Loạt sản phẩm SSD NVMe thế hệ mới đầy ấn tượng của nhà Kingston

Share

Kingston – thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị lưu trữ bộ nhớ hàng đầu thế giới đã có mặt tại sự kiện công nghệ lớn nhất hành tinh CES 2021. Mới đây, Kingston đã cho công bố loạt bộ nhớ SSD NVMe thế hệ mới sắp tới của mình.

Ghost Tree – ổ SSD PCIe NVMe Gen 4.0 đầu tiên 

Ghost Tree là mẫu ổ cứng PCIe Gen 4.0 hiệu suất cao dành cho những người có nhu cầu đặc biệt như nhà sáng tạo nội dung (thiết kế đồ họa, làm phim,…). Kingston cho biết, chiếc ổ này có tốc độ đọc và ghi 7000MB/giây, có 8 kênh PCIe Gen 4.0 x 4. Về dung lượng, tất nhiên nó cũng mang thông số khủng với bộ nhớ tối thiểu là 1TB, cao nhất 4TB.

Thay đổi lớn nhất đối với các ổ SSD mới nhà Kingston là việc chuyển sang giao diện NVMe tốc độ nhanh hơn đáng kể trước đó. Và Ghost Tree chính là sản phẩm cao cấp, tiêu điểm trong lần ra mắt này để hãng thể hiện sức mạnh công nghệ của người dẫn đầu.

CES 2021: Kingston hé lộ dòng sản phẩm SSD NVMe thế hệ mới

Ghost Tree là con át chủ bài trong loạt sản phẩm mới

2 ổ USB SSD Gen 3.0 dòng NV

Đầu tiên là chiếc ổ USB SSD Gen 3.0 dòng NV. Sản phẩm này nhắm đến đối tượng khách hàng phổ thông rộng hơn. Chiếc ổ SSD Gen 3.0 x4 này có lựa chọn dung lượng cao nhất là 2TB.

Tiếp đó là ổ đĩa ngoài USB 3.2 XS2000. Sản phẩm có dung lượng từ 500GB đến 2TB, là bộ nhớ bổ sung hoàn hảo để bạn lưu trữ thêm ảnh, video và các tệp khác vào thiết bị mình cần. Giao diện USB Type-C cho phép truyền dữ liệu siêu nhanh lên đến 2000MB/giây.

CES 2021: Kingston hé lộ dòng sản phẩm SSD NVMe thế hệ mới

Ổ nhớ mới được nâng cấp về tốc độ đáng kể

Ổ DC1500M dành cho doanh nghiệp

DC1500M là bản tiếp nối chiếc DC1000M trước đó và được thiết kế cho nhu cầu dùng trong doanh nghiệp. Nó cũng kết nối qua giao diện U.2 – một giao diện mới hướng tới việc lưu trữ dữ liệu, khối lượng công việc chuyên sâu.

Những chiếc ổ SSD U.2 NVMe trên đều có điểm chung là được thiết kế để hỗ trợ một loạt các khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu như điện toán đám mây, lưu trữ web và cơ sở hạ tầng ảo. Càng ngày công nghệ càng phát triển, các nhu cầu này càng trở nên cần thiết nên thiết bị hỗ trợ như bộ nhớ tất nhiên cùng cần được nâng cấp song song.

CES 2021: Kingston hé lộ dòng sản phẩm SSD NVMe thế hệ mới

Ổ DC1500M tiếp nối thành công của người tiền nhiệm trước đó, phục vụ tốt các nhu cầu làm việc văn phòng hiện nay

Những chiếc ổ SSD NVMe thế hệ mới là minh chứng cho vị trí dẫn đầu thị trường SSD khó có thể lung lay của Kingston. Dù nhu cầu của người dùng là làm sáng tạo, làm việc văn phòng hay đơn giản là lưu trữ thông thường thì đều có sản phẩm phù hợp đáp ứng.