và nhân Chromium phổ biến.

Bạn sẽ cài đặt được các phần bổ trợ Chrome cho Edge nhưng vẫn tận hưởng được tốc độ & lợi ích từ việc là trình duyệt đi kèm theo hệ thống. Edge cũ cũng có những tính năng rất thú vị như tab dọc, chế độ đọc, thanh tìm kiếm và nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi từ Chrome sang Edge Chromium, ok, cứ chuyển thôi vì chúng cũng không khác biệt lắm đâu. Chỉ như là bạn cài một theme mới cho Chrome mà thôi. Điều duy nhất bạn sẽ thấy thiếu thiếu đó là khả năng đồng bộ của Google (như là lịch sử, bookmarks,…) như trên các trình duyệt nhân Chromium thông thường.

Nếu như không muốn bị “ép” phải dùng Edge mới, bạn có thể tự download trước tại đây.