Bạn đang dùng máy tính nhưng màn hình hiện xanh và phải khởi động lại? Đừng lo vì cập nhật mới nhất của Intel đã loại bỏ BSOD, mang lại khả năng kết nối mượt mà hơn cho Windows 11. Đừng bỏ qua như mọi lần vì đây là bản update rất quan trọng cho máy tính của bạn.

Tạm biệt lỗi màn hình xanh đáng ghét

Nếu gần đây bạn phải đối mặt với tình trạng đang dùng máy tính thì hiện ra màn hình xanh “chết chóc” đáng sợ và phiền phức như thế này thì nó còn được gọi là lỗi BSOD. Đây chắc chắn là tình huống mà ai ai dùng Windows 11 cũng đã gặp phải và chúng ta phải đợi máy khởi động lại. Tin vui là mới đây, Intel đã có thể xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục cho mỗi màn hình xanh đáng ghét này.

Theo Intel, lỗi BSOD gần đây có thể là do trình điều khiển Wi-Fi bị lỗi và hãng đã phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề này. Công ty cũng đã phát hành bản cập nhật cho Bluetooth phiên bản 23.30, sẽ mang lại sự ổn định hơn.

Lỗi màn hình xanh khó chịu trên Windows 11 chính thức được Intel giải đáp nguyên do
Bạn đã từng gặp phải lỗi màn hình xanh huyền thoại này?

Cách tải driver không còn lỗi màn hình

Trình điều khiển Intel WLAN phiên bản 23.30 là bản cập nhật Wi-Fi tháng 2 năm 2024 của Intel nhằm ngăn Windows 11 gặp sự cố và hiển thị BSOD. Bản cập nhật này không chỉ giải quyết vấn đề treo trong Windows 11 mà còn có các cải tiến khác bao gồm Chất lượng dịch vụ (QoS) được cải thiện sẽ giúp các thiết bị ưu tiên lưu lượng truy cập Internet tốt hơn. Cụ thể, nâng cấp này có thể cải thiện hiệu suất Internet tổng thể của một thiết bị được kết nối với bộ định tuyến được nhiều thiết bị sử dụng. Intel cũng đã thực hiện những thay đổi nhằm cải thiện độ trễ mạng, đây là tin tốt cho những ai thích chơi game trực tuyến.

Kể từ khi cài đặt bản cập nhật trình điều khiển đầu tiên, người dùng đã báo cáo các sự cố như lỗi Windows System Event ID 5002 xảy ra thường xuyên. Các vấn đề khác bao gồm vấn đề tìm mạng Wi-Fi và kết nối với màn hình bằng chức năng Miracast không dây.

Nếu bạn có thiết bị Windows 11 phù hợp với các thành phần Intel Wi-Fi và Bluetooth, bạn có thể mong đợi những bản cập nhật này sẽ có trong ứng dụng Windows Update trên thiết bị của mình. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không nhìn thấy những thứ này hoặc bạn muốn tăng tốc quá trình (do chúng chưa được cài đặt), bạn có thể sử dụng Trợ lý Hỗ trợ và Trình điều khiển Intel (iDSA) để tải xuống và cài đặt chúng. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trực tiếp trang web của Intel và tải xuống tệp cài đặt cho iDSA rồi mở ứng dụng sau khi cài đặt.

Bạn có thể tải driver mới nhất đã được sửa lỗi của Intel tại đây.

Nếu gặp sự cố với các bản cập nhật sau khi cài đặt, người dùng có thể hoàn nguyên về các phiên bản cũ hơn bằng ứng dụng Trình quản lý thiết bị.

Lỗi màn hình xanh khó chịu trên Windows 11 chính thức được Intel giải đáp nguyên do
Đây là update quan trọng ai cũng nên cài

Nếu đang gặp sự cố khác với thiết bị Windows 11 của mình, dù có chạy Intel hay không, bạn có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật tùy chọn Windows 11 tháng 2 năm 2024. Phiên bản này đi kèm với một loạt các bản cập nhật và sửa lỗi, đồng thời cũng sẽ giúp tăng hiệu suất. Chúng được thiết lập để cài đặt tự động với các bản cập nhật Windows 11 Moment 5 của Microsoft nhưng có sẵn để dùng thử trong bản cập nhật tùy chọn này. Các bản sửa lỗi cho sự cố kết nối và Wi-Fi luôn là tin tốt, vì vậy đây là một bước phát triển đáng hoan nghênh từ Intel và chúng ta rất nên cài đặt càng sớm càng tốt.