Macbook Pro 2019 bất ngờ được Apple ra mắt

0
2673

Apple mới đây đã tung ra dòng sản phẩm Macbook Pro 2019 mới của mình trong yên lặng và không thông qua bất cứ sự kiện giới thiệu nào. Có thể nói rằng sau khi tung 2 mẫu Ipad mới là Ipad mini 5 và Ipad Air 3 cũng trong yên lặng thì chúng ta đều có thể thấy rõ rằng Apple đang tập trung vào làm phần mềm hơn là mảng phần cứng của họ.

Quay trở lại với các mẫu Macbook Pro 2019 mới, khác với những tin đồn trước đây về một mẫu Macbook màn hình 16 inch thì Apple vẫn giữ nguyên 2 phiên bản là 15,4 và 13,3 inch truyền thống của mình trên form máy giữ nguyên từ những mẫu 2016. Sự thay đổi trực tiếp đến từ phần cứng bên trong máy chính là bộ vi sử lí thế hệ thứ 9 mới nhất của intel cùng với hệ thống bàn phím cánh bướm giờ đây đã được cải thiện hơn.

1. Bàn phím thế hệ mới

Đầu tiên chúng ta phải nói tới sự cải tiến về bàn phím bởi đây là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất từ hồi toàn bộ Macbook Pro chuyển sang dùng bàn phím Butterfly có hành trình vô cùng nông. Thêm nữa thì những model trước kia đều có hiện tượng bàn phím bị lọt bụi rất nhiều và thường xuyên gây ra hiện tượng kẹt phím. Ngay cả bản 2018 dù đã được Apple bổ sung thêm lớp cao su nhưng vẫn gặp hiện tượng này.

Với Macbook Pro 2019 thì Apple đã cải thiện phần nào bởi một tấm cao su mới để tránh những hiện tượng như những đời trước. Bản chất của bàn phím butterfly có hành trình rất nông và sử dụng những chấu đồng để tiếp xúc rồi đưa lệnh là đã nhận phím bấm hay chưa do đó chỉ cần một ít bụi lọt vào cũng có thể khiến switch nhận lệnh sai hoặc là bị liệt phím.

1/Macbook Pro 2019

Phần cao su cũng được làm mịn hơn chứ không còn sần như bản 2018 để tránh việc bụi bám vào.

2/Macbook Pro 2019
Miếng cao su bản 2018 bên trái và bản 2019 bên phải

Chúng ta cần phải chờ đợi thêm để biết được liệu sự thay đổi này có khắc phục được vấn đề cố hữu trên những thế hệ trước đây hay không.

2. Cấu hình

Cấu hình là thay đổi tất yếu của phiên bản mới. Macbook Pro 2019 bản 15 inch sẽ được trang bị con chip Core i7-9750H 6 nhân 2,6 GHz – turbo boost 4,5 GHz cùng RAM 16GB, SSD 256GB, card đồ hoạ Radeon 555X. Bạn có thể tùy chọn lên bản cao nhất sử dụng CPU Core i9-9980HK 2,4 GHz 8 nhân – turbo boost 5 GHz. Đây cũng là con chip mạnh mẽ nhất trên những mẫu laptop hiện nay.

Năm ngoái khi Apple lần đầu trang bị Core i9 vào mẫu Macbook của mình thì hiện tượng quá nhiệt đã khiến cho chiếc máy này thành một “thảm họa” công nghệ và được đưa ra bàn tán suốt những thời gian đó. Nhiệt độ máy có thể lên tới trên 100 độ C và lúc này CPU sẽ bị giảm xung xuống và thậm chí hiệu năng còn không bằng những bản Core i7. Mặc dù Apple có nói rằng đã cải thiện hệ thống tản nhiệt mới tuy nhiên với con chip Core i9 8 nhân mới đây được nhét trong một mẫu máy mỏng nhẹ như vậy thì có lẽ nhiệt độ cũng không thể được cải thiện.

Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng phiên bản card Vega 16 hoặc 20 thì sẽ phải chọn bản Core i9. Phiên bản Core i7 chỉ đi kèm với card Radeon và không có tùy chọn Vega. Lúc này giá tiền cũng tăng lên rất nhiều.

3/Macbook Pro 2019

Tổng kết 

Tổng kết lại thì toàn bộ thay đổi chủ yếu đến từ cấu hình máy bên trong và một ít thay đổi ở bàn phím. Trải nghiệm sử dụng thì sẽ cần thêm thời gian để đánh giá bởi vấn đề nhiệt độ và vấn đề bụi bẩn trong bàn phím sẽ khó có thể đánh giá được ngay lập tức.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn