Màn hình chơi game Optix MAG272CQP: độ phân giải và tần số quét đều tuyệt đỉnh

0
120

Trong đầu tháng 3 vừa qua, thương hiệu MSI đã công bố chiếc màn hình chơi game Optix MAG272CQP mới nhất của mình. Sản phẩm này sở hữu những chi tiết khiến không ít game thủ mơ ước.

Màn hình cong, tốc độ làm mới 165Hz

MSI Optix MAG272CQP là một chiếc màn hình cong 27 inch. Độ cong của nó cụ thể là 1500R. Chất lượng màn hình độ phân giải WQHD (2,560 x 1,440 pixel) miễn chê. Nhưng đó chưa phải là điểm đặc sắc nhất của sản phẩm. Ưu thế mạnh mẽ khiến game thủ thích nhất của nó là tốc độ làm tươi màn hình 165 Hz. Dù không phải là tần số quét đỉnh nhất thị trường lúc này, nhưng với sản phẩm phổ thông ứng dụng thực tế thì 165 Hz là quá “đã” cho gamer cày game không lo giật, lag. Bạn không cần lo cuộc chiến của mình bị làm phiền bởi màn hình chưa kịp “load” theo diễn biến.

Màn hình chơi game Optix MAG272CQP: độ phân giải và tần số quét đều tuyệt đỉnh
Tần số quét 165Hz có thể “quét” sạch mọi pha giật lag khó chịu

Thông số của màn hình chơi game Optix MAG272CQP

Bên cạnh độ phân giải và tốc độ làm tươi, các thông số khác của chiếc màn hình gaming mới nhà MSI cũng rất ổn. Sản phẩm có tỷ lệ tương phản gốc 3.000: 1, hỗ trợ AMD FreeSync Premium, độ phản hồi 1 ms siêu nhanh. Tiếp đó, nó có góc nhìn ngang / dọc 178 độ và độ sáng đỉnh tối đa là 300 nits.

Màn hình chơi game Optix MAG272CQP: độ phân giải và tần số quét đều tuyệt đỉnh
Các thông số khác của sản phẩm thuộc mức trung bình khá đến cao cấp

Thiết kế và cổng kết nối

Màn hình Optix MAG272CQP có hai cổng USB 3.2 Gen1 Type-A, một cổng USB 3.2 Gen1 Type-B, một cổng Type-C hỗ trợ DisplayPort Alternate. Bạn cũng có thể kết nối qua cổng HDMI 2.0 kép hoặc kết nối DisplayPort 1.2 duy nhất của nó. Việc màn hình có thể chạy ở tần số 165 Hz thông qua cổng USB Type-C hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ được nhiều người thắc mắc.

Về thiết kế sản phẩm, chúng ta không thấy nhiều chi tiết hầm hố hay quá phô trương. Nhưng chỉ riêng với việc màn hình cong, sản phẩm đã có nét hiện đại và tân tiến. Đằng sau lưng thiết bị có hệ thống đèn RGB đa sắc đúng chuẩn chất gaming thường thấy. Ngoài ra còn có phần chân đế chữ V chắc chắn tạo điểm tựa vững chãi trên bàn làm việc.

Màn hình chơi game Optix MAG272CQP: độ phân giải và tần số quét đều tuyệt đỉnh
Không cần phô trương, sản phẩm vẫn có đủ chất gaming và đặc trưng MSI

Ở thời điểm hiện tại, chiếc màn hình mới vẫn chưa có giá bán cụ thể và ngày cũng như thị trường phát hành. Các trang tin công nghệ dự đoán nó sẽ nằm trong tầm khoảng 400 USD (khoảng hơn 9 triệu đồng). Với hầu hết người dùng phổ thông thì đây là mức giá khá dễ chịu và hợp lý.

Hiện người dùng đã có thể mua màn hình chơi game Optix MAG272CQP trên Amazon. Bạn có cảm thấy đây là sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” hay không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn